Nhiều cây hoa anh đào ở bờ kè suối Hội Phú đổ rạp do ảnh hưởng của bão số 3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Do ảnh hưởng của bão số 3 (Wipha), nhiều cây hoa anh đào tại khu vực bờ kè suối Hội Phú (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai) đã bị gãy thân, đổ rạp trong đêm 21 và rạng sáng 22-7.

Hàng cây hoa anh đào tại khu vực này được trồng từ cuối tháng 12-2022, nằm dọc tuyến đường ven bờ kè, đoạn qua khu dân cư phường Hội Phú. Đây là công trình cây xanh mang tính điểm nhấn, góp phần tạo dựng hình ảnh đô thị sinh thái, sạch đẹp cho Pleiku.

img-6660.jpg
Một cây hoa anh đào bị bật gốc, đổ rạp xuống phía mép suối. Ảnh: H.H

Tuy nhiên, theo người dân địa phương, trong đêm 21-7, tại khu vực có xuất hiện gió lớn, giật mạnh kéo dài, kèm theo mưa rào, khiến những cây hoa có thân cao, rễ chưa bám sâu vào đất bị quật ngã hàng loạt.

Gió giật liên tiếp khiến nhiều cây hoa anh đào dù có thanh sắt chống đỡ xung quanh vẫn bị nghiêng ngã, bật gốc. Clip: Hoàng Hoài

Theo ghi nhận của P.V tại hiện trường, mặc dù các cây hoa anh đào đã được chống đỡ bằng bộ cọc thép, song hàng chục cây vẫn đổ rạp. Nhiều cây gãy nhánh ngay sát chân cọc chống, thậm chí có vị trí cọc thép cũng bị bật gốc cùng cây.

img-6640.jpg
May mắn không có cây nào đổ rạp xuống đường, gây cản trở giao thông. Ảnh: H.H

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, đến 10 giờ sáng 22-7, tâm bão Wipha đã tiến gần đất liền các tỉnh ven biển Bắc Bộ, với sức gió cấp 9, cấp 11. Dù không đổ bộ vào Gia Lai nhưng hoàn lưu bão đã gây nhiễu động thời tiết, kéo mưa và gió mạnh xuống khu vực.

Tại một số khu vực phía Tây tỉnh, từ đêm 21-7 đã xuất hiện mưa rào trên diện rộng, kèm theo gió giật mạnh kéo dài nhiều giờ. Thời tiết cực đoan trong đêm được cho là nguyên nhân trực tiếp khiến hàng cây anh đào bị hư hại.

Trước tình trạng trên, UBND phường Hội Phú đã chỉ đạo, yêu cầu đơn vị phụ trách cây xanh đô thị phối hợp với lực lượng địa phương kiểm tra toàn tuyến, gia cố lại các cây bị nghiêng; đồng thời khẩn trương khắc phục hiện trường, không để ảnh hưởng đến đời sống của người dân và giao thông khu vực.

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa phật đản

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa Phật đản

(GLO)- Mùa Phật đản năm nay, nhiều tự viện, tăng ni, phật tử và nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng về người nghèo, bệnh nhân và gia đình chính sách, góp phần lan tỏa tinh thần từ bi, nhân ái trong cộng đồng.

Gia Lai phấn đấu đến năm 2030 giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều vùng đồng bào DTTS và miền núi dưới 10%

Gia Lai phấn đấu đến năm 2030 giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều vùng đồng bào DTTS và miền núi xuống dưới 10%

(GLO)- Tại Kế hoạch số 204/KH-UBND ngày 27-5-2026 thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn, tỉnh Gia Lai đặt mục tiêu phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều vùng đồng bào DTTS và miền núi xuống dưới 10% vào năm 2030.

 Mầm xanh trên cát mặn ở đảo Sinh Tồn Đông

Mầm xanh trên cát mặn ở đảo Sinh Tồn Đông

(GLO)- Giữa trùng khơi Trường Sa, đảo Sinh Tồn Đông vẫn xanh mướt những vườn rau, hàng phong ba, bàng vuông trước nắng gió khắc nghiệt. Những mầm xanh trên cát mặn không chỉ giúp bảo đảm đời sống bộ đội mà còn thể hiện ý chí, nghị lực và tinh thần tự lực, tự cường của quân dân trên đảo.

Gia Lai dẫn đầu cả nước về liên thông dữ liệu HIS đến eMCH

Gia Lai dẫn đầu cả nước về liên thông dữ liệu HIS đến eMCH

(GLO)- Trong 2 ngày 27 và 28-5, tại Gia Lai, Cục Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn kết nối phần mềm Quản lý thông tin bệnh viện (HIS) đến Hệ thống thông tin lĩnh vực sức khỏe bà mẹ - trẻ em, sức khỏe sinh sản (eMCH).

Người làng Grôn vượt qua mặc cảm

Người làng Grôn vượt qua mặc cảm

(GLO)- Từng sống khép kín vì mặc cảm bệnh phong, cụm dân cư 26 hộ với hơn 100 nhân khẩu ở cuối làng Grôn (xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) nay đã dần hòa nhập cộng đồng, chăm lo làm ăn và ổn định cuộc sống, góp phần để làng Grôn từng ngày đổi thay.

Gia Lai: Tập huấn kỹ năng số cho thanh niên khuyết tật

Gia Lai: Tập huấn kỹ năng số cho thanh niên khuyết tật

(GLO)- Sáng 26-5, tại phường Quy Nhơn, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai đã tổ chức chương trình tập huấn về kỹ năng số và sử dụng các công cụ số để tìm kiếm thông tin, phát triển kỹ năng, tìm kiếm việc làm cho thanh niên khuyết tật trong tỉnh.

null