Hơn 300 người được nội soi và điều trị các bệnh đường tiêu hóa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ ngày 5 đến 13-10, tại Bệnh viện 331, PGS-TS-Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Duy Thắng-Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Tiêu hóa, Gan mật (Hà Nội) đã trực tiếp khám, nội soi và điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, đặc biệt phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa cho hơn 300 người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai và các tỉnh lân cận. 

 Phó Giáo sư- Tiến sĩ Nguyễn Duy Thắng (áo xanh) nội soi dạ dày cho một bệnh nhân. Ảnh: Như Nguyện
Phó Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Duy Thắng (áo xanh) nội soi dạ dày cho một người dân. Ảnh: Như Nguyện

Ngoài khám, điều trị cho người dân, PGS-TS. Nguyễn Duy Thắng còn hướng dẫn chuyên môn kỹ thuật theo hình thức cầm tay chỉ việc cho các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại Bệnh viện 331 với các chuyên đề: Hội chứng ruột kích thích, thực hành trong lâm sàng; cập nhật chẩn đoán điều trị trào ngược dạ dày, thực quản; thực hành chuyển giao các kỹ thuật nội soi đường tiêu hóa, nội soi điều trị và can thiệp đại trực tràng, cắt polip, u nhú dạ dày-đại tràng.

Được biết, chương trình nội soi và điều trị các bệnh về đường tiêu hóa tại Bệnh viện 331 sẽ diễn ra đến hết ngày 16-10-2020. Dự kiến có khoảng 400 người dân tại Gia Lai và các tỉnh lân cận sẽ được khám, nội soi và điều trị.

NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Yêu cầu thu hồi sữa cho trẻ em có chứa độc tố gây liệt cơ

Yêu cầu thu hồi sữa cho trẻ em có chứa độc tố gây liệt cơ

Bộ Y tế vừa yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Sở An toàn thực phẩm TP.HCM và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các địa phương rà soát việc đăng ký bản công bố, tự công bố đối với sản phẩm sữa công thức ByHeart Whole Nutrition Infant Formula do Công ty ByHeart Inc. (Hoa Kỳ) sản xuất.

Những điều cần lưu ý khi “sống chung” với mưa lũ.

Những điều cần lưu ý khi “sống chung” với mưa lũ

(GLO)- Trong lúc mưa lũ vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều nơi, điều quan trọng nhất là giữ an toàn cho sức khỏe trong môi trường ẩm ướt và thiếu thốn. Đối với những gia đình đang phải "sống chung" với nước ngập trong nhà, việc bảo vệ sức khỏe càng trở nên cấp thiết.

Những thực phẩm cần tránh ăn cùng với sữa chua.

Những thực phẩm cần tránh ăn cùng với sữa chua

(GLO)- Sữa chua là thực phẩm giàu lợi khuẩn và tốt cho tiêu hóa, nhưng không phải món nào cũng phù hợp để dùng kèm. Một số thực phẩm khi kết hợp với sữa chua có thể gây đầy bụng, ảnh hưởng tiêu hóa hoặc làm giảm giá trị dinh dưỡng.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo Kế hoạch triển khai Chiến lược quốc gia đến năm 2035, tầm nhìn 2045 của UBND tỉnh

Quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

(GLO)- Ðầu tháng 10-2025, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai Chiến lược quốc gia về người cao tuổi đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2045. Trong đó, việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tiếp tục được chú trọng.

Ngành Y tế tỉnh chủ động duy trì thông suốt hoạt động khám chữa bệnh, đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế trong và sau bão số 13.

Duy trì thông suốt hoạt động khám, chữa bệnh trong và sau bão

(GLO)- Nhờ chủ động từ sớm, ngành Y tế tỉnh đã bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người bệnh và nhân viên y tế, duy trì thông suốt công tác khám chữa bệnh trong và sau bão số 13; đồng thời khẩn trương khắc phục hậu quả, xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh, góp phần ổn định đời sống nhân dân.

null