(GLO)- Tối 24-12, người dân khắp nơi trên địa bàn tỉnh Gia Lai xúng xính trong áo ấm, khăn choàng, nô nức xuống đường tận hưởng không khí Giáng sinh. Đêm Noel, các nhà thờ, xóm đạo trở nên lung linh hơn trong ánh điện, rộn rã với nhiều hoạt động mừng Chúa giáng trần.
Noel không chỉ là mùa lễ hội mà còn là "mùa làm giàu" của sinh viên. Từ các sản phẩm như cây thông, đèn led, nến thơm hình cây thông, cho đến những món đồ nhỏ như tất, mũ ông già Noel... đều trở thành những mặt hàng "đắt khách".
“Hơn 200 phòng trong khách sạn đã được khách đặt hết vào dịp giáng sinh và đón năm mới. Nhiều khách sợ hết phòng nên đặt trước cả tháng”, anh Hoàng Giang - quản lý khách sạn H.A. đường Võ Nguyên Giáp - cho hay.
(GLO)- Tối 24-12 và sáng 25-12, đồng bào đạo Công giáo và Tin lành tại Gia Lai đã tổ chức đón Giáng sinh 2022. Trong dịp này, cấp ủy và chính quyền, MTTQ và đoàn thể các cấp trong tỉnh đã dành sự quan tâm, thăm, chúc mừng động viên kịp thời các Giáo xứ Công giáo và các chi hội Tin lành.
(GLO)- Ngày 23-12, nhân dịp đón lễ Giáng sinh 2022, đoàn công tác do ông Nguyễn Văn Nô-Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh tại một số cơ sở tôn giáo.
(GLO)- Chuẩn bị đón lễ Giáng sinh năm 2022, từ 19 đến 21-12, các đoàn công tác của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã đi thăm và chúc mừng tại một số cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh.
(GLO)- Dân gian có câu: “Của rẻ là của ôi, của để đầu hồi là của vứt đi“ hay “tiền nào của nấy“. Thế nhưng hiện nay, liệu rằng “của rẻ“ có hẳn là “của ôi“ và “của đắt“ thật sự xứng tầm?
Phụ huynh tặng quà cho con cái vào dịp Giáng sinh dường như trở thành một nét đẹp văn hóa lâu đời ở phương Tây. Và giờ không chỉ bó hẹp ở các quốc gia Châu Âu mà nó đã được lan tỏa trên khắp thế giới.
Hang đá lớn tại xóm đạo trên đường Phạm Thế Hiển (quận 8, TPHCM) đã trang hoàng lộng lẫy, thu hút hàng trăm người dân đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh mỗi tối.
(GLO)- Chuẩn bị lễ Giáng sinh 2019, đoàn công tác do ông Hồ Hải Tần-Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai đã đến thăm, chúc mừng một số giáo xứ Công giáo tại TP. Pleiku vào chiều 20-12.
(GLO)- Sáng ngày 19-12, UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai tổ chức gặp mặt các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo nhân dịp Lễ Noel năm 2019. Đồng chí Trần Quốc Khánh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự buổi gặp mặt.
(GLO)- Theo nhiều hộ kinh doanh, những ngày càng gần Noel sức mua càng tăng mạnh, trung bình mỗi ngày có gần cả trăm khách đến mua. Năm nay, hàng có xuất xứ Trung Quốc đã giảm nhiều, thay vào đó hàng sản xuất trong nước đang dần chiếm ưu thế trên thị trường. Giá cả năm nay tương đối ổn định, hầu hết không tăng so với năm ngoái.
(GLO)- Chần chừ mãi, cuối cùng Dịu cũng đồng ý đưa anh về ra mắt gia đình. Đó là một ngày đầu đông nhuốm lạnh. Anh kể, trước khi gặp Dịu, tình cờ có đôi chim sẻ về làm tổ dưới mái hiên đối diện ô cửa sổ phòng làm việc của anh. Ba mươi năm đi qua trong cuộc đời, anh chưa từng chú ý tới một đôi chim làm tổ...