Krông Pa: Tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP năm 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 22-5, Phòng Nông nghiệp và Môi trường huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2025.

z6627318140038-4b832b8edaf6f244103ab3937de1797b.jpg
Quang cảnh hội nghị tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP. Ảnh: Nguyễn Chi

Tham gia lớp tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) có 120 học viên gồm lãnh đạo UBND, công chức Địa chính-Nông nghiệp, thôn trưởng các thôn, làng, tổ dân phố, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh sản xuất sản phẩm nông-lâm-nghiệp các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Trong thời gian 2 ngày (từ 22 đến 23-5), các học viên được báo cáo viên Sở Khoa học-Công nghệ truyền đạt các nội dung cơ bản về chương trình OCOP; mục đích, ý nghĩa và nội dung chương trình OCOP; bộ tiêu chí OCOP tại quyết định số 148/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; công tác quản lý và cách thức tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện; hướng dẫn triển khai thực hiện chu trình OCOP cấp huyện, xã; các bước thực hiện nội dung chương trình cho cán bộ quản lý và chủ thể tham gia chương trình; xây dựng và hoàn thiện hồ sơ sản phẩm OCOP liên quan đến lĩnh vực khoa học-công nghệ.

Được biết, năm 2025, huyện Krông Pa có thêm 10 sản phẩm của 4 chủ thể đạt OCOP 3 sao cấp huyện.

Có thể bạn quan tâm

Ðịnh vị cà phê đặc sản Gia Lai

Ðịnh vị cà phê đặc sản Gia Lai

(GLO)- Trong chiến lược phát triển ngành hàng cà phê, các nhà sản xuất ở Gia Lai đã xây dựng chuỗi khép kín từ nông trại đến ly cà phê. Đó không chỉ là sự đổi mới phương thức sản xuất mà còn là thay đổi tư duy tiếp cận thị trường, hướng tới giá trị gia tăng bền vững.

Tập trung xử lý sâu đầu đen gây hại dừa

Tập trung xử lý sâu đầu đen gây hại dừa

(GLO)- Tin từ Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai ngày 28-8, cho biết đã có văn bản đề nghị UBND các xã, phường, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu đầu đen gây hại dừa.

Các thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Hải Đăng chia sẻ kinh nghiệm trong trồng và chăm sóc cây ăn trái. Ảnh: Vũ Chi

Nông dân Ia Pa liên kết phát triển cây ăn trái

(GLO)- Nắm bắt nhu cầu của thị trường, nông dân xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái theo hướng hữu cơ; đồng thời thành lập hợp tác xã, tạo chuỗi liên kết giúp nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp địa phương.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Hoa Mai

60 học viên được tập huấn các quy định về sản xuất, buôn bán vật tư nông nghiệp

(GLO)- Ngày 18-8, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật khu vực 12 tập huấn các quy định của pháp luật trong sản xuất, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và giống cây trồng nông nghiệp cho 60 học viên.

null