Kbang: 23 thiếu niên, nhi đồng thi kể chuyện về Bác Hồ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 30-5, Huyện Đoàn Kbang, Hội đồng Đội huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ năm 2023.

Tham gia Hội thi có 23 thí sinh đến từ các liên đội trường có bậc tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Kbang. Trong thời gian 10 phút, mỗi thí sinh kể một câu chuyện về Bác Hồ đã được xuất bản, in trên sách, báo, tạp chí.

Mỗi tác phẩm dự thi được các em sân khấu hóa thêm sinh động, hấp dẫn. Ảnh: Hồng Hạnh ảnh 1

Mỗi tác phẩm dự thi được các em sân khấu hóa thêm sinh động, hấp dẫn. Ảnh: Hồng Hạnh

Với những câu chuyện kể như: Bác Hồ đến với các cháu tại trại trẻ Kim Đồng; chú ngã có đau không; tình yêu của Bác dành cho khúc hát dân ca; ba lần được gặp Bác Hồ; Bác Hồ đến thăm người nghèo… đã mang đến cho người nghe cảm xúc thiêng liêng, xúc động về Bác; đồng thời giáo dục, nâng cao nhận thức cho các em thiếu nhi nói riêng và mọi người nói chung về sự hy sinh cao cả, hết lòng vì nước, vì dân, lối sống giản dị, tiết kiệm, yêu nước, thương dân vô hạn của Bác.

Ở mỗi cấp học tại hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích cao. Trong đó, giải nhất bậc tiểu học là em Bùi Việt Kiều (lớp 3A2, Trường Tiểu học và THCS Sơ Pai); giải nhất THCS là em Nông Quỳnh Trang (lớp 9A1, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm).

Qua hội thi, các đội viên, nhi đồng trong huyện được giao lưu, học hỏi, rút ra cho mình những bài học ý nghĩa từ tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; từ đó tiếp tục thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh đối thoại với thanh niên

Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh đối thoại với thanh niên

(GLO)-

Sáng 22-9, tại Hội trường 10-12, UBND Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Thái với thanh niên năm 2023 về chủ đề "Lập nghiệp, khởi nghiệp gắn với chuyển đổi số". Đồng chủ trì hội nghị còn có các ông, bà: Nguyễn Xuân Hùng-Trưởng phòng Nội vụ huyện và Phạm Thị Thu Thảo-Bí thư Huyện Đoàn Chư Pưh.

Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em”: Trải nghiệm bổ ích

Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em”: Trải nghiệm bổ ích

(GLO)- Nhằm tạo điều kiện để trẻ em phát huy năng lực, kỹ năng trình bày ý kiến và tham gia vào quá trình ra quyết định về các vấn đề liên quan đến trẻ em, mới đây, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban Văn hóa-Giáo dục của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I-2023.

Bước tiến quan trọng trong phối hợp giữa T.Ư Đoàn và UNFPA

Bước tiến quan trọng trong phối hợp giữa T.Ư Đoàn và UNFPA

Tại buổi tiếp xã giao ông Matthew David Jackson, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam, và ký kết hợp tác, anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, đánh giá đây là bước tiến quan trọng trong việc phối hợp giữa T.Ư Đoàn và UNFPA.