Nghĩa Hòa tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Xã Nghĩa Hòa (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) hiện có khoảng 5.000 người dân sinh sống ở 5 thôn, làng. Để dịch vụ công trực tuyến ngày càng phổ biến, hướng tới xây dựng nền hành chính hiện đại, đầu năm 2023, xã đã thành lập điểm truy cập dịch vụ công trực tuyến. Đây là xã đầu tiên của huyện Chư Păh triển khai mô hình này, qua đó đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia tại cơ sở.

Chủ tịch UBND xã Nguyễn Huy Thiện cho biết: Chúng tôi đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến để tiết kiệm thời gian cũng như giám sát quá trình giải quyết thủ tục hành chính. Trước mắt, xã tiến hành cải cách một số thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực như: đăng ký tạm trú, tạm vắng; theo dõi vấn đề lưu trú và một số thủ tục liên quan đến khai sinh, khai tử, chế độ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Nghĩa Hòa tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến ảnh 1

Công an xã Nghĩa Hòa (huyện Chư Păh) hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Ảnh: Hà Phương

Thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030, lực lượng Công an xã bảo đảm dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”; rà soát, thực hiện các giải pháp để cấp căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện theo quy định, gắn với cấp tài khoản định danh điện tử, tài khoản ngân hàng... Trung úy Phạm Quốc Đại (Công an xã Nghĩa Hòa) chia sẻ: Cùng với việc tham mưu thành lập điểm truy cập dịch vụ công trực tuyến tại xã, đơn vị còn hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản định danh mức 1. Khi triển khai, một số người dân còn bỡ ngỡ, song với sự hướng dẫn tận tình của cán bộ Công an xã, đến thời điểm hiện tại, mọi người cơ bản đã đăng ký được tài khoản định danh mức 1 và tiến đến đăng ký tài khoản định danh mức 2.

Trước đây, anh Đỗ Viết Lưu (thôn 1) khi cần làm các thủ tục hành chính đều nộp hồ sơ trực tiếp và mang theo rất nhiều giấy tờ. Tuy nhiên, khi được lực lượng Công an và cán bộ, công chức xã hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến, đăng ký tài khoản định danh điện tử VneID, anh thấy rất tiện lợi. Anh Lưu bộc bạch: “VneID giúp chúng tôi tích hợp giấy tờ trên ví điện tử trong điện thoại thông minh. Từ nay đi ra ngoài không cần mang theo nhiều giấy tờ. Bên cạnh đó, sử dụng dịch vụ công trực tuyến cũng giúp người dân giảm bớt thời gian đi lại, chỉ cần ngồi ở nhà vẫn có thể nộp các thủ tục hành chính đầy đủ”.

Có thể bạn quan tâm

Sôi động thị trường việc làm tại Gia Lai

Sôi động thị trường việc làm tại Gia Lai

(GLO)- Hội chợ việc làm năm 2023 do Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) ngày 4-3 đã kết nối hơn 60 doanh nghiệp với hàng trăm người lao động có nhu cầu việc làm. Kết quả, 251 lao động đã được tuyển dụng trực tiếp vào làm việc tại 29 doanh nghiệp và xuất khẩu lao động, du học tại một số nước.

Nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

Nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

(GLO)- Hơn 4.000 vị trí việc làm sẽ được giới thiệu tại Hội chợ việc làm toàn tỉnh năm 2023, trong đó có 34 gian hàng của 33 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp và 30 doanh nghiệp ủy quyền cho Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tư vấn, giới thiệu. Hội chợ do Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) vào ngày mai (4-3).
Gia Lai đào tạo nhân lực đáp ứng thị trường lao động

Gia Lai đào tạo nhân lực đáp ứng thị trường lao động

(GLO)- Cùng với quá trình phục hồi, phát triển của nền kinh tế sau đại dịch Covid-19, thị trường lao động ở Gia Lai cũng đang có những bước phục hồi mạnh mẽ. Trước thực tế đó, các cơ sở giáo dục cao đẳng, đại học trên địa bàn cũng linh hoạt thay đổi chương trình, ngành nghề đào tạo để đáp ứng nhu cầu và xu hướng phát triển của địa phương.
“Chuyên gia sáng kiến” của Công ty Cao su Chư Prông

“Chuyên gia sáng kiến” của Công ty Cao su Chư Prông

(GLO)- 37 năm làm việc tại Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông (tỉnh Gia Lai) cũng là từng ấy thời gian ông Nguyễn Hoàng Tuấn không ngừng tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Những sáng kiến của ông đều được đánh giá cao về khả năng ứng dụng thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế cho đơn vị, được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng.
Ngày 4-3 diễn ra Hội chợ việc làm tỉnh Gia Lai năm 2023

Ngày 4-3 diễn ra Hội chợ việc làm tỉnh Gia Lai năm 2023

(GLO)- Ngày 24-2, tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Ban tổ chức Hội chợ việc làm tỉnh Gia Lai năm 2023 tổ chức họp bàn thống nhất nội dung tổ chức hội chợ việc làm toàn tỉnh. Ông Trần Thanh Hải-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì cuộc họp.