Italy được trao quyền đăng cai Olympic mùa Đông 2026

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thế vận hội mùa Đông (Olympic mùa Đông) và Paralympics 2026 sẽ được tổ chức tại các thành phố Milan và Cortina d'Ampezzo của Italy.

Thế vận hội mùa Đông (Olympic mùa Đông) và Paralympics 2026 sẽ được tổ chức tại các thành phố Milan và Cortina d'Ampezzo của Italy.


 

Đây là kết quả cuối cùng mới được Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach công bố rạng sáng 25/6 - giờ Việt Nam, sau cuộc bỏ phiếu xác định chủ nhà của Thế vận hội mùa Đông 2026 tổ chức tại phiên họp thứ 134 của IOC ở Lausanne, Thụy Sĩ.

Tranh quyền đăng cai cùng hai thành phố trên của Italy là thủ đô Stockholm của Thụy Điển.

Với việc được trao quyền đăng cai tổ chức Thế vận hội mùa Đông 2026, đây sẽ là lần thứ tư, đất nước hình chiếc ủng tổ chức Thế vận hội. Trước đó, Italy là nước chủ nhà của các kỳ: Thế vận hội mùa Đông 1956,  Thế vận hội mùa Hè 1960 và  Thế vận hội mùa Đông 2006.

Ngay sau khi công bố kết quả bỏ phiếu, IOC và Ủy ban vận động đăng cai Olympic ở Milan và Cortina của Italy đã ký kết hợp đồng nhận khoản tài chính 925 triệu USD mà IOC phân bổ cho nước chủ nhà Thế vận hội mùa Đông 2026.

Thế vận hội mùa Đông 2022 sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Đội tuyển Việt Nam kéo dài kỷ lục bất bại

Đội tuyển Việt Nam kéo dài kỷ lục bất bại

Các cầu thủ Việt Nam đã giành chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Malaysia trong trận lượt đi ASEAN Cup 2026 ngay trên sân khách. Trận thắng không chỉ giúp thầy trò HLV Kim Sang-sik như đặt 1 chân vào chung kết mà còn kéo dài kỷ lục ấn tượng dưới triều đại nhà cầm quân người Hàn Quốc này.

Tài năng trẻ Trần Lê Minh Hy, “Hạt giống đỏ” của cầu lông Gia Lai

“Hạt giống đỏ” của cầu lông Gia Lai

(GLO)- Ở tuổi lên 9, Trần Lê Minh Hy (SN 2017, thôn Tân Hiệp, xã Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đang từng bước chinh phục các giải đấu cầu lông trẻ. Em được ví như một “hạt giống đỏ” của cầu lông Gia Lai bởi tài năng và niềm đam mê, khát khao chinh phục của mình.

Giải Tennis Pickleball Cúp Mỏ đá Làng Bi huy động hơn 4 tỷ đồng hỗ trợ cộng đồng và thực hiện hoạt động thiện nguyện

Giải Tennis - Pickleball Cúp Mỏ đá Làng Bi huy động hơn 4 tỷ đồng cho hoạt động thiện nguyện

(GLO)- Qua 4 mùa tổ chức, Giải Tennis - Pickleball thiện nguyện Cúp Mỏ đá Làng Bi không chỉ tạo sân chơi giao lưu, rèn luyện sức khỏe mà còn huy động nhiều nguồn lực giúp đỡ gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa.

null