.
.

Pháp sẽ triển khai mạng điện thoại 5G hế hệ mới nhất từ tháng 11

Thứ Năm, 05/11/2020, 21:54 [GMT+7]
.
Cơ quan quản lý viễn thông quốc gia Pháp Arcep cho biết các mạng điện thoại 5G thế hệ mới nhất có thể triển khai hoạt động tại nước này từ cuối tháng 11/2020.
 
 
(Nguồn: journaldugeek.com)
(Nguồn: journaldugeek.com)

 

Sau khi kết thúc một cuộc đấu giá băng tần số, Cơ quan quản lý viễn thông quốc gia Pháp Arcep ngày 4/11 cho biết các mạng điện thoại 5G thế hệ mới nhất có thể triển khai hoạt động tại nước này từ cuối tháng 11/2020.
 
Arcep cho biết rằng cuộc đấu giá băng tần cho mạng 5G đã đem về khoản tiền tới 2,8 tỷ euro (3,3 tỷ USD) từ bốn nhà khai thác mạng viễn thông.
 
Theo Arcep, các nhà mạng 5G có thể bắt đầu đưa mạng viễn thông thế hệ mới vào hoạt động thương mại từ 18/11. Tuy nhiên, cơ quan này cũng lưu ý rằng các thủ tục hành chính đồng nghĩa với việc họ có thể ra mắt trong khoảng thời gian từ ngày 20-30/11.
 
Công nghệ 5G hứa hẹn một bước nhảy vọt về tốc độ truyền tải dữ liệu không dây mà hệ thống mạng và các thiết bị cầm tay có thể xử lý, cho phép những tiến bộ trong phương tiện xe tự lái, thực tế ảo, sức khỏe được kết nối. Hơn thế nữa các cảm biến và máy chủ có thể giao tiếp gần như ngay lập tức.
 
Q.Chung (TTXVN/Vietnam+)
 
.