Nước hạt é giải khát mùa nóng tuyệt vời thế nào?

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Hạt é mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Trong cái nóng oi bức, nước hạt é mang đến cho bạn sự thanh mát nhờ tác dụng hạ nhiệt độ cơ thể và làm dịu dạ dày.

Những loại hạt “nhỏ mà có võ” này có lượng calo thấp, chủ yếu là chất béo và carbs lành mạnh. Hạt é còn là nguồn tuyệt vời của axit béo omega-3, chất xơ, vitamin C, các khoáng chất như kali, mangan, đồng, canxi và magiê.

Sau đây là những lợi ích của ly nước hạt é mát lạnh:

Hỗ trợ giảm cân

Cả chất xơ hòa tan và đạm trong hạt é đều cần nhiều thời gian để tiêu hóa, giúp giảm cảm giác đói. Điều này có thể giúp duy trì cân nặng hoặc giảm cân.

Hạt é khi ngâm vào nước sẽ nở ra thành 1 lớp màu trắng đục bao quanh hạt, các hạt rời rạc, không kết dính lại như hạt chia. Ảnh: Shutterstock

Hạt é khi ngâm vào nước sẽ nở ra thành 1 lớp màu trắng đục bao quanh hạt, các hạt rời rạc, không kết dính lại như hạt chia. Ảnh: Shutterstock

Giảm căng thẳng

Cả cơ thể và tâm hồn đều được xoa dịu nhờ hạt é. Chúng giúp mọi người bớt căng thẳng và hạnh phúc hơn.

Điều chỉnh nồng độ axit

Pectin - chất xơ hòa tan có trong hạt é, đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của hệ vi sinh đường ruột, thúc đẩy lượng vi khuẩn lành mạnh. Điều này làm giảm đáng kể tính axit trong ruột.

Trong cái nóng oi bức, nước hạt é là lựa chọn lý tưởng. Ảnh: Shutterstock

Trong cái nóng oi bức, nước hạt é là lựa chọn lý tưởng. Ảnh: Shutterstock

Hạt é rất giàu đạm giúp thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh hơn, tăng lượng tóc và ít rụng tóc. Dầu hạt é cũng có thể điều trị gàu. Để có mái tóc chắc khỏe và quyến rũ, hãy xoa bóp da đầu bằng hỗn hợp dầu và bột hạt é, theo Times Now News.

Làm sáng da

Hạt é có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm giúp bảo vệ da khỏi nhiễm trùng. Chúng cũng được sử dụng để điều trị bệnh vẩy nến và bệnh chàm. Bởi hạt é là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào nên cũng giúp cho da sáng khỏe.

Có thể bạn quan tâm

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.