iPhone 12 đối diện tình trạng thiếu chip quản lý năng lượng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Các chip cần thiết để quản lý nhu cầu điện năng lớn hơn của iPhone 12 có thể sẽ sớm bị thiếu hụt, một tình huống có thể ảnh hưởng đến khả năng cung cấp điện thoại trong kỳ mua sắm sắp tới.
Nguồn cung iPhone 12 thiếu hụt do một thành phần quan trọng trên chúng. ẢNH: REUTERS
Nguồn cung iPhone 12 thiếu hụt do một thành phần quan trọng trên chúng. ẢNH: REUTERS
Theo SlashGear, đại dịch Covid-19 khiến các nhà máy phải đóng cửa, hạn chế đi lại và giảm giờ làm, việc ra mắt loạt iPhone 12 của Apple đã bị trì hoãn hơn so với thời điểm thông thường. Giờ đây, các nguồn tin trong ngành cho biết sự thiếu hụt về chip quản lý năng lượng có thể gây ra tình trạng khan hiếm nguồn cung.
Như đã biết, iPhone 12 mạnh hơn cũng ngốn điện nhiều hơn, một phần do modem 5G tích hợp bên trong mỗi thiết bị, đó là chưa kể đến các chip bổ sung cần thiết để hỗ trợ tính năng đó. Vấn đề phức tạp là cách các nhà sản xuất dự trữ các thành phần cũng do đại dịch đang diễn ra. Bên cạnh đó, việc Huawei đẩy mạnh tích trữ các bộ phận liên quan trước khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ áp dụng cũng đã ảnh hưởng đến nguồn cung này.
Các nhà sản xuất linh kiện vẫn có thể ưu tiên tập trung vào việc cung cấp thành phần cho Apple nhưng vẫn thiếu hụt do nguồn cung không đủ đáp ứng cho nhu cầu tăng đột biến dành cho loạt iPhone 12 vào những tuần tới.
Ngay cả khi chiến lược tìm nguồn cung ứng linh kiện từ các nhà cung cấp khác nhau của Apple có thể giúp giảm bớt sự khó khăn đó nhưng với kỳ nghỉ lễ đến gần, Apple không thể đảm bảo có thể vượt qua sự khó khăn trong nguồn cung mà họ gặp phải.
Theo Kiến Văn (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia khuyến cáo người dùng nên tắt máy hoàn toàn (shutdown) định kỳ thay vì chỉ sử dụng chế độ sleep.

Cách dùng máy tính đúng để bền và mượt hơn

(GLO)- Trong thói quen sử dụng máy tính hiện nay, nhiều người ưu tiên chế độ sleep (ngủ) thay vì tắt máy hoàn toàn để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ cho rằng việc chỉ “để máy ngủ” trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến hiệu năng và tuổi thọ thiết bị.

Nhân viên viễn thông hỗ trợ thực hiện xác thực sinh trắc học để không bị gián đoạn liên lạc.

SIM có bị khóa nếu đứng tên người thân?

(GLO)- Tình trạng đăng ký SIM đứng tên hộ người thân, đặc biệt là cha mẹ lớn tuổi ở khu vực nông thôn, vẫn khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc duy trì hình thức này có thể trở thành rào cản về pháp lý và công nghệ cho cả người đứng tên lẫn người sử dụng.

Dữ liệu nhịp tim và tiêu hao calo trên đồng hồ thông minh thường có sai số.

Đừng quá tin vào dữ liệu từ đồng hồ thông minh

(GLO)- Các thiết bị đeo thông minh, đặc biệt là đồng hồ thông minh (smartwatch), ngày càng phổ biến trong việc theo dõi sức khỏe cá nhân. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu và chuyên gia cảnh báo, các dữ liệu này không phải lúc nào cũng chính xác, đòi hỏi người dùng tiếp cận một cách thận trọng.

ICISE và APCTP ký kết hợp tác khoa học song phương

ICISE và APCTP ký kết hợp tác khoa học song phương

(GLO)- Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tới Việt Nam, Trung tâm Lý thuyết Châu Á - Thái Bình Dương (APCTP) và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác, mở ra chương trình mới trong hợp tác khoa học song phương.

null