Lợi ích giảm cân của rau mầm

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Theo Stylecraze, rau mầm là thực phẩm lành mạnh với chế độ ăn kiêng giảm cân vì giàu chất xơ, ít calo. Dưới đây là 5 lợi ích giảm cân của rau mầm.
 
Rau mầm có nhiều lợi ích trong việc giảm cân. Đồ họa: Thanh Ngọc
Rau mầm có nhiều lợi ích trong việc giảm cân. Đồ họa: Thanh Ngọc
Giàu chất xơ
Quá trình nảy mầm làm tăng hàm lượng chất xơ. Lượng chất xơ này giúp cơ thể cảm giác no lâu hơn, giúp giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể, nhất là cảm giác thèm ăn. Bên cạnh đó, lượng chất xơ trong rau mầm còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp thức ăn thừa đẩy ra ngoài dễ dàng hơn.
Ít calo
Rau mầm rất ít calo. Những người mắc bệnh thừa cân và béo phì nên kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể, để giảm trọng lượng, kích thước vòng hông, vòng eo và tỷ lệ mỡ trong cơ thể. Vì vậy, làm món salad rau mầm để ăn vào những bữa chính sẽ giúp quản lý cân nặng một cách hiệu quả.
Nhiều chất đạm
Các loại ngũ cốc hoặc các loại đậu nảy mầm khi ăn sống và nấu chín đều cung cấp một lượng protein thực vật dồi dào cho cơ thể. Quá trình nảy mầm đã làm tăng thành phần axit amin của các loại rau mầm.
Những người ăn kiêng giàu protein không chỉ giúp giảm cân mà còn làm tăng khối lượng cơ bắp, để cơ thể săn chắc. Ngoài ra, rau mầm còn giảm mức cholesterol LDL xấu ở những người béo phì.
Ít chất béo
Các loại rau mầm rất ít chất béo, thậm chí không chứa chất béo. Do đó, nếu dùng rau mầm làm salad để ăn vào các bữa chính trong ngày sẽ làm cơ thể no lâu, thúc đẩy quá trình giảm cân.
Cải thiện tiêu hóa
Quá trình nảy mầm làm tăng hàm lượng chất xơ hòa tan trong ngũ cốc lên gấp ba lần, do đó làm giảm táo bón. Khi nảy mầm, hạt nảy mầm giải phóng các protease, hỗ trợ quá trình tiêu hóa protein động vật.
Bên cạnh đó, rau mầm còn có đặc tính chống oxy hóa, có thể cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa. Khi hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh, cơ thể sẽ ít bị tích tụ độc tố trong cơ thể, dễ dàng giảm cân hơn.
THANH NGỌC (THEO STYLECRAZE/LĐO)

Có thể bạn quan tâm