Microsoft phát hiện tin tặc Trung Quốc tấn công email

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một nhóm gián điệp mạng Trung Quốc được cho là thâm nhập các tài khoản email bằng cách sử dụng lỗ hổng mới được phát hiện trong phần mềm máy chủ email của tập đoàn Microsoft.

 Tin tặc Trung Quốc bị tố tấn công mạng để trộm công nghệ ở Mỹ - ẢNH: Reuters
Tin tặc Trung Quốc bị tố tấn công mạng để trộm công nghệ ở Mỹ - ẢNH: Reuters


Trong một bài đăng trên blog ngày 2.3, tập đoàn Microsoft cho biết chiến dịch tấn công mạng của tin tặc Trung Quốc lợi dụng 4 lỗ hổng chưa được phát hiện trước đây trong những phiên bản phần mềm máy chủ email khác nhau.

Microsoft gọi nhóm này là HAFNIUM và mô tả đó là tổ chức gián điệp mạng được Bắc Kinh hậu thuẫn, hoạt động bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc, theo Reuters.

Công ty an ninh mạng Volexity cũng đã phát hiện tin tặc sử dụng các lỗ hổng để đánh cắp từ xa "toàn bộ nội dung của một số hộp thư email".

“Tin tặc có thể tấn công mạng vào máy chủ Exchange để truy cập vào bất kỳ tài khoản email nào mà họ nhắm đến”, theo báo cáo của Volexity.

Theo PHÚC DUY (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Trường học Vật lý Việt Nam lần thứ 32

Khai mạc Trường học Vật lý Việt Nam lần thứ 32

(GLO)- Sáng 14-7, Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) phối hợp với Trung tâm Vật lý Lý thuyết Châu Á - Thái Bình Dương (APCTP) tổ chức khai mạc Trường học Vật lý Việt Nam lần thứ 32 (VSOP 32).

Phường Pleiku triển khai Cổng thông tin điều hành tác nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số trong quản lý, điều hành

Phường Pleiku triển khai Cổng thông tin điều hành tác nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số trong quản lý, điều hành

(GLO)- Sáng 9-7, UBND phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị triển khai hệ thống Cổng thông tin điều hành tác nghiệp của phường nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành giữa hệ thống chính trị phường với các tổ dân phố, làng trên địa bàn.

null