Emagazine

E-magazine Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh lần thứ XI: Lan tỏa phong trào thể thao học đường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), HKPĐ năm nay có nhiều điểm nổi bật so với kỳ đại hội lần trước. Cơ sở vật chất phục vụ thi đấu là điểm cộng đầu tiên, được các đoàn vận động viên (VĐV) đánh giá cao. Trong đó, Trường Quốc tế UKA là một trong những địa điểm nổi bật với cơ sở hiện đại, tiện nghi. Trường được chọn là nơi tổ chức 3 môn thu hút đông người tham gia là bóng đá hệ tiểu học và THCS, bơi lội và cờ vua.

Ông Nguyễn Chương-Hiệu trưởng Trường Quốc tế UKA-bày tỏ: “Chúng tôi hướng tới việc giáo dục toàn diện cho học sinh để các em không chỉ giỏi về kiến thức mà phải có sức khỏe, thể chất tốt để phục vụ học tập. Do đó, nhà trường đã đầu tư mạnh cho cơ sở vật chất phục vụ việc tập luyện, thi đấu thể dục thể thao. Chúng tôi rất vinh dự được lựa chọn là nơi tổ chức 3 môn thi đấu và đã nỗ lực phối hợp tạo điều kiện tốt nhất cho các VĐV so tài”.

“Các đơn vị đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn và tập luyện cho các em học sinh có năng khiếu, có thành tích thể thao cao để tham gia HKPĐ toàn tỉnh. Với sự chuẩn bị chu đáo về chuyên môn, các VĐV đã thi đấu rất quyết tâm, tự tin, xử lý tình huống nhanh nhạy, trình độ kỹ thuật được nâng lên, thành tích cao hơn, tiến bộ hơn so với HKPĐ năm 2019. Đặc biệt, nhiều kỷ lục đã được xác lập ở các môn thi đấu”-ông Dư cho biết.

Đoàn VĐV của TP. Pleiku có số lượng đông nhất ở khối các phòng GD-ĐT với 192 VĐV, đoàn Trường THPT Hoàng Hoa Thám đứng đầu khối THPT với 93 VĐV.

Qua HKPĐ đã phát hiện nhiều VĐV xuất sắc, thậm chí có 3 VĐV giành 4 tấm huy chương vàng. Cụ thể là em Huỳnh Bảo Lam-học sinh Trường THCS Trưng Vương (TP. Pleiku) giành được 3 huy chương vàng môn bóng bàn và 1 huy chương vàng môn bơi lội; em Lê Vĩnh Trí-học sinh Trường THCS Chu Văn An (huyện Chư Sê) giành 4 huy chương vàng ở môn Karate;

Kết thúc HKPĐ, Ban tổ chức đã trao tổng cộng 239 bộ huy chương với 1.934 huy chương các loại ở 12 môn thi. Tại buổi lễ bế mạc, Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đơn vị có thành tích tốt nhất ở 12 môn thi đấu và giải toàn đoàn chung cuộc của HKPĐ. Theo đó, ở khối phòng GD-ĐT, TP. Pleiku đứng đầu với 1.022 điểm, xếp thứ nhì là huyện Chư Sê với 738 điểm, 2 đơn vị đồng hạng ba là thị xã Ayun Pa với 523 điểm và huyện Chư Prông với 387 điểm. Ở khối THPT, THPT Pleiku xếp thứ nhất với 362 điểm, THPT Nguyễn Chí Thanh xếp thứ nhì với 284 điểm, vị trí thứ ba thuộc về THPT Lê Lợi với 259 điểm và THPT Hoàng Hoa Thám với 252 điểm.

Có thể bạn quan tâm

Pleiku hướng đến đô thị hiện đại, giàu bản sắc-Kỳ cuối: Phát triển gắn với bảo tồn văn hóa

E-magazinePleiku hướng đến đô thị hiện đại, giàu bản sắc-Kỳ cuối: Phát triển gắn với bảo tồn văn hóa

(GLO)- Phát huy những kết quả đạt được, Đảng bộ, chính quyền TP. Pleiku đã tập trung huy động mọi nguồn lực để phát triển hạ tầng, hình thành các đô thị hạt nhân. Đồng thời, chú trọng bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa của các làng đồng bào dân tộc thiểu số gắn với các loại hình du lịch cộng đồng.
Pleiku hướng đến đô thị hiện đại, giàu bản sắc-Kỳ 1: “Đất lành chim đậu”

E-magazinePleiku hướng đến đô thị hiện đại, giàu bản sắc-Kỳ 1: “Đất lành chim đậu”

(GLO)-Sau ngày giải phóng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị xã Pleiku đã chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, phát huy bản lĩnh, trí tuệ để kiến thiết, xây dựng quê hương. Từ một thị xã hoang tàn sau chiến tranh, Pleiku đã phát triển mạnh mẽ và trở thành đô thị loại I trực thuộc tỉnh.
“Bông hồng thép” giàu lòng nhân ái

E-magazine“Bông hồng thép” giàu lòng nhân ái

(GLO)- Không chỉ giỏi chuyên môn, Đại úy Đinh Thị Thu Hiền-Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Gia Lai) còn tạo dấu ấn bởi các hoạt động hướng về vùng khó khăn. Những việc làm của chị đã góp phần tô thắm hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân.

Những “thủ lĩnh” thanh niên đa năng

E-magazineNhững “thủ lĩnh” thanh niên đa năng

(GLO)-Không chỉ làm tốt vai trò dẫn dắt công tác Đoàn, nhiều “thủ lĩnh” thanh niên còn tiên phong trong khởi nghiệp, lập nghiệp tại quê hương. Họ trở thành tấm gương sáng về sự gương mẫu, tinh thần dám nghĩ, dám làm để đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) học tập.
Bảo tồn trống da

E-magazineBảo tồn trống da

(GLO)- Đối với người Tây Nguyên, tiếng trống đã trở thành thanh âm cội nguồn, không tách rời khỏi đời sống văn hóa tinh thần của cư dân nơi núi rừng Trường Sơn. Vì vậy, việc bảo tồn các loại trống da trong cộng đồng Bahnar, Jrai được thực hiện với những cách thức rất đặc biệt.

Mùa ươi bay

E-magazineMùa ươi bay

(GLO)- Ươi là loại cây thân gỗ, mọc nhiều trong các cánh rừng ở Chư Păh, Ia Grai, Chư Prông, Kbang… Từ giữa tháng 2 năm nay, cây ươi rừng ở Gia Lai đồng loạt ra quả. Giá thu mua hạt ươi 100-700 ngàn đồng/kg tùy loại. Sẽ không có gì đáng nói nếu cây ươi không bị khai thác theo kiểu tận diệt. 
Chiến trường K “Mùa chinh chiến ấy” - Kỳ cuối: Những gạch nối hòa bình

E-magazineChiến trường K “Mùa chinh chiến ấy” - Kỳ cuối: Những gạch nối hòa bình

(GLO)- Những người lính từ mặt trận trở về, những người chỉ lặng lẽ phía sau phục vụ chiến đấu và cả những người sinh ra dưới bầu trời không tiếng súng… đều tiếp tục tự nguyện trở thành gạch nối hòa bình giữa 2 quốc gia, 2 dân tộc, hóa giải sâu sắc những đau thương để lại từ một cuộc chiến.

Chiến trường K “Mùa chinh chiến ấy” - Kỳ 3: Người về từ chiến trường K

E-magazineChiến trường K “Mùa chinh chiến ấy” - Kỳ 3: Người về từ chiến trường K

(GLO)- Trong suốt 10 năm người lính tình nguyện Việt Nam làm nghĩa vụ quốc tế, có người may mắn trở về, người đến giờ vẫn còn nằm lại trên đất bạn. Nhưng, như lời một người lính trở về thì “một cuộc sống trung thực và can đảm không cho phép chúng ta sống hời hợt, đại khái”.

Chiến trường K “Mùa chinh chiến ấy” - Kỳ 2: Nghĩa tình lính trận

E-magazineChiến trường K “Mùa chinh chiến ấy” - Kỳ 2: Nghĩa tình lính trận

(GLO)- Điều gì đã gắn kết những người lính tình nguyện Việt Nam để làm nên khúc khải hoàn trên chiến trường K? Đó có phải là tình đồng đội thiêng liêng, cao cả; là sự giúp đỡ vô tư, trong sáng và cũng đầy ân tình đối với người dân nước bạn, thậm chí với cả người ở phía bên kia chiến tuyến?