Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của trái ổi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ổi là một trong những loại trái cây phổ biến và sẵn có nhất. Hiện tại đang là mùa của loại hoa quả này. Ổi có rất nhiều lợi ích sức khỏe, chủ yếu là do có nhiều thành phần dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người. Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của trái ổi.

1. Tăng cường miễn dịch

Ổi là một trong những loại thực phẩm quyền năng nhất giúp tăng cường miễn dịch. Hàm lượng cao vitamin C trong trái ổi giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể.

2. Chống khối u và chống viêm

Ổi có thuộc tính chống khối u và chống viêm giúp ngăn ngừa sự phát triển của các khối u. Nó chứa một thành phần quan trọng được gọi là lycopene cũng được tìm thấy trong cà chua. Lycopene, dưỡng chất thực vật carotenoid, là một trong những thành phần hiệu quả nhất có thuộc tính chống khối u.

 

 

3. Dự phòng ung thư

Nhờ có sự kết hợp một số thành phần bao gồm các chất chống oxi hóa, glavonoid và các dưỡng chất thực vật, ổi là một trong những thực phẩm ngừa ung thư hiệu quả nhất.

Hàm lượng vitamin C ấn tượng trong ổi trung hòa các gốc tự do oxy có khả năng gây ung thư và một số biến chứng sức khỏe khác.

4. Duy trì huyết áp

Ổi có khả năng duy trì huyết áp tuyệt vời. Hàm lượng kali vượt trội của nó giúp duy trì huyết áp và giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tác động từ bên ngoài có thể ảnh hưởng tới huyết áp.

5. Chống lão hóa

Nếu bạn đang tìm kiếm những những phẩm chống lão hóa hiệu quả thì ổi là một trong những thực phẩm ấy. Ổi chứa nhiều các chất chống oxy giúp trung hòa các gốc tự do và dự phòng sự xuất hiện của stress oxy hóa cao do ô nhiễm.

6. Có lợi cho bệnh nhân tiểu đường

Hàm lượng cao chất sơ trong trái ổi là mọt phương thuốc tự nhiên cho bệnh nhân tiểu đường. Nó ngăn ngừa đỉnh đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường, một thực tế y học đã được chứng minh.

7. Làm đẹp da

Ổi rất giàu vitamin A, một loại vitamin quan trọng giúp tăng cường sức khỏe làn da. Chất chống oxy hóa tỏng ổi giúp da tươi trẻ và đầy sức sống.

8. Tốt cho mắt

Hàm lượng vitamin A lớn tỏng ổi giúp ngăn ngừa nhiễm trùng mắt và các bệnh về mắt.

9. Cải thiện hệ tiêu hóa

Khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ và sự có mặt của lycopene trong ổi giúp cải thiện hệ tiêu hóa

10. Tăng lượng máu

Ngoài các vitamin và khoáng chất kể trên, ổi cũng chứa vitamin E và K bên cạnh các khoáng chất như folat, niacin, mangan, đồng, magiê và axit panthothenic, tất cả những vitamin và khoáng chất này giúp tăng lượng máu.

Mai Thương (theo Dantri)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.