Nước mắt người mẹ trẻ bị ung thư xương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- “Con đau lắm! Con không muốn chết, con muốn sống để nuôi con, mong mọi người cứu con…” là những câu nói yếu ớt của Ksor H’Nhớt (SN 2000, thôn Mơ Nai Trang, xã Ia Piar, huyện Phú Thiện) khi gặp nhóm từ thiện “Ảnh đẹp Ayun Pa”.

Bà Ksor H’Pen-mẹ H’Nhớt, kể: Do hoàn cảnh nghèo khó, H’Nhớt  phải nghỉ học sớm; giữa năm 2015 thì lấy chồng là Rlan Thịt (SN 1994, xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa). Gần một năm sau, H’Nhớt sinh con đầu lòng. Đến tháng 9-2016, Nhớt thấy ở vùng xương chậu mọc lên một cái mụn.

 

Em Ksor H’Nhớt đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Định. Ảnh: Xuân Hai

Cứ tưởng cái mụn đó bình thường nhưng càng ngày càng sưng to, đau đớn. Đến cuối tháng 10-2017, thấy Nhớt đau quá, gia đình mới bán đi con bò-tài sản có giá trị duy nhất-được 4,8 triệu đồng để đưa em đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh chữa trị. Sau 5 ngày điều trị tại đây, các bác sĩ chẩn đoán Nhớt bị u ác tính xương chậu phải, dẫn đến ung thư xương. Bệnh viện khuyên gia đình chuyển Nhớt vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) nhưng gia đình không có tiền.

Sau đó, mỗi lần H’Nhớt lên cơn đau, gia đình chỉ biết đưa H’Nhớt đến phòng khám tư nhân tiêm thuốc giảm đau. Song, trớ trêu hơn, mới đây, bà Pen lại phát hiện H’Nhớt mang thai đứa con thứ 2 được 4 tháng tuổi. Để đứa con trong bụng khỏe mạnh, bác sĩ khuyên H’Nhớt ngừng tiêm thuốc giảm đau. Nhưng khối u thì càng ngày càng lớn, đau nhức đến tận xương tủy, khiến H’Nhớt không lúc nào ngồi yên. Chiếc võng trở thành chỗ nằm dễ chịu duy nhất của người mẹ trẻ, cả ngày lẫn đêm. Chân phải H’Nhớt phù nề, tím ngắt, lở loét. Mỗi khi lên cơn đau, H’Nhớt không biết làm cách nào đành lấy chiếc kim khâu tự đâm vào khối u để cho mủ chảy ra.

Gia đình H’Nhớt rất nghèo. Cả 2 vợ chồng không nghề nghiệp, không đất đai. Họ hàng 2 bên cũng nghèo nên khi H’Nhớt mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình chỉ biết động viên tinh thần. “Biết vợ mắc bệnh hiểm nghèo mà không có tiền chữa trị mình buồn lắm. Mỗi khi nhìn vợ đau đớn, mình chỉ biết gạt nước mắt, chịu khó làm thuê, mót mì kiếm tiền để mua thuốc cho vợ thôi”-anh Thịt quặn lòng tâm sự.

Biết bệnh tình và hoàn cảnh của em H’Nhớt quá thương tâm, sáng 3-1, nhóm từ thiện “Ảnh đẹp Ayun Pa” đã giúp H’Nhớt mọi chi phí đưa em về Bệnh viện Đa khoa Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) để điều trị. Ông Nguyễn Văn Hai-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện, cho biết: “Chúng tôi sợ H’Nhớt không vượt qua nổi cơn đau trên đường từ nhà đến bệnh viện nên phải thuê xe đặc chủng chuyên đưa bệnh nhân đi cấp cứu, có bác sĩ đi cùng để chăm sóc cho em. Hy vọng, sự quan tâm hỗ trợ kinh phí của nhóm từ thiện “Ảnh đẹp Ayun Pa” và một số Mạnh Thường Quân khác sẽ cứu sống mẹ con H’Nhớt”.

Mọi sự giúp đỡ cho em H’Nhớt xin liên hệ với ông Nguyễn Văn Hai-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện, ĐT: 0983124227 hoặc Báo Gia Lai, 2A Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku (liên hệ chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu Báo Gia Lai, số ĐT: 0943065095).

Uyên Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Gửi yêu thương, gieo sự sống

Gửi yêu thương, gieo sự sống

(GLO)- Từ những cá nhân, gia đình đến các tập thể tiêu biểu, phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai đang ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, trở thành nét đẹp trong đời sống cộng đồng. 

Trao hơn 700 suất cháo nghĩa tình cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai

Trao hơn 700 suất cháo nghĩa tình cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai

(GLO)- Sáng 13-6, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh) phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức chương trình “Bát cháo nghĩa tình”, trao hơn 700 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhi, học sinh và hộ gia đình khó khăn

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhi, học sinh và hộ gia đình khó khăn

(GLO)- Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai cùng Hội Người mù tỉnh, Hội Chữ thập đỏ phường Quy Nhơn đã kết nối vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ nhiều phần quà thiết thực ý nghĩa nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với trẻ em khiếm thị, bệnh nhi, học sinh vượt khó và người dân khó khăn.

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa phật đản

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa Phật đản

(GLO)- Mùa Phật đản năm nay, nhiều tự viện, tăng ni, phật tử và nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng về người nghèo, bệnh nhân và gia đình chính sách, góp phần lan tỏa tinh thần từ bi, nhân ái trong cộng đồng.

Gieo yêu thương nơi cửa thiền

Gieo yêu thương nơi cửa thiền

(GLO)- Nhiều năm qua, các sư cô tại chùa Mỹ Hóa (xã Hòa Hội, tỉnh Gia Lai) đã lặng lẽ cưu mang trẻ em mồ côi, cơ nhỡ và người già neo đơn. Họ được ví như những người gieo yêu thương nơi cửa thiền.

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

(GLO)- Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng” đang bước vào giai đoạn cao điểm với nhiều hoạt động nhân văn được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Qua đó, kịp thời sẻ chia, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.

null