Kịp thời dập tắt 2 đám cháy gần nhau, giải cứu 2 nạn nhân mắc kẹt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 25-2, Công an quận Thanh Khê ( TP. Đà Nẵng ) cho biết, vừa dập tắt 1 đám cháy tại 1 căn nhà 4 tầng bán dụng cụ, phụ kiện thể thao và giải cứu thành công 2 nạn nhân mắc kẹt trong ngôi nhà.
Căn nhà 4 tầng bán dụng cụ, phụ kiện thể thao, nơi lực lượng chữa cháy cứu 2 nạn nhân mắc kẹt. Ảnh: Công an cung cấp

Căn nhà 4 tầng bán dụng cụ, phụ kiện thể thao, nơi lực lượng chữa cháy cứu 2 nạn nhân mắc kẹt. Ảnh: Công an cung cấp

Theo đó vào lúc 8 giờ 17 phút ngày 25.2, khi đang thu dọn dụng cụ chữa cháy tại một đám cháy trước đó (đám cháy xảy ra lúc 1 giờ 30 phút sáng cùng ngày ở kiệt 325 Hùng Vương) để ra về, các chiến sĩ Đội PCCC&CNCH Công an quận Thanh Khê lại nhận được thông tin về một căn nhà 4 tầng bán dụng cụ, phụ kiện thể thao (số 372 Hùng Vương) cách đó 70 mét có khói bốc lên.

Ngay lập tức lực lượng chữa cháy tiến hành di chuyển dụng cụ chữa cháy đến căn nhà 4 tầng trên.

Lúc này, các chiến sĩ phát hiện cửa chính và cửa phụ căn nhà đều đóng chặt, khói đen dày đặc bốc ra dữ dội.

Qua nắm tình hình, biết căn nhà này thường xuyên có 2 người sinh sống nên chỉ huy chữa cháy đã phân công các chiến sĩ sử dụng các dụng cụ, trang thiết bị tiến hành phá cửa phụ để cứu người.

Sau khi phá được cửa, lực lượng chữa cháy phát hiện đám cháy bốc lên từ quầy bán hàng tầng 1, khói đen bao trùm toàn bộ nơi đây.

Khu vực tầng 1 căn nhà bị hỏa hoạn. Ảnh: Công an cung cấp

Khu vực tầng 1 căn nhà bị hỏa hoạn. Ảnh: Công an cung cấp

Ngay lập tức, các cán bộ chiến sĩ mang mặt nạ phòng độc để tìm kiếm người trong căn nhà, một nhóm khác tiến hành chữa cháy tại tầng 1.

Chỉ hơn 10 phút sau, lực lượng đã đưa được 2 nạn nhân bị mắc kẹt tại tầng 3 và tầng 4 căn nhà là em N.N.H (SN 2000) và P.P.T (SN 2001) ra bên ngoài.

Hai nạn nhân lúc được phát hiện đang trong tình trạng hoảng loạn, khói đen bao quanh nên không thể tự di chuyển ra ngoài.

Các chiến sĩ sau đó đã dìu nạn nhân tới nơi an toàn và tiếp tục tiến hành dập lửa.

Đám cháy sau đó đã được dập tắt, đồng thời bảo vệ được nhiều tài sản phụ kiện thể thao trong cửa hàng với giá trị hơn 1 tỉ đồng.

Hiện nguyên nhân đám cháy đang được các lực lượng chức năng tiếp tục làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Bộ VH-TT-DL đề xuất viên chức ngành nghệ thuật là công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm

Bộ VH-TT-DL đề xuất viên chức ngành nghệ thuật là công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm

Bộ VH-TT-DL đề xuất xây dựng chính sách đối với viên chức lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn thuộc "Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm" được xem xét về hưu sớm theo nguyện vọng
Thêm gánh nặng cho người lao động

Thêm gánh nặng cho người lao động

Hai ngày qua, đề xuất của ban soạn thảo và cơ quan thẩm tra trình Quốc hội về cơ chế bổ sung bảo vệ người lao động (NLĐ) trong trường hợp người sử dụng lao động (NSDLĐ) không còn khả năng đóng BHXH đang tạo sóng dư luận.
Trụ đỡ an sinh vững bền

Trụ đỡ an sinh vững bền

Thị trường lao động ở nước ta đã xuất hiện nhóm người lao động mới (người vừa là NLĐ vừa là chủ sử dụng lao động..., vì vậy cần nghiên cứu bổ sung các đối tượng này tham gia BHXH.