(GLO)- Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch vừa ban hành các quyết định công bố 3 Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với phở Nam Định, phở Hà Nội và mì Quảng.
Miệng móm mém, tóc bạc phơ, lưng gù, 82 tuổi, bà Trần Thị Thời (thôn Thanh Chiêm 2, phường Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cùng chồng mỗi ngày vẫn miệt mài bên nồi mì Quảng nóng hổi.
Đà Nẵng trở thành điểm đến thứ ba của Việt Nam được các thanh tra viên Michelin tìm kiếm nhà hàng đạt chuẩn để gắn sao Michelin. Danh sách nhà hàng Michelin tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng sẽ được tiết lộ vào tháng 6 tới.
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam vừa có Công văn gửi Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đề nghị đưa nghề chế biến mì Quảng của địa phương vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
(GLO)- Nhiều người từng ghé đến Pleiku hoặc sống ở đây đều nói với tôi rằng, đi đâu thì đi, ăn gì thì ăn nhưng với họ, thức món của Pleiku là ngon nhất. Riêng tôi, dù chưa được đi nhiều nơi nhưng mỗi lần đi xa lại nhớ Pleiku cồn cào và thức ăn ở đâu cũng không sánh được với Phố núi thân thương.
(GLO)- Tôi lãng đãng đếm bước dưới những gốc thông già. Mưa trên chiếc ô chỉ vờn vờn nhẹ. Nhựa thông tỏa ra quyện với làn mưa mỏng sáng nay có mùi dễ chịu quá đỗi. Từ ngày phát hiện ra bốn cây thông nằm len giữa những cây cổ thụ khác trong sân trường, cứ mỗi giờ giải lao, tôi lại lấy cớ đi bộ ra cổng. Đếm nhịp bước chân đều đều và đi đến chỗ hàng thông. Những thân cây thẳng tắp, cao vút, có cả mấy nhánh phong lan sống gửi đu đưa trên kia. Tôi đoán hàng thông xấp xỉ tuổi mình. Cái tuổi chưa già mà cũng không còn quá trẻ.
(GLO)- Những năm gần đây, gia đình ông Xà Huỳnh Tân (tổ 3, phường An Phú, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) đã đầu tư dây chuyền làm bánh hỏi, bánh ướt, bánh tráng, mì quảng. Từ khi có máy móc, chất lượng và sản lượng bánh không ngừng được nâng lên, giảm sức lao động, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng.