Hội Nông dân thị xã Ayun Pa trao bò giống cho hộ nghèo xã Ia Rtô

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hội Nông dân thị xã Ayun Pa vừa trao 4 con bò giống cho hộ gia đình anh Huỳnh Ngọc Hưng (thôn Đức Lập, xã Ia Rtô) thuộc diện hộ nghèo.

Ảnh: Ái Nghĩa
Ảnh: Ái Nghĩa

Gia đình anh Huỳnh Ngọc Hưng tuy là hộ nghèo, song cơ ngơi và điều kiện gia đình có thể phát triển chăn nuôi bò được, nên Hội Nông dân đã tín chấp Ngân hàng hỗ trợ gia đình anh mua 4 con bò giống, trị giá 50 triệu đồng. Đây là một trong những hộ nghèo xã Ia Rtô, được Hội Nông dân thị xã giúp đỡ thực hiện theo kế hoạch chương trình xây dựng nông thôn mới của thị xã trong năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ksor Bốt-Chủ tịch Hội Nông dân thị xã nêu rõ nội dung, ý nghĩa nhân văn của chương trình; đề nghị gia đình cần thực hiện việc chăm sóc, nuôi dưỡng bò theo đúng hướng dẫn, đảm bảo thức ăn cho bò; xây dựng hệ thống chuồng trại đảm bảo yêu cầu; thường xuyên thông tin trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng để bò sinh trưởng, phát triển tốt.

Cảm xúc phát biểu anh Huỳnh Ngọc Hưng vui mừng phấn khởi vì nay đã có tài sản lớn mà gia đình thường mơ ước, đây còn là động lực, niềm an ủi lớn lao về tinh thần giúp gia đình có điều kiện phát triển kinh tế thoát nghèo.

Được biết việc trao tặng bò giống cho hộ nghèo của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã nói chung, Hội Nông dân thị xã nói riêng trong những năm gần đây đã đạt hiệu quả tốt. Không chỉ đơn thuần là trao phương tiện sinh kế cho hộ nghèo mà đó còn trao cả tấm lòng chia sẻ, cảm thông với những khó khăn của họ trong cuộc sống; giúp hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững; góp phần cùng với địa phương sớm hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới.

Ái Nghĩa 

Có thể bạn quan tâm

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

(GLO)- Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", nhiều người dân ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tích cực tham gia HMTN. Việc làm của họ đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 5-12-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tăng cường công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số, Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) vừa tổ chức kết nghĩa với làng Plei Hlốp.
“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

(GLO)- Nhà nghèo, nuôi 3 con nhỏ, lại thêm người chồng đột nhiên bị mù cả 2 mắt nên gánh nặng cơm áo hàng ngày càng đè lên đôi vai gầy của chị Rơ Châm Thủy (SN 1984, trú tại làng Kênh, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai).
Chị Nguyễn Thị Tâm (bìa trái) cẩn thận đóng hũ từng suất ăn sáng trước khi phát cho bệnh nhân. Ảnh: Vũ Chi

“Bữa sáng yêu thương” ở Trung tâm Y tế huyện Ia Pa

(GLO)- 7 năm gắn bó với công tác thiện nguyện, điều dưỡng Nguyễn Thị Tâm (Phòng Điều dưỡng-Trung tâm Y tế huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) đã nấu hàng ngàn suất ăn sáng cho bệnh nhân nghèo với mong muốn tiếp thêm động lực để người bệnh vượt qua khó khăn, yên tâm điều trị bệnh.
602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 16 và 17-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các huyện: Krông Pa, Đak Đoa, Đak Pơ và Đoàn từ thiện Phước Huệ (phường 15, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) tặng quà cho người dân tộc thiểu số nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật tại địa phương.