Những hoa khôi sư phạm tài năng và xinh đẹp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trưởng thành từ Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, những hoa khôi hội thi 'Nét đẹp sư phạm' để lại ấn tượng vì sở hữu nhan sắc nổi bật và tài năng.

MC song ngữ duyên dáng

Tròn 10 năm đăng quang hoa khôi "Nét đẹp sư phạm" năm 2013, Lê Phương Uyên (29 tuổi) cựu sinh viên ngành ngôn ngữ Anh Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, xúc động kể: "Thời sinh viên, ngoài việc học thì mình cũng rất thích tham gia các hoạt động, phong trào để trải nghiệm, học hỏi và rèn luyện bản thân. Mình thi "Nét đẹp sư phạm" cũng với tinh thần như vậy. Và rất vui là khi nhìn lại, tất cả những điều đó đã tạo nên một thời sinh viên đáng nhớ đối với mình".

Lê Phương Uyên. Ảnh: QUỐC HUY
Lê Phương Uyên. Ảnh: QUỐC HUY

Phương Uyên nói thêm: "Thật ra ý nghĩa lớn nhất không nằm ở danh hiệu hoa khôi mà chính là những trải nghiệm từ cuộc thi đã giúp mình trưởng thành và tự tin hơn. Từ đó mình cũng tích cực hơn với vai trò MC các chương trình lớn, nhỏ của sinh viên. Mình cảm thấy may mắn khi xuất thân từ môi trường sư phạm vì học được sự chỉn chu, ý thức và trách nhiệm. Điều này góp phần xây dựng nên tính chuyên nghiệp cho mình".

Phương Uyên bén duyên với vai trò MC từ những năm học THPT, trưởng thành với nghề qua các chương trình của Đoàn - Hội. Hiện tại khi đã đứng trên nhiều sân khấu lớn, dẫn dắt các sự kiện quốc gia, quốc tế nhưng Phương Uyên vẫn luôn dành một tình cảm đặc biệt cho các chương trình thời sinh viên.

"Gần đây mình có dịp thực hiện một chương trình về các thầy cô ở vùng cao, mình rất xúc động và ngưỡng mộ sự hy sinh tuổi xuân và hạnh phúc riêng để làm nhiệm vụ "cõng chữ lên non". Xin kính chúc quý thầy cô thật nhiều sức khỏe để tiếp tục vun đắp trí thức cho các thế hệ học sinh", Phương Uyên nói.

Cô hoa khôi là tiếp viên hàng không

Đăng quang hội thi "Nét đẹp sư phạm" năm 2015, Nguyễn Thị Quỳnh Châu (28 tuổi) là một trong những hoa khôi nhiều hoài bão. Sau khi trở thành hoa khôi, Châu tiếp tục thử sức ở Hoa hậu VN 2016, Én Vàng 2016, Nữ sinh viên VN duyên dáng 2016. Từ những lần thử sức đó, Quỳnh Châu phát hiện bản thân có đam mê với việc làm MC cho các hoạt động, cuộc thi, sự kiện.

Nguyễn Thị Quỳnh Châu. Ảnh: NVCC

Nguyễn Thị Quỳnh Châu. Ảnh: NVCC

Ngoài đam mê đứng trên sân khấu và nói trước công chúng, Quỳnh Châu còn có ước mơ được làm tiếp viên hàng không. Năm 2017 khi đang là sinh viên học song ngành ngôn ngữ Trung và Anh, Quỳnh Châu đã bắt đầu với công việc tiếp viên hàng không. Năm 2018 Quỳnh Châu tạm dừng công việc trên và trở lại giảng đường hoàn thành 2 tấm bằng cử nhân vào năm 2021. Hiện tại, Quỳnh Châu là tiếp viên của hãng hàng không Đài Loan EVA Air.

Quỳnh Châu cho biết vì đặc thù công việc phải di chuyển liên tục giữa các quốc gia với những múi giờ khác nhau, nên thường xuyên rơi vào tình trạng mất ngủ, nhịp sinh hoạt bị đảo lộn sau mỗi chuyến bay dài. Tuy nhiên, niềm đam mê với công việc đã giúp Quỳnh Châu vượt qua mọi trở ngại. "Mình muốn bay đến chân trời mới để khám phá văn hóa, trải nghiệm những điều tuyệt vời trên khắp thế giới. Và tự hào đưa hình ảnh, vẻ đẹp đất nước, truyền thống văn hóa, con người VN tới các hành khách, bạn bè quốc tế", Quỳnh Châu nói.

Luôn biết ơn những người thầy trong đời

Đăng quang hội thi "Nét đẹp sư phạm" năm 2017, Trần Lê Thảo Uyên cho biết trưởng thành trong cái "nôi" đào tạo thầy cô giáo nên rất chú trọng việc "tiên học lễ, hậu học văn". Thảo Uyên cho biết nhờ luôn sống tử tế và "biết mình biết ta" nên dù ở bất kỳ môi trường nào cũng được thương yêu.

Trần Lê Thảo Uyên. Ảnh: QUỐC HUY
Trần Lê Thảo Uyên. Ảnh: QUỐC HUY

"Hoa khôi không chỉ là danh hiệu mà còn là đòn bẩy để chính mình phấn đấu vươn lên mỗi ngày từ trong học tập đến công việc. Với mình không cần giỏi nhất nhưng phải tốt hơn mình của ngày hôm qua. Danh hiệu hoa khôi còn giúp mình có nhiều cơ hội hơn với nghề MC", Thảo Uyên nói.

Thảo Uyên nói thêm: "Các thầy cô ở Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã rất ân cần giúp đỡ mình trong suốt thời sinh viên. Cho đến bây giờ thầy cô vẫn luôn dõi theo, đồng hành cùng mình trên con đường sự nghiệp".

Cô giáo xinh đẹp, luôn thấu hiểu học trò

Đăng quang hoa khôi "Nét đẹp sư phạm" năm 2019, Bạch Thùy Trang (24 tuổi) hiện là giáo viên Trường TH Khai Nguyên (Q.8, TP.HCM). Thùy Trang cho biết sau cuộc thi trở nên tự tin, trau dồi được thêm những kỹ năng như: ứng xử, catwalk, nói chuyện trước đám đông… Trở thành hoa khôi giúp Thùy Trang có thêm nhiều mối quan hệ, cơ hội để hoạt động nghệ thuật. Tuy nhiên, Thùy Trang lại chọn trở thành cô giáo vì đây là giấc mơ từ nhỏ.

Bạch Thùy Trang. Ảnh: NVCC

Bạch Thùy Trang. Ảnh: NVCC

"Chúng mình may mắn được trang bị kiến thức và kỹ năng hiện đại. Đặc biệt là về các ứng dụng công nghệ, bù đắp lại cho những thiếu thốn kinh nghiệm chuyên môn. Từ đó dễ kết nối, hòa đồng và thấu hiểu học sinh hơn. Không chỉ trong lớp học mà giáo viên gen Z chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ học sinh các vấn đề khác, lắng nghe tâm tư tình cảm", Thùy Trang chia sẻ.

Là một giáo viên tiểu học, Thùy Trang tâm niệm thái độ tích cực luôn là yếu tố quan trọng nhất để giúp những "mầm non" của đất nước phát triển. Cô giáo trẻ cũng không ngừng trau dồi chuyên môn, chất lượng giảng dạy. Thùy Trang đang tiếp tục theo học cao học tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Tích cực tham gia hoạt động xã hội

Là đương kim hoa khôi "Nét đẹp sư phạm" lần thứ 21, Dương Thị Vân Anh, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết đang cố gắng để hoàn thành tốt việc học và tham gia các hoạt động.

Dương Thị Vân Anh. Ảnh: NVCC

Dương Thị Vân Anh. Ảnh: NVCC

Vân Anh có cơ hội tham gia vào các hoạt động như: động viên, chia sẻ cùng thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM; thăm, nấu ăn và tặng quà các hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm bảo trợ người tâm thần tỉnh Bến Tre. Năm 2023, Vân Anh trở thành đại sứ truyền thông chiến dịch "Mùa hè xanh, sinh viên sư phạm làm việc tử tế theo phong cách 4.0".

"Mình đăng quang hội thi "Nét đẹp sư phạm" khi mới là sinh viên năm nhất nên còn nhiều điều thiếu sót. Mình hy vọng trong tương lai sẽ có được nhiều cơ hội để mở rộng vốn hiểu biết, tìm kiếm, khai phá giá trị của bản thân để trở thành phiên bản tốt hơn. Từ đó mình có thể đóng góp và cống hiến nhiều hơn nữa cho cộng đồng, xã hội", Vân Anh nói.

Vân Anh đang theo học Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, nơi được xem là cái nôi đã từng đào tạo ra rất nhiều thầy cô giáo tận tụy, yêu nghề. Vì vậy hoa khôi sư phạm luôn tâm niệm phải học hỏi, giữ gìn những đức tính tốt đẹp mà những thầy cô tại trường đã và sẽ truyền đạt.

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ ngày càng quan tâm và muốn tìm về lịch sử

Thế hệ trẻ ngày càng quan tâm và muốn tìm về lịch sử

Nếu như trước đây, không ít bạn trẻ từng cho rằng lịch sử là khô khan và khó nhớ, thì hôm nay, Triển lãm "95 năm Cờ Đảng soi đường" đã biến lịch sử từ những trang sách tưởng chừng khô khan thành trải nghiệm đầy cảm xúc, khơi dậy trong giới trẻ niềm tự hào và trách nhiệm tiếp bước cha ông.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng ở xã Phù Mỹ Nam

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng ở xã Phù Mỹ Nam

(GLO)-Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, ngày 6-9, Đoàn UBND tỉnh, Đoàn Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức chương trình tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng tại xã Phù Mỹ Nam.

Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh cứu người đuối nước ở xã Chư Sê

Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh cứu người đuối nước ở xã Chư Sê

(GLO)- Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 5-9, anh Nguyễn Chí Hiếu-Phó Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Kpă Hăn (học sinh lớp 6B, Trường THCS Mạc Đĩnh Chi, xã Chư Sê) vì có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Người trẻ Jrai kể chuyện buôn làng trên mạng xã hội

Người trẻ Jrai kể chuyện buôn làng trên mạng xã hội

(GLO)- Hòa vào dòng chảy thời đại, một số bạn trẻ người Jrai đã khéo léo tận dụng mạng xã hội để kể những câu chuyện chân thực về đời sống, phong tục và sinh hoạt cộng đồng của đồng bào dân tộc mình. Qua đó, họ góp phần đưa hình ảnh đất và người cao nguyên gần gũi hơn với cộng đồng mạng.

Cô gái Gia Lai chinh phục những đỉnh trời

Cô gái Gia Lai chinh phục những đỉnh trời

(GLO)- Chỉ nặng 36 kg nhưng Trương Mỹ Châu - nữ kỹ sư nông nghiệp đã chinh phục 15 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, đặt chân lên tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc, đạp xe qua 7 quốc gia Đông Nam Á và dành trọn một tháng leo núi tuyết ở Nepal.

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

(GLO)- Những ngày tháng 8, núi rừng An Toàn tím biếc sắc quả sim chín. Từ nguồn nguyên liệu này, chị Đỗ Thị Thu Thảo (chủ cơ sở An Mộc Thảo, xã An Hòa) đã xây dựng thương hiệu rượu SimMo8, kết tinh giữa thiên nhiên, tri thức bản địa và hành trình trở về của người con quê hương.

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

(GLO)- Những chiếc kẹp tóc, móc khóa làm bằng len, sản phẩm thêu hay túi cỏ bàng mộc mạc được bàn tay những người thợ thủ công tỉ mỉ điểm tô sắc đỏ rực rỡ. Những món đồ giản dị ấy khi bày bán đã góp thêm sắc màu Quốc Khánh 2-9, gửi gắm tinh thần đoàn kết và niềm hân hoan của người dân Gia Lai.

Lan tỏa tuổi trẻ sống đẹp trên mạng xã hội

Lan tỏa tuổi trẻ sống đẹp trên mạng xã hội

(GLO)- Với phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, các tổ chức Đoàn-Hội trên địa bàn tỉnh đã và đang lan tỏa những hành động tử tế, nghĩa cử cao đẹp trên mạng xã hội, khơi dậy tinh thần sống đẹp, góp phần tạo nên “lá chắn” hữu hiệu trước những thông tin xấu, độc trên không gian mạng.

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

(GLO)- Từ một kỹ sư ngành viễn thông, năm 2022, anh Võ Minh Sang (SN 1989) quay trở về Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) để khởi nghiệp với giống hoa sen Đa Lộc. Vạn sự khởi đầu nan, anh đã từng bước chinh phục và phát triển kinh tế ổn định với giống hoa này ngay trên mảnh đất quê hương.