Kông Chro tổ chức lễ cầu siêu, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 18-1, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) long trọng tổ chức lễ cầu siêu, truy điệu và an táng 1 hài cốt liệt sĩ hi sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước trên địa bàn.
Đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Kông Chro di quách hài cốt liệt sĩ về an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ. Ảnh: Ngọc Minh

Đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Kông Chro di quách hài cốt liệt sĩ về an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ. Ảnh: Ngọc Minh

Dự lễ có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo xã Đak Tơ Pang cùng nhân dân trên địa bàn.

Trong không khí trang nghiêm với nghi thức trọng thể, các đồng chí lãnh đạo huyện, lực lượng vũ trang đã dâng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm thành kính tri ân Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc.

Quang cảnh lễ truy điệu và an táng 1 liệt sĩ tại huyện Kông Chro. Ảnh: Ngọc Minh

Quang cảnh lễ truy điệu và an táng 1 liệt sĩ tại huyện Kông Chro. Ảnh: Ngọc Minh

Đọc điếu văn tại lễ truy điệu, Phó Chủ tịch UBND huyện Kông Chro Huỳnh Ngọc Ẩn nhấn mạnh sự hi sinh của liệt sỹ là tổn thất vô cùng lớn lao, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho đồng bào cả nước. Tổ quốc mất đi người con ưu tú, người chiến sĩ dũng cảm, tận trung với nước, tận hiếu với dân. Chí khí lẫm liệt của Liệt sĩ luôn được ghi lòng tạc dạ vào con người, non sông đất nước Việt Nam và là tấm gương để các thế hệ noi theo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

“Chúng ta không thể quên cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, mặt trận Tây Nguyên là địa bàn chiến lược, chiến tranh xảy ra vô cùng ác liệt. Hàng ngàn người con ưu tú đã dũng cảm chiến đấu và hy sinh trên mảnh đất thiêng liêng này. 45 năm qua, đất nước ta hoàn toàn độc lập, thống nhất. Song vẫn còn hàng ngàn Liệt sĩ chưa tìm được hài cốt, nằm lại trong rừng sâu, dưới lòng đất mẹ trên mọi miền Tổ quốc, đó là nỗi đau, sự băn khoăn, trăn trở của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta”-Phó Chủ UBND huyện Kông Chro bày tỏ.

Cán bộ, nhân dân, đoàn viên thanh niên huyện Kông Chro thắp hương các phần mộ liệt sĩ. Ảnh: Ngọc Minh

Cán bộ, nhân dân, đoàn viên thanh niên huyện Kông Chro thắp hương các phần mộ liệt sĩ. Ảnh: Ngọc Minh

Trước đó, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp cùng sự cố gắng của cán bộ Ban chỉ đạo 24 của huyện và sự giúp đỡ nhiệt tình của nhân dân trên địa bàn huyện đã cung cấp thông tin liệt sĩ hi sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước trên địa bàn. Từ ngày 16-1 đến ngày 18-1-2024, Ban chỉ đạo 24 của huyện đã phối hợp với xã Đak Tơ Pang cất bốc, quy tập được 1 hài cốt liệt sĩ tại làng Kpiêu Kông.

Được biết, sáng sớm cùng ngày, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kông Chro tổ chức lễ cầu siêu anh linh liệt sĩ tại làng Kpiêu Kông (xã Đak Tơ Pang).

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

(GLO)- Nhân chuyến công tác tại thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai), chiều 19-2, đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đỗ Trạc và các liệt sĩ-xã Cửu An.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

(GLO)- Ngày lễ tình nhân đã đến, vì thế thị trường quà tặng Valentine ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) trở nên sôi động. Từ những món quà truyền thống như hoa tươi, chocolate cho đến các sản phẩm theo trào lưu mới như “túi mù” được nhiều người yêu thích.

Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

(GLO)- Chiều 13-2, tại Hà Nội, Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) tổ chức phiên họp triển khai Đề án 06 Chính phủ tháng 2-2025.