Khám bệnh miễn phí và tặng quà cho 300 đối tượng chính sách huyện Kông Chro

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 25-10, Hội Quân dân y Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho đối tượng chính sách tại huyện Kông Chro. 
Tại chương trình, 300 đối tượng chính sách, người có công của huyện Kông Chro đã được tặng 300 suất quà, mỗi suất gồm 10 kg gạo và 1 thùng mỳ tôm. Đồng thời, các đối tượng chính sách được các y-bác sĩ trong đoàn công tác tư vấn, khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí.
Bác sĩ trong đoàn công tác khám bệnh cho đối tượng gia đình, chính sách, người có công huyện Kông Chro. Ảnh: Phương Liên
Bác sĩ trong đoàn công tác khám bệnh cho đối tượng gia đình chính sách, người có công huyện Kông Chro. Ảnh: Phương Liên
Phát biểu tại chương trình, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Lê Tuấn-Chủ tịch Hội Quân dân y Việt Nam-chia sẻ: “Trong chương trình hoạt động của Hội Quân dân y Việt Nam tại Tây Nguyên năm 2022, cùng với hoạt động tập huấn, hỗ trợ nâng cao năng lực khám-chữa bệnh cho cán bộ y tế cơ sở, Hội Quân dân y Việt Nam phối hợp với Ban Quân dân y tỉnh Gia Lai, Bệnh viện Thống nhất, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức khám sức khỏe cho bà con là đối tượng có công cách mạng. Đây là hoạt động thiết thực của ngành Y tế nói chung, Hội Quân dân y Việt Nam nói riêng nhằm tri ân gia đình có công; giúp bà con hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe, bệnh lý của bản thân để tự chăm sóc sức khỏe của mình”. 
Song song với hoạt động khám bệnh, các bác sĩ trong đoàn công tác đã tổ chức tập huấn kiến thức về Y học gia đình cho 60 cán bộ, nhân viên y tế đang công tác tại tuyến cơ sở thuộc huyện Kông Chro, Kbang, Đak Pơ và thị xã An Khê. Lớp tập huấn sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 29-10.
PHƯƠNG LIÊN

Có thể bạn quan tâm

Từ quỹ an sinh đến 'sức mạnh nội sinh'

Từ quỹ an sinh đến 'sức mạnh nội sinh'

Theo dự kiến, ngày 18-11 TPHCM sẽ ra mắt Quỹ An sinh xã hội - một động thái nối dài từ Trung tâm an sinh hỗ trợ người khó khăn do trong và ngay sau đại dịch Covid-19; đồng thời cụ thể hóa tinh thần của Hội nghị Trung ương 8 (khóa XIII) xác định 'an sinh xã hội phải đảm bảo sự linh hoạt, thích ứng với các tình huống xấu xảy ra trên diện rộng, không để ai bị bỏ lại phía sau'.
Đak Pơ trao nhà tình thương cho gia đình chính sách

Đak Pơ trao nhà tình thương cho gia đình chính sách

(GLO)-

Chiều 15-11, thừa ủy quyền của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đak Pơ Nguyễn Trường đã trao “Nhà tình thương” cho gia đình bà Đinh Thị Đuênh (làng Groi, xã Ya Hội).

Đông đảo cán bộ, người lao động huyện Phú Thiện tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện tiếp nhận 577 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 14-11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Thiện phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Quân y 211 phát động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023.
Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Vũ Chi

Ayun Pa tiếp nhận 287 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 6-11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Ayun Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai phát động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023.
Ấm áp tình người nơi bệnh viện

Ấm áp tình người nơi bệnh viện

(GLO)- Những bát cháo, ổ bánh mì, hộp sữa được trao đến tận tay người bệnh chứa đựng tấm lòng của các y-bác sĩ cùng những nhà hảo tâm với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với bệnh nhân nghèo.
Tặng 300 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Ia Ko

Tặng 300 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Ia Ko

(GLO)- Ngày 27-10, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Mỹ Thạch (thị trấn Chư Sê), tịnh xá Linh Quang (xã Phước Hải, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) và UBND xã Ia Ko tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật và đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.
Gia Lai: Tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện

Gia Lai: Tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện

(GLO)- Sáng 26-10, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh khai mạc lớp tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động HMTN. 50 tuyên truyền viên, tình nguyện viên, cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở của 17 huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị, trường học và các câu lạc bộ HMTN trong tỉnh tham gia lớp tập huấn.
Tặng trên 200 suất quà, bánh kẹo cho người nghèo và trẻ em xã Ia Hlốp

Tặng trên 200 suất quà, bánh kẹo cho người nghèo và trẻ em xã Ia Hlốp

(GLO)- Ngày 24-10, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê phối hợp với Nhóm thiện tâm Chè Bưởi, Nhóm Thiện Tâm, Nhóm thiện tâm Hồ Ngọc, Nhóm thiện tâm Tuyến Nguyễn (tỉnh Đak Lak) và chính quyền xã Ia Hlốp tặng quà, quần áo cho người dân tộc thiểu số nghèo, người khuyết tật và trẻ em khó khăn trong xã.