Khởi tố nhân viên thử việc ngân hàng lừa gần 9 tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chỉ là nhân viên thử việc của một ngân hàng tại Bắc Ninh, Nguyễn Thị Uyên (30 tuổi, trú TT.Thắng, H.Hiệp Hòa, Bắc Giang) vẫn mạo nhận là nhân viên chính thức và lừa đảo, chiếm đoạt gần 9 tỉ đồng của 2 người dân.

Chiều 5.9, đại diện Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh khám xét chỗ ở đối với Nguyễn Thị Uyên về tội " lừa đảo chiếm đoạt tài sản ". Đối tượng này mạo nhận là nhân viên chính thức của ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt gần 9 tỉ đồng của 2 người dân.

Bị can Nguyễn Thị Uyên. Ảnh: HỮU THANH
Bị can Nguyễn Thị Uyên. Ảnh: HỮU THANH

Theo đại diện Công an tỉnh Bắc Ninh, Uyên được cho tại ngoại trong quá trình điều tra vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi và đang mang thai, nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2022, Uyên là nhân viên thử việc của một ngân hàng tại H.Yên Phong (Bắc Ninh). Dù không được giao nhiệm vụ nhưng Uyên đã lấy danh nghĩa là nhân viên của ngân hàng này để vay tiền người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Công an tỉnh Bắc Ninh tống đạt các quyết định tố tụng đối với Nguyễn Thị Uyên. Ảnh: HỮU THANH

Công an tỉnh Bắc Ninh tống đạt các quyết định tố tụng đối với Nguyễn Thị Uyên. Ảnh: HỮU THANH

Số tiền vay được, Uyên nói với bị hại dùng vào việc đáo hạn và sẽ trả lãi, nhưng thực chất Uyên dùng để trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Công an tỉnh Bắc Ninh xác định Uyên đã lừa đảo, chiếm đoạt gần 9 tỉ đồng của 2 bị hại tại tỉnh Bắc Ninh.

Công an tỉnh Bắc Ninh đang mở rộng điều tra vụ án.


Có thể bạn quan tâm

Chị Trần Diễm Trinh trong một buổi học vẽ để cân bằng cảm xúc

Cảnh giác với hội chứng trầm cảm cười

(GLO)- Với “lá chắn cảm xúc” dựng nên từ sự vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thậm chí hoàn thành tốt công việc, một số người đã khiến không ít người xung quanh bất ngờ khi biết họ rơi vào rối loạn trầm cảm kéo dài trước đó.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Đứng về phía người nghèo

Đứng về phía người nghèo

(GLO)- Trong nhiều nhiệm vụ quan trọng đòi hỏi phải hoàn thành trong năm 2025, Trung ương tập trung tháo gỡ kịp thời điểm nghẽn, khó khăn, vướng mắc phát sinh và phát động các phong trào thi đua. 

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

(GLO)- Cùng với cả nước, TP. Pleiku đã và đang huy động nhiều nguồn lực tập trung triển khai thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân trên địa bàn với tinh thần khẩn trương, phấn đấu hoàn thành trước ngày 30-4-2025.