Kiểm tra công tác bình đẳng giới tại Bảo hiểm Xã hội tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) tỉnh Gia Lai do bà Rcom Sa Duyên-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn trong ngày 4-10 đã có buổi kiểm tra hoạt động bình đẳng giới và VSTBPN năm 2019 tại Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai. 
Quang cảnh buổi kiểm tra tại Bảo hiểm Xã hội tỉnh Gia Lai. Ảnh: Đinh Yến
Quang cảnh buổi kiểm tra tại Bảo hiểm Xã hội tỉnh Gia Lai. Ảnh: Đinh Yến
BHXH tỉnh Gia Lai hiện có 298 cán bộ, công chức, viên chức, trong đó có 21 nữ cán bộ quản lý các chức danh giám đốc, phó giám đốc, trưởng, phó các phòng nghiệp vụ trực thuộc. Với sự nỗ lực phấn đấu vươn lên, nữ công chức BHXH tỉnh đã rèn luyện và được sự quan tâm của cấp ủy Đảng cũng như lãnh đạo cơ quan đã lựa chọn những nữ viên chức có năng lực tham gia vào cấp ủy Đảng và cán bộ quản lý. Quy hoạch cán bộ nữ ngành BHXH tỉnh giai đoạn 2016-2021 có 94 nữ, chiếm  tỷ lệ 55,2%.
Ban VSTBPN BHXH tỉnh hàng năm phối hợp với Công đoàn cơ sở cơ quan, các phòng nghiệp vụ thực hiện tốt Chiến lược và Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới, chăm lo đời sống và thực hiện chế độ chính sách đối với nữ cán bộ viên chức thuộc hệ thống BHXH tỉnh. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn hệ thống BHXH tỉnh không có tình trạng bạo lực trên cơ sở giới.
Trên cơ sở những kết quả mà BHXH tỉnh đã đạt được trong thực hiện hoạt động bình đẳng giới và VSTBPN, bà Rcom Sa Duyên đề nghị BHXH tỉnh Gia Lai chỉ đạo đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nữ công chức, viên chức; tăng cường hoạt động liên quan đến vấn đề giới và sự phát triển của phụ nữ để nữ cán bộ, viên chức đơn vị có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm. Về phía Ban VSTBPN tỉnh sẽ tiếp tục mở thêm nhiều lớp tập huấn về bình đẳng giới và VSTBPN để cán bộ làm công tác này học tập, triển khai hiệu quả nhiệm vụ được giao.
Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.