Iran phóng tên lửa bắn rơi máy bay quân sự Mỹ trên Eo biển Hormuz

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Iran vừa bắn rơi một máy bay không người lái của Mỹ trên Eo biển Hormuz, trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước đang ngày càng gia tăng.



Máy bay không người lái RQ-4 Global Hawk của Mỹ. (Ảnh: Wikipedia)
Máy bay không người lái RQ-4 Global Hawk của Mỹ. (Ảnh: Wikipedia)



Ngày 20/6, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố đã bắn rơi một máy bay do thám không người lái của Mỹ, sau khi nó xâm nhập không phận Iran.

Kênh Press TV của Iran cho biết, một máy bay RQ-4 Global Hawk của Mỹ đã bị bắn rơi tại tỉnh ven biển Hormozgan, miền Nam Iran.

Trong khi đó, giới chức Mỹ xác nhận tên lửa đất đối không của Iran đã bắn rơi một máy bay không người lái của Mỹ trên "không phận quốc tế" ở khu vực Eo biển Hormuz.

Người phát ngôn của Bộ Tư lệnh Trung tâm (CENTCOM) thuộc quân đội Mỹ, Đại úy Bill Urban khẳng định nước này không có máy bay nào hoạt động trong không phận Iran.

Vi Diệu (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Giữ quân số khỏe giữa nắng nóng thao trường

Giữ quân số khỏe giữa nắng nóng thao trường

(GLO)- Nắng nóng kéo dài trong mùa khô đang đặt ra nhiều thách thức đối với công tác huấn luyện của các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, nhờ chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt, các đơn vị vẫn bảo đảm sức khỏe bộ đội, giữ vững chất lượng huấn luyện.

Gắn kết hậu phương, tiếp thêm động lực cho chiến sĩ.

Gắn kết hậu phương, tiếp thêm động lực cho chiến sĩ

(GLO)- Những ngày cuối tuần, không khí tại các đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới lại rộn ràng, ấm áp hơn khi người thân tìm về thăm con em đang thực hiện nghĩa vụ quân sự. Những cuộc gặp gỡ giản dị đã góp phần gắn kết hậu phương - tiền tuyến, tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

null