Đà Nẵng vào top 10 điểm đến ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới năm 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Cẩm nang ẩm thực nổi tiếng Michelin Guide vừa công bố top 10 điểm đến ẩm thực hấp dẫn nhất năm 2025, trong đó có Đà Nẵng.

mi-quang-tom-thit-mon-ngon-duoc-ua-chuong-tai-da-nang-anh-minh-quyet-ttxvn-nguon-vtvvn.jpg
Mì Quảng tôm thịt, món ngon được ưa chuộng tại Đà Nẵng. Ảnh: Minh Quyết TTXVN/Nguồn vtv.vn

Đà Nẵng lọt vào danh sách cùng các thành phố trên thế giới như: Austin và Miami (Mỹ), Mexico City (Mexico), Amsterdam (Hà Lan), Bangkok (Thái Lan), Phúc Kiến (Trung Quốc), Osaka (Nhật Bản), Bath (Anh) và Vienna (Áo).

Trong số các món nhất định phải thử ở Đà Nẵng, Michelin gợi ý mì Quảng và bún chả cá. Mì Quảng là đặc trưng của miền Trung, với sợi mì là sự kết hợp giữa bún gạo dẹt và mì trứng vàng. Nước dùng ít, nhưng đậm đà, thơm mùi thịt. Món ăn được bổ sung thêm các loại rau như hoa chuối, rau diếp, rau mùi, hành lá. Còn bún chả cá có nước dùng ninh từ xương cá, vị chua ngọt. Thực khách có thể chọn chả cá truyền thống hoặc thêm cá thu, cá ngừ để thay đổi.

Hiện Đà Nẵng có 36 nhà hàng được Michelin kể tên. Với vị trí ven biển, Đà Nẵng có nhiều hải sản ngon. Ngoài ra, thành phố còn có đa dạng đồ ăn, từ hàng rong và các quán ăn hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu ẩm thực từ bình dân đến cao cấp.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam lọt top các quốc gia đáng du lịch nhất thế giới

Việt Nam lọt top các quốc gia đáng du lịch nhất thế giới

Trong bảng xếp hạng 20 nước tốt nhất thế giới 2024 dành cho khách du lịch do tạp chí du lịch Mỹ - Condé Nast Traveler tổng hợp, Việt Nam ở vị trí 15 với 89 điểm. Từ điểm đến đáng chú ý, giờ đây, Việt Nam đã trở thành điểm đến mà du khách quốc tế đáng để ghé thăm.

Trải nghiệm ẩm thực phong phú tại Zagreb, Croatia

Trải nghiệm ẩm thực phong phú tại Zagreb, Croatia

Zagreb, thủ đô của Croatia, không chỉ hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp cổ kính mà còn mang đến trải nghiệm ẩm thực phong phú. Nền ẩm thực Zagreb là sự hòa quyện giữa các hương vị truyền thống địa phương và sự sáng tạo độc đáo, tạo nên những món ăn đặc trưng không thể bỏ lỡ.

Dân dã nộm rau dớn

Dân dã nộm rau dớn

Ở vùng Tây Bắc, rau dớn là loài rau mọc tự nhiên bên bìa rừng, ven suối, quanh năm xanh tốt; là nguồn thực phẩm xanh tự nhiên, sạch và bổ dưỡng. Mỗi khi đi vào rừng hay ra suối, người Tày đều hái những ngọn rau dớn xanh non mơn mởn về chế biến món ăn.

Cà phê "chill": Xu hướng tìm về sự bình yên của giới trẻ

Cà phê "chill": Xu hướng tìm về sự bình yên của giới trẻ

(GLO)- Trong nhịp sống hiện đại hối hả, cà phê "chill" trở thành không gian lý tưởng được nhiều bạn trẻ Phố núi lựa chọn để tận hưởng sự bình yên. Đây không chỉ là nơi thư giãn sau những phút giây mệt mỏi mà còn là cơ hội để họ kết nối, sẻ chia và cùng tạo dựng những khoảnh khắc đẹp.

Ẩm thực từ cây lá giang

Người Jrai với ẩm thực từ món lá giang

(GLO)- Người Jrai ở huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) gọi cây lá giang là hla dang. Loài thân leo này có đặc tính càng nắng nóng thì càng xanh tốt. Có lẽ vì vậy mà ở vùng đất “chảo lửa”, cây lá giang mọc hoang khắp mọi nơi và được người bản địa đưa vào ẩm thực với các món ngon độc đáo.
Nô nức tour lên vùng cao hái hạt dẻ

Nô nức tour lên vùng cao hái hạt dẻ

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 năm nay, nhiều nhà vườn trồng hạt dẻ ở TP.Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) lên phương án đón hàng trăm khách du lịch đến trải nghiệm hái hạt dẻ. Mùa hạt dẻ chín đang là sản phẩm du lịch nông nghiệp mới lạ, hấp dẫn du khách khắp nơi đến với thành phố vùng biên này.
Món cá gỏi kiến vàng của người Rơ Măm

Món cá gỏi kiến vàng của người Rơ Măm

Cá gỏi kiến vàng, với hương vị thơm ngon và sức hút đặc trưng không thể tìm thấy ở đâu khác, là món ăn truyền thống đã có từ ngàn đời nay của người dân Rơ Măm tại làng Le, xã Mo Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.