Hỏa hoạn gần thủ đô Manila- Philippines gây nhiều thiệt hại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Cảnh sát Philippines ngày 9/4 cho biết 7 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em trong trận hỏa hoạn gần thủ đô Manila.
Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Twitter

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Twitter

Lửa bùng lên vào khoảng 22 giờ giờ địa phương ngày 8/4 tại thị trấn Taytay, thuộc tỉnh Rizal, phía Đông thủ đô Manila và lan nhanh tại khu dân cư đông đúc gồm nhiều ngôi nhà cũ.

Theo nguồn tin, hỏa hoạn đã thiêu rụi 40 ngôi nhà, khiến ít nhất 60 hộ gia đình mất nhà cửa. Các nạn nhân tử vong đều mắc kẹt trong căn nhà ở cuối phố. Một số hộ gia đình sống trong những ngôi nhà chỉ có thể ra vào bằng những con hẻm dài và hẹp đã bị mắc kẹt trong đám cháy. Thi thể của họ được tìm thấy trên sàn bếp và trong nhà tắm.

Trong số bảy người thiệt mạng, có một bé gái hai tuổi và một bé trai 12 tuổi. “Thi thể hai bé được tìm thấy trong tình trạng ôm chặt lấy nhau. Các bé không chạy kịp”, một quan chức cảnh sát địa phương nói. Ngoài ra, có ít nhất một người bị thương do các mảnh vỡ rơi xuống.

Lực lượng cứu hỏa đã mất 2 giờ mới dập được lửa. Vụ việc cũng khiến ít nhất 1 người bị thương do bị các mảnh vỡ rơi trúng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

TS ( từ TTXVN, TPO)

Có thể bạn quan tâm

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

(GLO)- Ðại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) sẽ mở ra chặng đường phát triển mới cho hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh. Hòa chung không khí phấn khởi hướng về sự kiện quan trọng này, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã chia sẻ những ý kiến tâm huyết.

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

(GLO)- Công tác di dời, tái định cư cho các hộ dân vùng sạt lở tại xã Ia Ly (tỉnh Gia Lai) hiện còn vướng quy định bồi thường, hỗ trợ và bố trí đất ở. Trong khi đó, nguy cơ sạt lở luôn rình rập, đe dọa mất an toàn tính mạng người dân.

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

(GLO)- Theo con đường bê tông phẳng phiu, chúng tôi vào thăm khu tái định cư của xã Pờ Tó. Từng tốp thợ khẩn trương dựng nhà, lợp mái, tiếng nói cười rộn ràng xen lẫn tiếng búa gõ, tiếng máy cưa, tiếng trẻ con gọi nhau í ới. Tất cả tạo nên nhịp sống mới hướng về mùa xuân đầu tiên “an cư, lạc nghiệp”.

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 ở Gia Lai không quá ồn ào, náo nhiệt nhưng đủ để cảm nhận nhịp chuyển nhẹ nhàng của cuộc sống khi năm mới bắt đầu. Trong không khí ấy, mỗi người có một cách trải nghiệm riêng, song đều gửi gắm ước vọng về một năm bình an, nhiều khởi sắc.

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

(GLO)- Cận Tết Bính Ngọ 2026, các doanh nghiệp vận tải tăng chuyến, bố trí xe dự phòng để phục vụ hành khách, nhất là công nhân, sinh viên và người lao động. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị duy trì các chuyến xe giảm giá, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, giúp hành trình về quê thuận tiện và an toàn.

Truyền thông dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Từ nhận thức đến hành động

Truyền thông dân số vùng đồng bào DTTS: Từ nhận thức đến hành động

(GLO)- Nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động trong thực hiện chính sách dân số và phát triển, Chi cục Dân số (Sở Y tế) đã chủ động phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh truyền thông theo hướng đa dạng hình thức, sát thực tiễn, phù hợp với đặc thù vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ.

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ

(GLO)- Với tinh thần “khẩn trương nhất - nhân văn nhất”, các địa phương ở khu vực Tây Gia Lai đã đồng loạt triển khai “Chiến dịch Quang Trung", thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân, quyết tâm giúp bà con sớm ổn định cuộc sống trước Tết Nguyên đán 2026.

null