Hoãn phiên tòa xét xử vụ tham ô tài sản ở Đức Cơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 30-10, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm các bị cáo: Nguyễn Hồng Lam (SN 1972, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ), Nguyễn Xuân Tứ (SN 1979, nguyên Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện Đức Cơ) và Nguyễn Đông Dương (SN 1984, nguyên chuyên viên Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Đức Cơ) về các tội danh “Tham ô tài sản” và “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Văn Ngọc
Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Văn Ngọc


Tuy nhiên, trong phiên tòa sơ thẩm đã vắng mặt một số người liên quan đến vụ án. Đặc biệt, 2 luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo Lam gồm: Luật sư Lê Văn Nhàn và Luật sư Lê Minh Tuấn thuộc Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh cũng vắng mặt có lý do chính đáng. 

Khi được hỏi ý kiến về sự vắng mặt này, bị cáo Lam cho biết vì vụ án phức tạp, có nhiều tình tiết cần làm rõ nên sự vắng mặt của các luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị cáo sẽ ảnh hưởng đến phiên tòa. Một luật sư khác bảo vệ cho bị cáo Lam là Luật sư Tống Đức Ngũ thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Gia Lai cũng cho rằng đây là phiên tòa được mở lần đầu nên đề nghị Hội đồng xét xử hoãn phiên tòa.

Do đó, Hội đồng xét xử do Thẩm phán Võ Văn Bình làm chủ tọa đã tuyên hoãn phiên tòa sơ thẩm và cho biết phiên tòa sẽ được mở lại trong thời gian tới.

VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng Trần Văn Phúc bị bắt giữ khi đang lẩn trốn trên tàu đánh cá.

Hành trình bắt sát thủ “đội lốt” ngư dân

(GLO)- Sau khi cùng đồng bọn thực hiện hành vi giết người, đối tượng đã “đội lốt” ngư dân lênh đênh trên biển nhằm trốn tránh sự truy bắt. Tuy nhiên, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) đã quyết tâm lần theo dấu vết và bắt giữ khi sát thủ đang lẩn trốn trên tàu cá giữa biển khơi.

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vợ chồng chủ tiệm vàng lãnh án 35 năm tù

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vợ chồng chủ tiệm vàng lãnh án 35 năm tù

(GLO)-Chiều 1-10, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Thứ (SN 1970) 20 năm tù, Trương Văn Được (SN 1969, chồng của Thứ, cùng ở phường An Nhơn Bắc) 15 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với tình tiết “Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 500 triệu đồng trở lên”.

Thuốc lá điện tử và các phụ kiện bị lực lượng chức năng thu giữ.

Phát hiện vụ mua bán thuốc lá điện tử trên không gian mạng

(GLO)- Ngày 1-10, Thượng tá Phan Thanh Sơn, Trưởng Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa chuyển hồ sơ vụ bán thuốc lá điện tử qua mạng đến Cơ quan Cảnh sát điều tra để tiếp tục điều tra, xử lý.

null