Những thực phẩm giúp giải độc gan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một ly nước bưởi ép sẽ kích thích sản sinh các enzyme giải độc gan trong cơ thể.
 

Cà rốt, táo, củ dền góp phần làm sạch gan
Cà rốt, táo, củ dền góp phần làm sạch gan


Củ dền và củ cà rốt đều chứa nhiều beta-carotene, flavonoid giúp thúc đẩy quá trình cải thiện chức năng gan.

Nhờ sự hiện diện của chất diệp lục, các loại rau xanh hấp thụ chất độc trong môi trường, tăng tiết mật và giảm tải cho gan.

Ăn một quả táo mỗi ngày tống độc tố ra khỏi cơ thể. Táo chứa pectin cùng nhiều chất khác rất cần thiết trong làm sạch và giải phóng độc tố khỏi đường tiêu hóa.

Làm dịu cơn khát bằng trà xanh. Chất chống ô xy hóa như catechin có trong trà xanh hỗ trợ các chức năng gan.

Ăn tỏi có khả năng kích hoạt các enzyme trong gan giúp cơ thể tống độc tố, do đó làm sạch gan.

Củ nghệ giúp tăng cường giải độc gan bằng cách hỗ trợ các enzyme chủ động loại thải chất gây ung thư có trong chế độ ăn uống.

Chanh chứa nhiều vitamin C và chất chống ô xy hóa, thúc đẩy sản sinh các enzyme giải độc gan và tăng cường quá trình làm sạch tự nhiên của gan.

Quả óc chó là nguồn dồi dào a xít béo omega 3 và a xít amin arginine hỗ trợ hoạt động làm sạch gan, đặc biệt là giải độc amoniac.

Ăn bắp cải kích thích sự hoạt hóa của hai enzyme giải độc gan quan trọng, giúp tống độc tố.

Dùng dầu ô liu khi chiên nấu, giúp hút các chất độc hại, góp phần giải độc gan.

Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.