Hơn 1.000 học sinh và người lao động tham gia Ngày hội tư vấn đào tạo nghề, giải quyết việc làm tại Đak Đoa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 10-11, UBND huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) tổ chức Ngày hội tư vấn đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động năm 2024. Ngày hội thu hút hơn 1.000 học sinh và người lao động trên địa bàn tham gia.

z6020045679487-6557f0f2cbf07f16a68e15065dfa0de9.jpg
Học sinh, phụ huynh học sinh, người lao động tham gia Ngày hội tư vấn đào tạo nghề, giải quyết việc làm tại huyện Đak Đoa. Ảnh: Đ.Y

Tại ngày hội, các em học sinh, các bậc phụ huynh, người lao động được tư vấn trực tiếp về nghề nghiệp, thị trường lao động để lựa chọn những ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường, nguyện vọng cũng như đáp ứng nhu cầu thị trường lao động hiện nay.

Ngày hội cũng là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, ngành nghề, quy mô đào tạo, phương thức tuyển sinh của các trường, thông tin về thị trường lao động trong, ngoài nước; đồng thời, có thể trực tiếp tuyển dụng nhân lực theo nhu cầu.

Hoạt động này nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của các bậc phụ huynh, các em học sinh, người lao động và toàn xã hội về định hướng nghề nghiệp. Qua đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ, thực chất trong công tác giáo dục hướng nghiệp, định hướng phân luồng học sinh phổ thông vào học các trình độ giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2025.

Có thể bạn quan tâm

Ngầm tràn mùa lũ: Rình rập hiểm nguy

Ngầm tràn mùa lũ: Rình rập hiểm nguy

(GLO)- Mỗi mùa mưa, các ngầm tràn ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi nước lũ dâng cao. Những vụ tai nạn thương tâm xảy ra đã cho thấy, cùng với tăng cường cảnh báo, việc đầu tư xây dựng các công trình vượt lũ là yêu cầu cấp thiết nhằm bảo đảm an toàn cho người dân.

Người y sĩ tâm huyết với đồng bào vùng khó

Người y sĩ tâm huyết với đồng bào vùng khó

(GLO)- Sinh ra và lớn lên tại xã An Toàn, y sĩ Đinh Văn Na sớm chứng kiến nhiều người đau ốm nhưng không đến cơ sở y tế mà chỉ trông cậy vào thầy cúng. Không ít trường hợp vì chậm chữa trị đã để lại hậu quả đáng tiếc.

Mưu sinh trên lòng hồ Định Bình

Mưu sinh trên lòng hồ Định Bình

(GLO)- Hồ Định Bình không chỉ là công trình thủy lợi quan trọng mà còn là nơi mưu sinh của nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Thạnh, tỉnh Gia Lai. Giữa mênh mông sóng nước, ngày ngày, bằng nhiều nghề khác nhau, họ bền bỉ vun đắp cuộc sống.

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

(GLO)- Mua flycam về không đồng nghĩa có thể mang ra bay ở bất kỳ đâu. Người sử dụng cần đặc biệt lưu ý quy định về đăng ký phương tiện, giấy phép điều khiển, khu vực bay và trường hợp phải xin phép bay.

null