Hưởng ứng Ngày nước thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất 25-3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công văn số 836/STNMT-KS-TNN về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023.

Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu các địa phương tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ các cấp và cộng đồng dân cư về giá trị của nước. Ảnh: Nhật Hào
Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu các địa phương tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ các cấp và cộng đồng dân cư về giá trị của nước. Ảnh: Nhật Hào

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các sở, ban, ngành thuộc tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng với các nội dung: treo băng rôn, áp phích, tranh cổ động… nhằm tuyên truyền cộng đồng tham gia bảo vệ tài nguyên nước; nâng cao nhận thức của cán bộ các cấp và cộng đồng dân cư về giá trị của nước, thời tiết, khí hậu, dự báo, cảnh báo sớm, dự báo tác động, thích ứng biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính, tiết kiệm năng lượng, bảo tồn đa dạng sinh học, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh; phát động phong trào trồng cây xanh, không lấn chiếm lòng hồ, sông, suối, thu gom xử lý chất thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, hệ thống thoát nước; tổ chức thực hiện phương án hạn chế khai thác nước dưới đất, điều chỉnh phương án khai thác, sử dụng nước dưới đất hiện tại cho phù hợp, đảm bảo tổng lượng nước khai thác không vượt quá trữ lượng của nước dưới đất, không vượt quá ngưỡng giới hạn khai thác an toàn...

Đối với Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân cùng hưởng ứng và thực hiện hành động “tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết” từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 25-3-2023. Đồng thời tăng cường sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm gắn với bảo tồn tài nguyên năng lượng từ sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ, giao thông vận tải, sản xuất nông-ngư nghiệp cho đến tiêu thụ tại hộ gia đình; tuyên truyền về thực hiện lối sống xanh, nói không với việc tiêu thụ, sử dụng động vật hoang dã trái phép; vận động các cơ sở giáo dục, trường học xây dựng các tiết học giáo dục môi trường, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, phát động phong trào thi đua hưởng ứng Chiến dịch.

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân mắc sởi điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Ảnh: N.N

Bệnh sởi diễn biến phức tạp

(GLO)- Những ngày qua, Gia Lai ghi nhận nhiều ca bệnh sởi ở trẻ em và người lớn. Hiện bệnh sởi đang diễn biến phức tạp. Nhiều trường hợp chủ quan, không kịp thời phát hiện bệnh đã trở thành nguồn lây cho gia đình và cộng đồng.

Diễn biến dịch cúm nghiêm trọng ở Mỹ

Diễn biến dịch cúm nghiêm trọng ở Mỹ

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo tình hình bệnh cúm trong tuần đầu tháng 2 cao hơn hoặc tương đương với thời điểm cao nhất của mùa cúm và số ca nhập viện cũng như tử vong đều tăng.

Vì sao tập thể dục lại tốt cho não?

Vì sao tập thể dục lại tốt cho não?

Nhiều nghiên cứu cho thấy tập thể dục giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và ung thư. Tuy nhiên, chúng ta thường bỏ qua vai trò của việc tập thể dục trong việc giúp não khỏe mạnh.

Nhiễm cúm rồi có cần tiêm vắc xin?

Nhiễm cúm rồi có cần tiêm vắc xin?

Thời điểm lây lan mạnh nhất của virus cúm thường rơi vào khoảng 3 - 4 ngày đầu tiên của bệnh. Nếu trẻ đang bị cúm, bạn nên chờ cho đến khi trẻ hoàn toàn khỏi bệnh trước khi tiêm vắc xin cúm.

Nơi hy vọng chưa bao giờ tắt

Nơi hy vọng chưa bao giờ tắt

(GLO)- Với chức năng điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch, các y-bác sĩ Khoa Nội 12 (Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Quân y 211) luôn trong tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong mọi tình huống. Tại đây, niềm hy vọng chưa bao giờ tắt dù bệnh nhân đang trong tình huống “thập tử nhất sinh”.