Hội Nông dân thị xã Ayun Pa trao bò giống cho hộ nghèo xã Ia Rtô

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hội Nông dân thị xã Ayun Pa vừa trao 4 con bò giống cho hộ gia đình anh Huỳnh Ngọc Hưng (thôn Đức Lập, xã Ia Rtô) thuộc diện hộ nghèo.

Ảnh: Ái Nghĩa
Ảnh: Ái Nghĩa

Gia đình anh Huỳnh Ngọc Hưng tuy là hộ nghèo, song cơ ngơi và điều kiện gia đình có thể phát triển chăn nuôi bò được, nên Hội Nông dân đã tín chấp Ngân hàng hỗ trợ gia đình anh mua 4 con bò giống, trị giá 50 triệu đồng. Đây là một trong những hộ nghèo xã Ia Rtô, được Hội Nông dân thị xã giúp đỡ thực hiện theo kế hoạch chương trình xây dựng nông thôn mới của thị xã trong năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ksor Bốt-Chủ tịch Hội Nông dân thị xã nêu rõ nội dung, ý nghĩa nhân văn của chương trình; đề nghị gia đình cần thực hiện việc chăm sóc, nuôi dưỡng bò theo đúng hướng dẫn, đảm bảo thức ăn cho bò; xây dựng hệ thống chuồng trại đảm bảo yêu cầu; thường xuyên thông tin trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng để bò sinh trưởng, phát triển tốt.

Cảm xúc phát biểu anh Huỳnh Ngọc Hưng vui mừng phấn khởi vì nay đã có tài sản lớn mà gia đình thường mơ ước, đây còn là động lực, niềm an ủi lớn lao về tinh thần giúp gia đình có điều kiện phát triển kinh tế thoát nghèo.

Được biết việc trao tặng bò giống cho hộ nghèo của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã nói chung, Hội Nông dân thị xã nói riêng trong những năm gần đây đã đạt hiệu quả tốt. Không chỉ đơn thuần là trao phương tiện sinh kế cho hộ nghèo mà đó còn trao cả tấm lòng chia sẻ, cảm thông với những khó khăn của họ trong cuộc sống; giúp hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững; góp phần cùng với địa phương sớm hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới.

Ái Nghĩa 

Có thể bạn quan tâm

Trao bò sinh kế giúp hộ nghèo thôn Mook Trêl ổn định cuộc sống

Trao bò sinh kế cho hộ nghèo thôn Mook Trêl

(GLO)- Ngày 22-8, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ia Dom Trần Ngọc Phận cùng các thành viên Tổ công tác xây dựng mô hình “Dân vận khéo - Nụ cười nông thôn” đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình ông Mai Xuân Tuấn là hộ nghèo ở thôn Mook Trêl.

Nguồn máu chưa đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị

Nguồn máu chưa đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị

(GLO)- Sau hơn 1 năm vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Gia Lai từng bước đi vào nền nếp. Tuy nhiên, việc duy trì nguồn máu ổn định để kịp thời phục vụ cứu chữa người bệnh vẫn là bài toán cần sự chung tay của các cấp, ngành và cộng đồng.

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

(GLO)- Từ những việc làm bình dị và tấm lòng sẻ chia, chị Mai Thị Ngọc Ánh đã tập hợp được nhiều tấm lòng cùng chung tay xây dựng các mô hình thiện nguyện thiết thực, góp phần chăm lo người nghèo, bệnh nhân, trẻ em khó khăn và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

(GLO)- Từ ngày 28 - 7 đến 10 - 8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai tổ chức thăm, tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người tham gia kháng chiến và hộ nghi nhiễm chất độc hóa học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 Tiếp nhận hơn 10 tấn sách, giấy trong chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026

Tiếp nhận hơn 10 tấn sách, giấy trong chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026

(GLO)- Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội từ thiện và hỗ trợ phát triển cộng đồng Fly To Sky, Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) vừa tổng kết chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026. Kết quả, đơn vị đã tiếp nhận được hơn 10 tấn sách, giấy các loại.

Gia Lai: Trao quà, khám sức khỏe cho người mù nghèo

Gia Lai: Trao quà, khám sức khỏe cho người mù nghèo

(GLO)- Sáng 26-7, Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với Câu lạc bộ Vì sức khỏe cộng đồng TP Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình tặng quà, khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc cho người mù nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

null