Món ăn vặt “gây sốt” giới trẻ phố núi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Lạp xưởng nướng đá, phô mai sữa nướng, xúc xích nướng, bánh đồng xu… đang là những món ăn vặt “gây sốt”, hấp dẫn nhiều tín đồ ẩm thực ở Gia Lai, nhất là các bạn trẻ.

Quán ăn vặt Phố Thị nằm trên trục đường Hùng Vương (TP. Pleiku) trở thành điểm yêu thích của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Vì cửa hàng này luôn cập nhật liên tục các món ăn vặt “hot trend” nhằm phục vụ nhu cầu thị hiếu của giới trẻ. “Luôn luôn tìm hiểu, theo kịp xu hướng, sáng tạo và đổi mới” là những tiêu chí mà chủ quán hướng đến.

Món lạp xưởng nướng đá hấp dẫn và độc đáo. Ảnh: Bích Ngọc

Món lạp xưởng nướng đá hấp dẫn và độc đáo. Ảnh: Bích Ngọc

Anh Trịnh Hoàn Hảo-chủ quán ăn vặt Phố Thị chia sẻ: “Một lần mình đi ăn xúc xích lạp xưởng của người khác bán thì mình cảm thấy dù lạp xưởng nướng rất ngon nên mình quyết định mang về bán và làm lại đồ chấm thành sốt cay tứ xuyên có vị mặn, ngọt, chua, cay ăn cùng rất phù hợp”.

Nhờ biến tấu đó kết hợp với sự yêu mến, ủng hộ của mọi người nên quán ăn vặt Phố Thị đã trở thành hiện tượng được mọi người yêu thích. “Doanh số có tăng hơn, nhưng lúc đó tiệm mình có phần hơi nhỏ và không có nhiều nhân sự nên hầu hết mình dùng đến khoảng 80% lợi nhuận để tái đầu tư và giúp đỡ các bạn trẻ có thể kiếm thêm thu nhập”-anh Hảo cho hay.

Món ăn vặt phố núi. Thực hiện: Bích Ngọc

Nhanh chóng bắt "trend", các bạn trẻ phố núi không ngần ngại, nhanh chóng tìm đến thưởng thức những món ăn vặt này. “Mình thấy trên các nền tảng mạng xã hội thường xuyên xuất hiện nhiều video review về đồ ăn, chủ yếu trên ứng dụng TikTok. Vì vậy, khi thấy món ăn vặt nào đang “hot”, mình cũng khá hiếu kỳ và rất muốn dùng thử”-bạn Trần Thị Tú Trân (tổ 9, phường Diên Hồng, TP. Pleiku) chia sẻ.

Bạn Trần Thị Tú Trân (tổ 9, phường Diên Hồng, TP. Pleiku) chia sẻ về cảm nhận sau khi tìm và ăn thử món lạp xưởng nướng đá “hot trend” nhiều ngày qua tại phố núi:

Trước đó, bánh đồng xu cũng đã "làm mưa làm gió" đồ ăn vặt vỉa hè tại phố núi. Chỉ trong vài ngày, nhiều cửa hàng làm bánh đồng xu ồ ạt mở ra trên địa bàn TP. Pleiku vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của những thực khách từ trẻ em cho đến người lớn.

Em Nguyễn Võ Anh Thy-Học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Hùng Vương-cho biết: “Mình là người đam mê ẩm thực nên rất hay xem và theo dõi các video mukbang hoặc trào lưu ẩm thực đang “hot” trên mạng xã hội. Sau khi xem các video về món bánh đồng xu, mình và bạn bè tìm đến ngay địa điểm bán để xếp hàng gần 1 giờ đồng hồ mới cầm trên tay được chiếc bánh nóng hổi, thơm phức với cảm giác đầy háo hức”.

Cửa hàng bánh đồng xu phô mai lúc nào cũng có khách hàng đứng đợi mua bánh. Ảnh: ĐVCC

Cửa hàng bánh đồng xu phô mai lúc nào cũng có khách hàng đứng đợi mua bánh. Ảnh: ĐVCC

Chỉ trong thời gian ngắn, các trend đồ ăn xuất hiện liên tục, có thể kể đến như: bánh đồng xu, lạp xưởng nướng đá, phô mai nướng sữa... Ở thời điểm đỉnh cao, những món ăn này xuất hiện ở nhiều nơi trên hè phố với hàng dài thực khách chờ đợi. Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, những món ăn độc lạ rất nhanh chóng trở thành trào lưu ăn uống thu hút giới trẻ.

Ngoài ra, các quán hàng ăn vặt ở TP. Pleiku luôn không ngừng cập nhật và theo kịp xu hướng để phục vụ nhu cầu của giới trẻ. Để đảm bảo sự thành công và níu giữ lòng tin của khách hàng, các quán ăn vặt cần chú trọng đến chất lượng nguyên liệu và an toàn thực phẩm. Việc sử dụng nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh là yếu tố quan trọng giúp chúng trở nên hấp dẫn và được yêu thích hơn.

Có thể bạn quan tâm

Lớp học giữa rừng Kon Ka Kinh

Lớp học giữa rừng Kon Ka Kinh

(GLO)- Giữa đại ngàn Kon Ka Kinh, học sinh tạm rời điện thoại và internet để học cách đọc bản đồ, sử dụng la bàn, theo dấu động vật, lắng nghe rừng đêm và khám phá thiên nhiên bằng trải nghiệm thực tế. 

Thí điểm tổ chức hoạt động mô tô nước và dù lượn có mô tô kéo phục vụ du lịch tại phường Quy Nhơn

Thí điểm tổ chức hoạt động mô tô nước và dù lượn có mô tô kéo phục vụ du lịch tại phường Quy Nhơn

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chấp thuận chủ trương triển khai thí điểm hoạt động mô tô nước (Jetski) và dù lượn có mô tô kéo (Parasailing) phục vụ phát triển du lịch biển tại phường Quy Nhơn trong thời gian 12 tháng kể từ ngày được cấp có thẩm quyền cho phép hoạt động.

Ayun Hạ mùa nước rút

E-magazine Ayun Hạ mùa nước rút

(GLO)- Mùa khô, nước hồ Ayun Hạ (tỉnh Gia Lai) rút sâu, những bãi bồi rộng lớn giữa lòng hồ lộ ra. Giữa không gian mênh mang ấy, hàng trăm chiếc thuyền nằm nghỉ ngơi trên một doi đất cạn vươn ra lòng hồ - khung cảnh đặc biệt chỉ có ở mùa nước rút.

Mở hội mùa du lịch hè

Mở hội mùa du lịch hè

(GLO)- Tối 20-6, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai), chương trình khai mạc Lễ hội Du lịch hè 2026 với chủ đề “Gia Lai - Điểm đến kỳ thú” sẽ chính thức mở màn cho mùa du lịch sôi động của tỉnh, góp phần quảng bá hình ảnh và thu hút du khách.

Biển gọi hội hè Quy Nhơn Đông

Biển gọi hội hè Quy Nhơn Đông

(GLO)- Cuối tháng 5, phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) lần đầu tổ chức Lễ hội Du lịch năm 2026 với chủ đề “Quy Nhơn Đông - Sắc màu biển gọi”, mở ra chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao, ẩm thực và trải nghiệm du lịch biển trải dài từ làng biển Nhơn Lý đến Nhơn Hải.

Mộc mạc chợ chiều vùng cao

Mộc mạc chợ chiều vùng cao

(GLO)- Khi nắng chiều bắt đầu dịu lại cũng là lúc nhiều khu chợ vùng cao rộn ràng nhóm họp. Không ồn ào, náo nhiệt như chợ trung tâm, chợ chiều vùng cao mộc mạc, bình yên với những sản vật “cây nhà lá vườn” tươi ngon, được khách hàng ưa chuộng.

Sôi động không khí giao lưu cùng dàn nghệ sĩ “Say Hi Rực Rỡ”

Sôi động không khí giao lưu cùng dàn nghệ sĩ “Say Hi Rực Rỡ”

(GLO)- Sau chặng ghi hình đầu tiên tại Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh, dàn nghệ sĩ tham gia chương trình truyền hình thực tế “Say Hi Rực Rỡ” tiếp tục có mặt tại bãi biển Quy Nhơn để giao lưu cùng khán giả trước khi bước vào hành trình trải nghiệm tại đảo Cù Lao Xanh (xã Nhơn Châu, tỉnh Gia Lai).

Đêm tháp Đôi - Sắc màu huyền thoại

Đêm tháp Đôi - Sắc màu huyền thoại

(GLO)- Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Đêm tháp Đôi - Sắc màu huyền thoại” được tổ chức định kỳ tối thứ 6 hằng tuần tại di tích tháp Đôi (số 884A đường Trần Hưng Đạo, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai) hứa hẹn sẽ mở ra một điểm hẹn văn hóa mới cho người dân và du khách.

Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai: Cuộc trình diễn đa sắc màu di sản

Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai: Cuộc trình diễn đa sắc màu di sản

(GLO)- Trong 2 ngày 25 và 26-4, Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai lần thứ nhất sẽ diễn ra tại Quảng trường Đại Đoàn Kết và khuôn viên Bảo tàng Pleiku. Những hoạt động trình diễn, trưng bày tại ngày hội hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách nhiều ấn tượng sâu sắc.