Ia Pa: Tổng kết Tháng thanh niên năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Huyện Đoàn Ia Pa (tỉnh Gia Lai) vừa tổng kết Tháng thanh niên năm 2023.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, các ban, ngành, đoàn thể huyện, Bí thư, Phó Bí thư các chi đoàn trực thuộc và Đoàn cơ sở.

Trong Tháng thanh niên năm 2023, các cấp bộ Đoàn huyện Ia Pa đã tập trung tham mưu, chỉ đạo nhiều nội dung hoạt động rõ nét; các hoạt động được triển khai đồng bộ, tập trung, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Cụ thể, với chủ đề Tháng thanh niên “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số” tại 9/9 xã và 51 thôn, làng đều có đoàn viên tham gia vào tổ công nghệ số cộng đồng, có 350 người được tiếp cận, thụ hưởng các hoạt động chuyển đổi số do Đoàn, Hội tổ chức; 1.200 lượt đoàn viên, hội viên, thanh niên tham các hoạt động tình nguyện như: Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính; Ngày chủ nhật xanh, Ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới…

Huyện Đoàn Ia Pa trao giấy khen cho các tập thể, các nhân xuất sắc trong Tháng thanh niên năm 2023. Ảnh: Mai Linh

Huyện Đoàn Ia Pa trao giấy khen cho các tập thể, các nhân xuất sắc trong Tháng thanh niên năm 2023. Ảnh: Mai Linh

Điển hình như, Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện đã hoàn thành Công viên Mini-Khu vui chơi cho trẻ em trong khuôn viên đơn vị với trị giá gần 100 triệu đồng;...

Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi “Gõ Chiêng đồng” nhằm chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập huyện Ia Pa (18/3/2003-18/3/2023) và 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023)….

Hội nghị đã dành nhiều thời gian đánh giá những kết quả của Tháng thanh niên, trong đó nhấn mạnh đến 8/10 chỉ tiêu hoàn thành; đồng thời, thảo luận về những khó khăn hạn chế của những phần việc thực hiện trong tháng Tháng thanh niên năm 2023 nhất là 2 chỉ tiêu chưa đạt để từ đó có những hoạt động tích cực hơn trong thời gian tới.

Dịp này, Huyện Đoàn Ia Pa tặng giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Thư chúc mừng 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Thư chúc mừng 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

(GLO)- Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024), chị Nguyễn Phạm Duy Trang-Bí thư Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư gửi thư chúc mừng tới các đồng chí cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước.
Ươm những “mầm xanh”

Ươm những “mầm xanh”

(GLO)- Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Gia Lai ngày càng phát triển sâu rộng, nhiều phong trào hay, mô hình sáng tạo được nhân rộng, góp phần ươm những “mầm xanh” tương lai.
Gia Lai: Hoàn thành Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở

Gia Lai: Hoàn thành Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở

(GLO)- Thông tin từ Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai, 227 tổ chức Hội cấp cơ sở và tương đương thuộc 18 Hội LHTN Việt Nam huyện, thị xã, thành phố và đơn vị trực thuộc đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2024-2029, vượt tiến độ đề ra theo dự kiến hoàn thành trước 31-5-2024.
Trạm sách 5S kết nối những người thích đọc

Trạm sách 5S kết nối những người thích đọc

(GLO)- Với mong muốn lan tỏa văn hóa đọc đến với mọi người, anh Vũ Văn Tuyền (SN 1989) đã xây dựng Trạm sách 5S tại số 79A đường Tôn Đức Thắng, phường Yên Thế, TP. Pleiku. Trạm mở cửa tất cả các ngày trong tuần, trở thành điểm đến kết nối những người thích đọc sách.
Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Gia Lai” tại xã Ia Lang

Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Gia Lai” tại xã Ia Lang

(GLO)- Chiều 7-5, tại xã Ia Lang (huyện Đức Cơ), Tỉnh Đoàn-Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Gia Lai” năm 2024. Dự chương trình có lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Huyện ủy-UBND huyện Đức Cơ, Đảng ủy-UBND xã Ia Lang cùng 100 thiếu nhi của xã Ia Lang.
Vun bồi khát vọng cho người trẻ

Vun bồi khát vọng cho người trẻ

Nhân 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên VN, T.Ư Hội Sinh viên VN, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức hành trình "Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông" và đã tạo ra rất nhiều giá trị cho người trẻ.