Kông Chro tổ chức lễ cầu siêu, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 18-1, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) long trọng tổ chức lễ cầu siêu, truy điệu và an táng 1 hài cốt liệt sĩ hi sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước trên địa bàn.
Đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Kông Chro di quách hài cốt liệt sĩ về an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ. Ảnh: Ngọc Minh

Đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Kông Chro di quách hài cốt liệt sĩ về an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ. Ảnh: Ngọc Minh

Dự lễ có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo xã Đak Tơ Pang cùng nhân dân trên địa bàn.

Trong không khí trang nghiêm với nghi thức trọng thể, các đồng chí lãnh đạo huyện, lực lượng vũ trang đã dâng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm thành kính tri ân Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc.

Quang cảnh lễ truy điệu và an táng 1 liệt sĩ tại huyện Kông Chro. Ảnh: Ngọc Minh

Quang cảnh lễ truy điệu và an táng 1 liệt sĩ tại huyện Kông Chro. Ảnh: Ngọc Minh

Đọc điếu văn tại lễ truy điệu, Phó Chủ tịch UBND huyện Kông Chro Huỳnh Ngọc Ẩn nhấn mạnh sự hi sinh của liệt sỹ là tổn thất vô cùng lớn lao, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho đồng bào cả nước. Tổ quốc mất đi người con ưu tú, người chiến sĩ dũng cảm, tận trung với nước, tận hiếu với dân. Chí khí lẫm liệt của Liệt sĩ luôn được ghi lòng tạc dạ vào con người, non sông đất nước Việt Nam và là tấm gương để các thế hệ noi theo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

“Chúng ta không thể quên cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, mặt trận Tây Nguyên là địa bàn chiến lược, chiến tranh xảy ra vô cùng ác liệt. Hàng ngàn người con ưu tú đã dũng cảm chiến đấu và hy sinh trên mảnh đất thiêng liêng này. 45 năm qua, đất nước ta hoàn toàn độc lập, thống nhất. Song vẫn còn hàng ngàn Liệt sĩ chưa tìm được hài cốt, nằm lại trong rừng sâu, dưới lòng đất mẹ trên mọi miền Tổ quốc, đó là nỗi đau, sự băn khoăn, trăn trở của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta”-Phó Chủ UBND huyện Kông Chro bày tỏ.

Cán bộ, nhân dân, đoàn viên thanh niên huyện Kông Chro thắp hương các phần mộ liệt sĩ. Ảnh: Ngọc Minh

Cán bộ, nhân dân, đoàn viên thanh niên huyện Kông Chro thắp hương các phần mộ liệt sĩ. Ảnh: Ngọc Minh

Trước đó, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp cùng sự cố gắng của cán bộ Ban chỉ đạo 24 của huyện và sự giúp đỡ nhiệt tình của nhân dân trên địa bàn huyện đã cung cấp thông tin liệt sĩ hi sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước trên địa bàn. Từ ngày 16-1 đến ngày 18-1-2024, Ban chỉ đạo 24 của huyện đã phối hợp với xã Đak Tơ Pang cất bốc, quy tập được 1 hài cốt liệt sĩ tại làng Kpiêu Kông.

Được biết, sáng sớm cùng ngày, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kông Chro tổ chức lễ cầu siêu anh linh liệt sĩ tại làng Kpiêu Kông (xã Đak Tơ Pang).

Có thể bạn quan tâm

Mang nước sạch đến đồng bào vùng khó

Mang nước sạch đến đồng bào vùng khó

(GLO)- Triển khai Dự án 1 thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025, thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm đưa nước sạch phục vụ sinh hoạt, cải thiện đời sống người dân vùng nông thôn.

Lan tỏa nghĩa tình tháng Bảy

Lan tỏa nghĩa tình trong tháng 7 tri ân

(GLO)- Việc quan tâm, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng được Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn duy trì, triển khai nhiều năm qua. Đây là hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa đặc biệt trong những ngày tháng 7 tri ân.

Gia Lai: Trao 43,4 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi mắc viêm não virus

Gia Lai: Trao 43,4 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi mắc viêm não virus

(GLO)- Ngày 19-7, tại Văn phòng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai (101 Lê Lợi, phường Quy Nhơn), Hội đã trao 43,4 triệu đồng cho người nhà bệnh nhi Nguyễn Phan Đan Thanh (13 tuổi, xã Tuy Phước Bắc, tỉnh Gia Lai), đang điều trị bệnh viêm não virus tại Bệnh viện Nhi đồng 2, TP Hồ Chí Minh.

Các xã vùng sâu bảo đảm công tác giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

Các xã vùng sâu bảo đảm công tác giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

(GLO)- Tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực để vận hành hiệu quả trung tâm phục vụ hành chính công. Mục tiêu là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp trong thực hiện các TTHC.

Chính sách BHXH, BHYT mới: Doanh nghiệp cần hiểu đúng, làm đúng

Chính sách BHXH, BHYT mới: Doanh nghiệp cần hiểu đúng, làm đúng

(GLO)- Từ ngày 1-7, Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi chính thức có hiệu lực. Vì vậy, BHXH các cấp trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, tư vấn và giải đáp, đồng hành cùng doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động trong triển khai chính sách mới.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với xã Ayun. Ảnh: Hà Duy

Xã Ayun cần tiếp tục rà soát nguồn lực để tạo sinh kế cho người dân

(GLO)- Sáng 14-7, đồng chí Trương Văn Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai, đã đến thăm, kiểm tra hoạt động và công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tại xã Ayun. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. 

null