Khảo sát vị trí không thuộc diện tích quy hoạch cho lâm nghiệp huyện Kbang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 5-8, đoàn công tác do ông Nguyễn Đình Phương-Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi khảo sát thực tế một số vị trí điều chỉnh từ diện tích quy hoạch cho lâm nghiệp nay không thuộc diện tích quy hoạch cho lâm nghiệp tại huyện Kbang.
Đoàn công tác HĐND tỉnh đi khảo sát thực địa tại lâm phần Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Lơ Ku. Ảnh: Q.T
Đoàn công tác HĐND tỉnh đi khảo sát thực địa tại lâm phần Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Lơ Ku. Ảnh: Q.T
Theo đó, đoàn đã đi khảo sát thực tế một số vị trí thuộc lâm phần của Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Lơ Ku (xã Lơ Ku), Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Krông Pa (xã Krong) và Ban quản lý Rừng phòng hộ xã Nam.
Trên cơ sở khảo sát thực tế, đoàn sẽ tổng hợp chuyển UBND tỉnh thuê tư vấn đo đạc lại và trình HĐND tỉnh xem xét, điều chỉnh Nghị quyết 100/NQ-HĐND ngày 7-12-2017 về điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Việc điều chỉnh và đưa vào quy hoạch những diện tích không thuộc diện tích quy hoạch cho lâm nghiệp sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn trong quản lý cũng như khi triển khai trồng rừng thì người dân sẽ nhận được các chính sách hỗ trợ từ Nhà nước.
Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh hỗ trợ thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm măng khô của xã Đăk Tơ Ver, huyện Chư Păh. Ảnh: T.D

Thúc đẩy khởi sự kinh doanh trong vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Dựa trên tiềm năng, thế mạnh và nguồn tài nguyên sẵn có tại địa phương, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH-CN) tỉnh Gia Lai đã tư vấn, triển khai có hiệu quả các mô hình khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

Hợp tác xã Sản xuất điều Ia Grai thường xuyên tập huấn kỹ thuật sản xuất cho các thành viên và người dân. Ảnh: N.H

“Điểm tựa” của người trồng điều

(GLO)- Với việc tích cực phối hợp tập huấn kỹ thuật, hỗ trợ phân bón, cây giống và bao tiêu sản phẩm, Hợp tác xã (HTX) Sản xuất điều Ia Grai (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã trở thành “điểm tựa” của bà con nông dân trên địa bàn.

Điểm sáng xuất khẩu nông sản

Điểm sáng xuất khẩu nông sản

Xuất khẩu nông sản năm qua là một trong những mảng sáng của bức tranh kinh tế đất nước, góp phần khẳng định vị thế Việt Nam là một trong những quốc gia xuất khẩu nông lâm thủy sản hàng đầu thế giới.

Nguy cơ thiếu nước tưới cho cây trồng

Nguy cơ thiếu nước tưới cho cây trồng

(GLO)- Hiện nay, mực nước các sông suối, hồ đập trên địa bàn huyện Chư Sê đang thấp hơn trung bình nhiều năm, nhất là mực nước hồ thủy lợi Ia Ring sau sự cố sụt lún thân đập ở mức khá thấp. Dù huyện đã triển khai nhiều giải pháp chống hạn nhưng nguy cơ thiếu nước tưới vẫn đang hiện hữu.

Nông dân ước vọng mùa màng bội thu

Nông dân ước vọng mùa màng bội thu

(GLO)- Sau những ngày nghỉ Tết, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã trở lại guồng quay của công việc, bắt tay vào sản xuất kinh doanh. Ai nấy đều gửi gắm ước vọng vào một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, việc kinh doanh thuận lợi để cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.