Mang Yang: Tặng 155 giỏ nhựa đi chợ cho người dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 13-12, tại làng Chrơng 2 (xã Đak Ta Ley), Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) phát động “Phong trào chống rác thải nhựa” năm 2020.

Phòng TN-MT huyện Mang Yang đã tặng 155 giỏ nhựa đi chợ cho người dân làng Chrơng 2
Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mang Yang đã tặng 155 giỏ nhựa đi chợ cho người dân làng Chrơng 2, xã Đak Ta Ley. Ảnh: Hồng Thương
Tại buổi phát động, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường đến đông đảo người dân; đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân tích cực làm hàng rào xanh, con đường hoa; tham gia tổng dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu vực nhà ở, không vứt rác bừa bãi, đào hố rác và tích cực phân loại, xử lý rác thải có hiệu quả.
Dịp này, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã tặng 155 chiếc giỏ nhựa đi chợ cho dân làng (1 giỏ/hộ) nhằm vận động người dân hạn chế sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần để chống rác thải nhựa.
HỒNG THƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Tháng Nhân đạo năm 2024: Huy động nguồn lực hỗ trợ người yếu thế

Tháng Nhân đạo năm 2024: Huy động nguồn lực hỗ trợ người yếu thế

(GLO)- Tháng Nhân đạo năm 2024 có chủ đề “Hành trình nhân đạo-Trao nhận yêu thương”. Trong Tháng Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các cấp trong tỉnh Gia Lai triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ những người yếu thế, tạo sự lan tỏa về tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng.
Cả nhà bị bệnh

Cả nhà bị bệnh

(GLO)- Gần 2 năm qua, ông Đặng Chí Thành (thôn 1, xã Ia Tôr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) phải chạy vạy khắp nơi để có tiền chữa bệnh u ác tính cho vợ là bà Lê Thị Xuân Bích. Cuộc sống của gia đình càng trở nên túng quẫn khi 2 cha con ông Thành cũng bị bệnh.