.
.

Kiểm tra công tác bình đẳng giới tại Cục Thuế tỉnh Gia Lai

Thứ Bảy, 05/10/2019, 05:44 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 3-10 đoàn kiểm tra số 1 của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) tỉnh Gia Lai do bà Rcom Sa Duyên-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác bình đẳng giới và VSTBPN năm 2019 tại Cục Thuế tỉnh.
 
 
 

 

 Quang cảnh buổi kiểm tra tại Cục thuế tỉnh. Ảnh: Đinh Yến
Quang cảnh buổi kiểm tra tại Cục thuế tỉnh. Ảnh: Đinh Yến
 
Cục Thuế tỉnh Gia Lai hiện có 542 công chức, người lao động, trong đó có 221 nữ công chức được bố trí đều khắp các phòng và Chi cục Thuế. Đội ngũ nữ công chức được đào tạo cơ bản, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong quản lý thuế, nhiệt tình trong các hoạt động của cơ quan, đoàn thể xã hội. Tỷ lệ công chức nữ tham gia lãnh đạo và quản lý chiếm 14% số lãnh đạo toàn Cục Thuế tỉnh (riêng cán bộ nữ Văn phòng Cục Thuế tỉnh chiếm 50%); số lượng nữ tham gia cấp ủy chiếm 27%...   
 
Phát biểu kết luận buổi làm việc, bà Rcom Sa Duyên đánh giá cao những kết quả mà Cục Thuế tỉnh đã đạt được trong thực hiện các hoạt động bình đẳng giới và VSTBPN. Đồng thời, đề nghị Cục Thuế tỉnh tiếp tục kiện toàn lại Ban VSTBPN, tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng và nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ nữ.
 
ĐINH YẾN
 
.