Khoảng 20 tấn hàng hóa, quà Tết sẵn sàng “vượt sóng” đến các Nhà giàn DK1

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Công tác vận chuyển khoảng 20 tấn hàng hóa thiết yếu, quà Tết của Nhân dân cả nước gửi tặng cán bộ, chiến sĩ các Nhà giàn DK1, tàu trực và huyện Côn Đảo đã cơ bản hoàn thành và sẵn sàng cho hải trình dài ngày đi chúc Tết các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam Tổ quốc.

hang-hoa-thiet-yeu-qua-tet-duoc-tap-ket-ve-de-van-chuyen-len-2-tau-truong-sa-02-va-21.jpg
Hàng chục tấn hàng hóa, quà Tết được tập kết về để vận chuyển lên 2 tàu Trường Sa 02 và Trường Sa 21. Ảnh: Quang Tấn

Trong ngày cuối năm 2024 (31-12), không khí tại Cảng Đoàn 129 (TP. Vũng Tàu) thêm nhộn nhịp. Hàng chục chiếc xe tải từ mọi miền của Tổ quốc nối đuôi nhau tập kết hàng hóa, quà tặng Tết để vận chuyển lên 2 tàu Trường Sa 02 và Trường Sa 21.

3.jpg
Hối hả đưa hàng hóa, quà Tết lên tàu. Ảnh: Quang Tấn

Dù tiết trời khá oi bức và phải vận chuyển hàng chục tấn hàng hóa lên tàu nhưng trên gương mặt của những người lính trẻ luôn nở nụ cười vì ai cũng cảm thấy tự hào khi được tự tay chuyển những tình cảm của đất liền đến với những người lính, đồng đội của mình ở nơi hải đảo xa xôi của Tổ quốc.

7.jpg
Những chậu quất được bao bọc cẩn thận trước khi đưa lên tàu. Ảnh: Quang Tấn

Bên cạnh các mặt hàng, nhu yếu phẩm thiết yếu như heo, gà, gạo nếp, lá dong, đậu xanh, mứt, bánh kẹo… thì những phần quà đặc biệt như hoa mai, hoa đào, quất được bao bọc rất cẩn thận trước khi đưa lên tàu.

6.jpg
Vận chuyển "không khí" Tết ra hải đảo, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Ảnh: Quang Tấn

Được biết, đợt này, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân đã tiếp nhận hàng hóa, quà Tết từ 28 cơ quan, tổ chức, cá nhân gửi tặng cán bộ, chiến sĩ các Nhà giàn DK1, tàu trực và huyện Côn Đảo với hơn 1.000 kiện hàng lớn nhỏ (khoảng 20 tấn). Tổng trị giá khoảng hơn 2 tỷ đồng.

quang-canh-buoi-gap-mat-quan-triet-quy-dinh-truoc-khi-khoi-hanh-quang-tan.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt, quán triệt quy định trước khi khởi hành. Ảnh: Quang Tấn

Ngoài ra, trong chiều 31-12, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân đã tổ chức họp đoàn để phổ biến kế hoạch hành trình, quy định thông tin tuyên truyền báo chí, quy định về bảo đảm an toàn, chế độ, tiêu chuẩn đi biển… cho 48 đại biểu, phóng viên, báo đài tham gia chuyến công tác.

5.jpg
Cẩn thận gói hàng chuyển lên tàu. Ảnh: Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Huỳnh Quang Thái thăm, tặng quà các gia đình có công tiêu biểu tại thị xã Ayun Pa và Phú Thiện

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Huỳnh Quang Thái thăm, tặng quà các gia đình có công tiêu biểu tại thị xã Ayun Pa và Phú Thiện

(GLO)- Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975-17/3/2025), sáng 12-3, đồng chí Huỳnh Quang Thái-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai đến thăm, tặng quà các gia đình người có công tiêu biểu đang sinh sống ở huyện Phú Thiện và thị xã Ayun Pa.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn thăm, tặng quà tri ân gia đình người có công với cách mạng tại huyện Kông Chro

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn thăm, tặng quà tri ân gia đình người có công với cách mạng tại huyện Kông Chro

(GLO)- Sáng 12-3, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn đã đến thăm, tặng quà tri ân các cá nhân và gia đình người có công với cách mạng đang sinh sống tại huyện Kông Chro nhân kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975-17/3/2025).

Các đại biểu thực hiện gắn biển công trình Trạm 500 kV mở rộng-Nhà máy Thủy điện Ia Ly chào mừng Đại hội Đảng bộ Công ty Thủy điện Ia Ly. Ảnh: Văn Đông

Công ty Thủy điện Ia Ly: Chuyển biến tích cực từ “Chi bộ bốn tốt”

(GLO)- Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Công ty Thủy điện Ia Ly đạt được những thành tựu đáng ghi nhận, nhất là việc xây dựng các “Chi bộ bốn tốt”. Đây là yếu tố then chốt góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và khẳng định vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp.

Gia Lai: Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thăm, tặng quà tại huyện Chư Păh

Gia Lai: Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thăm, tặng quà tại huyện Chư Păh

(GLO)- Chiều 11-3, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975-17/3/2025), đoàn công tác của tỉnh do Đại tá Lê Kim Giàu-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 6 gia đình chính sách tại huyện Chư Păh.

Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công

Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công

(GLO)- Sáng 11-3, đoàn công tác của tỉnh Gia Lai do bà Siu Hương-Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu đang sinh sống tại huyện Đức Cơ nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh (17/3/1975-17/3/2025).

Gia Lai là 1 trong 10 địa phương cả nước có kết quả xóa nhà tạm, nhà dột nát cao

Gia Lai là 1 trong 10 địa phương của cả nước có kết quả xóa nhà tạm, nhà dột nát cao

(GLO)- Chiều 10-3, tại trụ sở Chính phủ đã diễn ra Phiên họp thứ ba Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước nhằm đánh giá tình hình, kết quả triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đạt mục tiêu đề ra.

Gia Lai: Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thăm, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng

Gia Lai: Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thăm, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng

(GLO)- Sáng 9-3, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Thái Thanh Bình-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang và gia đình người có công cách mạng ở huyện Đak Đoa

Văn kiện phải thực sự là kết tinh trí tuệ, tình cảm, tâm huyết của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân

Văn kiện phải thực sự là kết tinh trí tuệ, tình cảm, tâm huyết của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân

(GLO)- Đó là ý kiến chỉ đạo của Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Lương-Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai tại hội nghị lấy ý kiến tham gia của các tầng lớp trí thức vào dự thảo lần thứ nhất văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030 diễn ra ngày 7-3.