Nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tại Ngày hội việc làm với chủ đề “Cung ứng nhân lực phục vụ Tết Nguyên đán” do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai tổ chức vào sáng 12-12, hơn 3.000 vị trí việc làm trống được các doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng.

Ngoài ra, các doanh nghiệp, đơn vị còn tuyển hơn 200 chỉ tiêu xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Úc, Ả Rập Xê Út…

Đa dạng vị trí tuyển dụng

Tại ngày hội việc làm, Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai (thị xã Ayun Pa) đăng ký nhu cầu tuyển dụng 10 lao động qua đào tạo các nghề công nghệ hóa, môi trường, cơ khí, điện và kế toán. Sau khi tìm hiểu, anh Lữ Ngọc Tin (thôn 3, xã Trà Đa, TP. Pleiku) đã nộp hồ sơ xin vào làm việc tại công ty này.

Anh Tin cho biết: “Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học Trường Đại học Quy Nhơn vào năm 2022. Trong 2 năm qua, tôi đã đi thử việc ở một số công ty để tích lũy kinh nghiệm. Hôm nay, tôi nộp đơn và được tuyển dụng vào làm việc tại Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai”.

lao-dong-tim-hieu-thong-tin-viec-lam-tai-jollibee-pleiku-anh-yen-hang.jpg
Lao động tìm hiểu thông tin việc làm tại ngày hội việc làm. Ảnh: Đ.Y

Thời điểm này, Công ty cổ phần May Gia Lai cũng có nhu cầu tuyển dụng 300 lao động phổ thông và lao động có tay nghề. Bà Nguyễn Thị Phúc Hạnh-Nhân viên Phòng Nhân sự-chia sẻ: Người lao động làm việc tại Công ty được ký hợp đồng dài hạn, đóng bảo hiểm xã hội và hưởng đầy đủ các chế độ, quyền lợi theo quy định.

Ngoài ra, được ở ký túc xá miễn phí, hỗ trợ cơm trưa. Mức lương khởi điểm mỗi tháng đối với lao động có tay nghề là 5,1 triệu đồng, lao động chưa có tay nghề là 4,2 triệu đồng. Sau một thời gian làm việc, tùy vào trình độ tay nghề, năng suất lao động mà mức lương sẽ tăng lên 7-15 triệu đồng/tháng.

Ông Nguyễn Văn Án-Phó Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen-Chi nhánh tỉnh Gia Lai-Kon Tum thì thông tin: Chi nhánh đang có nhu cầu tuyển dụng 10 nhân viên kinh doanh làm việc tại 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Lao động đến làm việc tại Chi nhánh được hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định; được xét tăng lương hàng năm, thưởng Tết. Sau 2 tháng thử việc, Công ty ký hợp đồng dài hạn cho người lao động, mức lương từ 8 đến 15 triệu đồng/tháng.

Tại ngày hội việc làm năm nay, nhiều doanh nghiệp có chức năng đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng và du học cũng có nhu cầu tuyển hơn 200 vị trí việc làm với mức lương 30-60 triệu đồng/tháng tại Nhật Bản, Đài Loan, Romania, Hy Lạp và các nước khu vực Trung Đông…

Ông Lê Như Dương-Giám đốc tuyển dụng Công ty cổ phần Hợp tác nhân lực Quốc tế VINACO (Thanh Hóa) cho hay: Công ty đang đẩy mạnh tuyên truyền đưa lao động đi làm việc thời vụ từ 6 đến 9 tháng tại Hy Lạp. Người lao động làm việc thuộc 2 lĩnh vực nông nghiệp và nhà hàng, khách sạn với mức thu nhập 37 triệu đồng/tháng. Người lao động được bao ăn ở, hết thời gian làm việc về nước được hỗ trợ vé máy bay. Mức chi phí đi khoảng 96 triệu đồng, gồm phí làm visa, học tiếng, giáo dục định hướng. Lao động không có điều kiện đi được hỗ trợ vay vốn ngân hàng.

Mở rộng thị trường lao động

Theo báo cáo của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, năm 2024, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 30.379 lao động, trong đó có 1.500 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tuyển sinh, đào tạo nghề cho 12.553 người.

Trong năm, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tổ chức 97 sàn giao dịch việc làm tại Sàn Giao dịch việc làm tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố; phối hợp với các đơn vị tổ chức kết nối đào tạo nghề, cung ứng lao động cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, Trung tâm đã tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 45.000 lượt người, trong đó có 2.486 người được giải quyết việc làm.

nhieu-lao-dong-duoc-tu-van-di-lam-viec-thoi-vu-tai-nuoc-ngoai-o-cong-ty-co-phan-hop-tac-nhan-luc-quoc-te-vinaco-anh-yen-hang.jpg
Nhiều lao động được tư vấn đi làm việc thời vụ tại nước ngoài ở Công ty cổ phần hợp tác nhân lực Quốc tế Vinaco. Ảnh: Yến Hằng

Bà Nguyễn Thị Hương-Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh-thông tin: Trước nhu cầu tuyển dụng tăng cao của các doanh nghiệp, Trung tâm đã rà soát, kết nối thị trường, tạo điều kiện cho lao động địa phương tìm kiếm việc làm phù hợp.

Chỉ trong buổi sáng 12-12, ngày hội việc làm đã thu hút hơn 400 lao động trong và ngoài tỉnh tham gia tư vấn; 31 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp hơn 100 lao động vào các vị trí việc làm cần tuyển.

Ngoài ra, 200 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cũng ủy quyền cho Trung tâm tuyển dụng hơn 3.000 vị trí việc làm trống với các ngành nghề như: may mặc, giày da, gỗ nội thất, dịch vụ nhà hàng, lái xe, bảo vệ…

“Thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động thu thập dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và những người lao động đang tìm kiếm cơ hội việc làm nhằm kết nối cung-cầu lao động.

Bên cạnh tổ chức các phiên giao dịch việc làm định kỳ, lưu động tại các địa phương trong tỉnh, Sàn Giao dịch việc làm tỉnh được tổ chức định kỳ vào ngày 10 hàng tháng tại địa chỉ 50 Sư Vạn Hạnh, TP. Pleiku”-bà Hương nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

231 công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại ngày hội việc làm.

Gia Lai: 231 công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại ngày hội việc làm

(GLO)- Sáng 12-12, tại phường Pleiku, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai tổ chức ngày hội việc làm với chủ đề “Cung ứng nhân lực phục vụ Tết Nguyên đán”. Sự kiện thu hút trên 300 người lao động tham gia, trong đó có 120 người thuộc diện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trình diễn, thực nghiệm đào tạo nghề nông nghiệp

Gia Lai: Trình diễn, thực nghiệm đào tạo nghề nông nghiệp

(GLO)- Ngày 4-12, tại phường Diên Hồng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Gia Lai cùng các đơn vị liên quan tổ chức ngày hội trình diễn, thực nghiệm đào tạo nghề nông nghiệp cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và thu nhập thấp.

Công đoàn tặng 2.000 vé tàu và 500 vé máy bay miễn phí đưa người lao động về quê đón Tết Bính Ngọ 2026

Công đoàn tặng 2.000 vé tàu và 500 vé máy bay miễn phí đưa người lao động về quê đón Tết Bính Ngọ 2026

(GLO)- Tổng Liên đoàn sẽ trao tặng 2.000 vé tàu khứ hồi và 500 vé máy bay một chiều miễn phí, cùng hàng nghìn suất quà bằng tiền mặt trị giá 300.000 đồng, giúp người lao động xa quê có hoàn cảnh khó khăn được trở về sum họp cùng gia đình trong dịp Tết.

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động dân tộc thiểu số

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động dân tộc thiểu số

(GLO)- Đào tạo nghề cho lao động nông thôn, đặc biệt là người dân tộc thiểu số, được xem là giải pháp quan trọng trong công tác giảm nghèo bền vững của tỉnh. Thời gian qua, hoạt động này được các ngành, địa phương quan tâm triển khai hiệu quả, góp phần cải thiện đời sống cho người dân.

Hàng nghìn cơ hội việc làm chờ người lao động

Sôi động mùa tuyển dụng lao động cuối năm

(GLO)- Những ngày này, trên các tuyến đường dẫn vào các khu công nghiệp của tỉnh dễ dàng bắt gặp bảng thông báo “Tuyển gấp công nhân”, “Tuyển dụng cuối năm, lương thưởng hấp dẫn”… Không khí tuyển dụng cuối năm đang dần trở nên sôi động cùng hàng ngàn cơ hội việc làm đang đón đợi người lao động.

null