Lãnh đạo huyện Ia Pa và Đak Pơ đối thoại với trẻ em, người dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 19-11, Thường trực HĐND huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Huyện Đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND huyện với 55 em thiếu nhi tiêu biểu đến từ 11 trường tiểu học, THCS trên địa bàn. 
Tại buổi đối thoại, đại diện Thường trực HĐND huyện thông tin những nội dung đã được thực hiện thông qua đề xuất của các em tại kỳ đối thoại trước; một số nét cơ bản về việc chăm lo của địa phương với thiếu nhi toàn huyện. 
Trong không khí vui vẻ, thân thiện, các em thiếu nhi đã đặt nhiều câu hỏi tập trung vào các nội dung như: tình trạng xâm hại trẻ em nữ, bạo lực học đường và các giải pháp nhằm hạn chế tình trạng này; giải quyết việc làm cho cha mẹ để không phải đi làm ăn xa, từ đó thiếu quan tâm đến con em; đầu tư hồ bơi, khu vui chơi cho trẻ em để tránh tình trạng đuối nước; tổ chức nhiều hoạt động hướng về địa chỉ đỏ…
Tất cả những câu hỏi này đã được các cơ quan có thẩm quyền, đại biểu HĐND huyện trả lời đầy đủ; đồng thời có những định hướng giúp các em bổ sung thêm kiến thức pháp luật để bảo vệ bản thân, nhất là về quyền trẻ em.
Toàn cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Mai Linh
Quang cảnh buổi đối thoại giữa đại biểu HĐND huyện Ia Pa với trẻ em. Ảnh: Mai Linh
Dịp này, HĐND huyện trao 55 suất quà cho 55 học sinh với mong muốn các em nỗ lực học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi.
Trước đó, vào tối 18-11, Thường trực Huyện ủy Đak Pơ đã tổ chức buổi đối thoại trực tiếp với người dân xã Tân An.
Tại buổi đối thoại, người dân đã có 8 lượt ý kiến về các vấn đề: cải cách thủ tục hành chính; giao thông; chuyển đổi giống cây trồng; đất đai; tìm đầu ra ổn định cho cây rau …. Trong đó, vấn đề được người dân quan tâm nhiều nhất là việc sớm hoàn thành quy hoạch khu dân cư thôn Tân Tụ; đầu tư công trình thủy lợi trạm bơm Cây Ké.
Tất cả các ý kiến nêu ra tại buổi đối thoại đều được các cơ quan, đơn vị của huyện và xã tiếp thu nghiêm túc, trả lời kịp thời. Phát biểu kết thúc buổi đối thoại, Bí thư Huyện ủy Đak Pơ Ngô Khắc Ngọc nhấn mạnh: Việc thực hiện chế độ tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo huyện với nhân dân là cần thiết, có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác quản lý, điều hành phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, cần phải được tiếp tục duy trì và phát huy trong thời gian tới.
MAI LINH-TUYẾT MAI

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo phường Quy Nhơn thăm, chúc mừng Công an phường Quy Nhơn.

Lãnh đạo phường Quy Nhơn thăm, chúc mừng Công an tỉnh Gia Lai

(GLO)- Nhân kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2026), 21 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2026), sáng 18-8, phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) tổ chức đoàn đến thăm, chúc mừng Công an tỉnh Gia Lai và Công an phường Quy Nhơn.

Nghiên cứu hạ tuổi trợ cấp hưu trí từ 75 xuống 70: Ai có thể được hưởng?

Nghiên cứu hạ tuổi trợ cấp hưu trí từ 75 xuống 70: Ai có thể được hưởng?

(GLO)- Bộ Nội vụ đang nghiên cứu phương án giảm dần độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống đủ 70 tuổi. Nếu được thực hiện, chính sách có thể mở rộng đáng kể diện người cao tuổi được hưởng an sinh, nhưng ngân sách dự kiến phải tăng thêm khoảng 11.680 tỷ đồng mỗi năm.

Giúp học sinh dân tộc thiểu số làm quen tiếng Việt

Giúp học sinh dân tộc thiểu số làm quen tiếng Việt

(GLO)- Từ cuối tháng 7, nhiều trường học vùng sâu trong tỉnh tổ chức lớp tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số chuẩn bị vào lớp 1. Qua những giờ học, các em được làm quen với chữ cái, rèn kỹ năng giao tiếp, tạo tâm thế tự tin trước năm học mới.

Đồng bào Jrai buôn Jứ, xã Ia Tul tháo dỡ nhà sàn chuyển về khu tái định cư mới

Tháo nhà cũ, dựng cuộc sống mới ở nơi tái định cư

(GLO)- Những mái nhà sàn từng gắn bó với đồng bào Jrai buôn Jứ (xã Ia Tul, tỉnh Gia Lai) đang được tháo dỡ từng phần để chuẩn bị chuyển đến khu tái định cư. Với 207 hộ dân thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi ngập lụt, cuộc di dời mở ra kỳ vọng về một nơi ở an toàn, ổn định hơn trước mùa mưa lũ.

Cán bộ, hội viên dự hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Hơn 3.000 cán bộ, hội viên dự hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

(GLO)- Sáng 17-8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tham dự Hội nghị trực tuyến “Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII và triển khai kế hoạch thực hiện chương trình hành động nhiệm kỳ 2026 - 2031” do Trung ương Hội tổ chức.

Thứ Bảy (22-8), những ai phải đi làm bù?

Thứ Bảy (22-8), những ai phải đi làm bù?

(GLO)- Thứ Bảy (22-8) là ngày làm bù của công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch hoán đổi ngày làm việc để nghỉ Quốc khánh 2-9 kéo dài 5 ngày. Người lao động tại doanh nghiệp không mặc nhiên phải đi làm bù ngày này.

Trao nhiều phần quà tại Chương trình “Đồng hành cùng học sinh và y tế vùng khó khăn”

Trao nhiều phần quà tại Chương trình “Đồng hành cùng học sinh và y tế vùng khó khăn”

(GLO)- Ngày 15-8, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an xã Tơ Tung, Câu lạc bộ thiện nguyện Vì nụ cười trẻ thơ 72 (thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh) tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng học sinh và y tế vùng khó khăn” trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

null