Kịp thời dập tắt 2 đám cháy gần nhau, giải cứu 2 nạn nhân mắc kẹt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 25-2, Công an quận Thanh Khê ( TP. Đà Nẵng ) cho biết, vừa dập tắt 1 đám cháy tại 1 căn nhà 4 tầng bán dụng cụ, phụ kiện thể thao và giải cứu thành công 2 nạn nhân mắc kẹt trong ngôi nhà.
Kịp thời dập tắt 2 đám cháy gần nhau, giải cứu 2 nạn nhân mắc kẹt ảnh 1

Căn nhà 4 tầng bán dụng cụ, phụ kiện thể thao, nơi lực lượng chữa cháy cứu 2 nạn nhân mắc kẹt. Ảnh: Công an cung cấp

Theo đó vào lúc 8 giờ 17 phút ngày 25.2, khi đang thu dọn dụng cụ chữa cháy tại một đám cháy trước đó (đám cháy xảy ra lúc 1 giờ 30 phút sáng cùng ngày ở kiệt 325 Hùng Vương) để ra về, các chiến sĩ Đội PCCC&CNCH Công an quận Thanh Khê lại nhận được thông tin về một căn nhà 4 tầng bán dụng cụ, phụ kiện thể thao (số 372 Hùng Vương) cách đó 70 mét có khói bốc lên.

Ngay lập tức lực lượng chữa cháy tiến hành di chuyển dụng cụ chữa cháy đến căn nhà 4 tầng trên.

Lúc này, các chiến sĩ phát hiện cửa chính và cửa phụ căn nhà đều đóng chặt, khói đen dày đặc bốc ra dữ dội.

Qua nắm tình hình, biết căn nhà này thường xuyên có 2 người sinh sống nên chỉ huy chữa cháy đã phân công các chiến sĩ sử dụng các dụng cụ, trang thiết bị tiến hành phá cửa phụ để cứu người.

Sau khi phá được cửa, lực lượng chữa cháy phát hiện đám cháy bốc lên từ quầy bán hàng tầng 1, khói đen bao trùm toàn bộ nơi đây.

Kịp thời dập tắt 2 đám cháy gần nhau, giải cứu 2 nạn nhân mắc kẹt ảnh 2

Khu vực tầng 1 căn nhà bị hỏa hoạn. Ảnh: Công an cung cấp

Ngay lập tức, các cán bộ chiến sĩ mang mặt nạ phòng độc để tìm kiếm người trong căn nhà, một nhóm khác tiến hành chữa cháy tại tầng 1.

Chỉ hơn 10 phút sau, lực lượng đã đưa được 2 nạn nhân bị mắc kẹt tại tầng 3 và tầng 4 căn nhà là em N.N.H (SN 2000) và P.P.T (SN 2001) ra bên ngoài.

Hai nạn nhân lúc được phát hiện đang trong tình trạng hoảng loạn, khói đen bao quanh nên không thể tự di chuyển ra ngoài.

Các chiến sĩ sau đó đã dìu nạn nhân tới nơi an toàn và tiếp tục tiến hành dập lửa.

Đám cháy sau đó đã được dập tắt, đồng thời bảo vệ được nhiều tài sản phụ kiện thể thao trong cửa hàng với giá trị hơn 1 tỉ đồng.

Hiện nguyên nhân đám cháy đang được các lực lượng chức năng tiếp tục làm rõ.

Link bài gốc: https://laodong.vn/xa-hoi/kip-thoi-dap-tat-2-dam-chay-gan-nhau-giai-cuu-2-nan-nhan-mac-ket-1151540.ldo

Có thể bạn quan tâm

Sôi động thị trường việc làm tại Gia Lai

Sôi động thị trường việc làm tại Gia Lai

(GLO)- Hội chợ việc làm năm 2023 do Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) ngày 4-3 đã kết nối hơn 60 doanh nghiệp với hàng trăm người lao động có nhu cầu việc làm. Kết quả, 251 lao động đã được tuyển dụng trực tiếp vào làm việc tại 29 doanh nghiệp và xuất khẩu lao động, du học tại một số nước.

Nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

Nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

(GLO)- Hơn 4.000 vị trí việc làm sẽ được giới thiệu tại Hội chợ việc làm toàn tỉnh năm 2023, trong đó có 34 gian hàng của 33 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp và 30 doanh nghiệp ủy quyền cho Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tư vấn, giới thiệu. Hội chợ do Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) vào ngày mai (4-3).
Gia Lai đào tạo nhân lực đáp ứng thị trường lao động

Gia Lai đào tạo nhân lực đáp ứng thị trường lao động

(GLO)- Cùng với quá trình phục hồi, phát triển của nền kinh tế sau đại dịch Covid-19, thị trường lao động ở Gia Lai cũng đang có những bước phục hồi mạnh mẽ. Trước thực tế đó, các cơ sở giáo dục cao đẳng, đại học trên địa bàn cũng linh hoạt thay đổi chương trình, ngành nghề đào tạo để đáp ứng nhu cầu và xu hướng phát triển của địa phương.
“Chuyên gia sáng kiến” của Công ty Cao su Chư Prông

“Chuyên gia sáng kiến” của Công ty Cao su Chư Prông

(GLO)- 37 năm làm việc tại Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông (tỉnh Gia Lai) cũng là từng ấy thời gian ông Nguyễn Hoàng Tuấn không ngừng tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Những sáng kiến của ông đều được đánh giá cao về khả năng ứng dụng thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế cho đơn vị, được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng.
Ngày 4-3 diễn ra Hội chợ việc làm tỉnh Gia Lai năm 2023

Ngày 4-3 diễn ra Hội chợ việc làm tỉnh Gia Lai năm 2023

(GLO)- Ngày 24-2, tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Ban tổ chức Hội chợ việc làm tỉnh Gia Lai năm 2023 tổ chức họp bàn thống nhất nội dung tổ chức hội chợ việc làm toàn tỉnh. Ông Trần Thanh Hải-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì cuộc họp.