(GLO)- Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Ia Tô (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã lãnh đạo tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế-xã hội của địa phương. Nhiều năm liền, Đảng bộ xã được Ban Thường vụ Huyện ủy công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
(GLO)- Ngày 9-2, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã lên tiếng cáo buộc Mỹ đứng sau các tranh chấp quốc tế, đồng thời tái khẳng định chính sách về phát triển lực lượng hạt nhân mạnh hơn nữa.
Tại Lima (Peru), Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình nhất trí rằng con người chứ không phải trí thông minh nhân tạo (AI) là bên đưa ra quyết định về việc sử dụng vũ khí hạt nhân.
(GLO)- Ngay sau khi Mỹ công bố viện trợ quân sự 8 tỷ USD cho Ukraine, ngày 29-9, Triều Tiên cho rằng, Washington đang khiến leo thang xung đột ở Ukraine và đẩy toàn bộ châu Âu đến bờ vực chiến tranh hạt nhân.
(GLO)- Tin thế giới ngày 28-9 gồm những nội dung sau: Mỹ tăng viện trợ cho Ukraine bất chấp đe dọa hạt nhân từ Nga; Israel không kích trụ sở Hezbollah ở Liban; Phần Lan xác nhận bố trí căn cứ quân sự NATO ở biên giới phía Đông; Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ishiba sẽ trở thành tân Thủ tướng Nhật Bản;...
Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh sửa đổi học thuyết hạt nhân, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko ngày 27.9 tuyên bố một cuộc tấn công vào Belarus sẽ dẫn đến Thế chiến 3.
(GLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố cần phải cập nhật học thuyết hạt nhân để xác định rõ ràng các tình huống có thể thúc đẩy Moskva tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân.
Một nhà máy điện hạt nhân ở miền Tây nước Nga đặc biệt dễ xảy ra tai nạn nghiêm trọng vì thiếu mái vòm bảo vệ, vốn có thể che chắn khỏi tên lửa, máy bay không người lái hoặc pháo binh.
(GLO)- Ngày 28-2, TTO cho biết, Mỹ và Hàn Quốc trong tuần tới sẽ khởi động cuộc diễn tập thường niên vào mùa xuân, tập trung vào các mục tiêu phát hiện và đánh chặn tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, mà theo Bình Nhưỡng có thể mang đầu đạn hạt nhân.
(GLO)-"Chúng tôi sẽ thảo luận về quyết định hủy phê chuẩn Hiệp ước Cấm thử hạt nhân Toàn diện (CTBT). Điều này phù hợp với lợi ích quốc gia, và là biện pháp đáp trả tương xứng Mỹ, quốc gia chưa thông qua hiệp ước", Vyacheslav Volodin, Chủ tịch Duma Quốc gia, cho biết trên Telegram hôm 6/10.
(GLO)-“ Khi Triều Tiên tiếp tục gây ra các mối đe dọa quân sự mà không từ bỏ vũ khí hạt nhân, chính quyền và quân đội nước này, những bên thực thi chính sách đó, là kẻ thù của chúng ta”- sách trắng quốc phòng Hàn Quốc công bố hôm 16/2 có đoạn viết. Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc sau 6 năm, gọi Triều Tiên là “kẻ thù” trong sách trắng quốc phòng.
(GLO)- Cảnh báo này đến từ Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov trước việc Mỹ cung cấp 31 xe tăng Abrams cho Ukraine, cùng một số thành viên NATO viện trợ nhiều khí tài hiện đại cho Kiev, và xem đây là "bước đi cực kỳ hủy hoại" sẽ làm leo thang xung đột- theo hãng thông tấn RIA Novosti, ngày 31/1.
(GLO)- Theo Hãng tin AFP, Điện Kremlin hôm 19-1 cho rằng khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra, khi các nước phương Tây họp cân nhắc gửi vũ khí mạnh hơn tới Ukraine.
(GLO)- Chiều 18-11, đoàn công tác do ông Lê Xuân Định-Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai về tình hình hoạt động KH-CN và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh.
Tiếp theo 20 Kỷ lục Bất biến đã được giới thiệu, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức công bố 20 Kỷ lục tiếp theo trong “Hành trình tìm kiếm và công bố top 100 Kỷ lục Bất biến của Việt Nam“ (lần thứ nhất - năm 2022) dưới góc nhìn Kỷ lục. Lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt có tên trong danh sách này.
Các tàu ngầm mang tên lửa hạt nhân mới của hải quân Mỹ sẽ bí mật tuần tra các góc tối dưới đáy biển, âm thầm theo dõi nhất cử nhất động của đối phương.
Những động thái mới của phía Triều Tiên diễn ra vào thời điểm cả tổng thống Mỹ Donald Trump lẫn tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phải tập trung nhiều nhất và trước hết cho những chuyện nội bộ, đặc biệt là ông Trump.
Trong những năm Chiến tranh Lạnh, Mỹ đã tính toán nhiều phương án khác nhau cho cuộc tấn công chống Liên Xô và Trung Quốc, trong đó có cách thức giáng đòn tấn công hạt nhân vào các thành phố lớn nhất của hai nước này để tiêu diệt một phần đáng kể số cư dân đô thị.
Cơ quan tình báo Hàn Quốc và Mỹ tiết lộ “vũ khí chiến lược mới“ từng được Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đề cập vào cuối năm ngoái có khả năng là một tàu ngầm kiểu mới nặng 3.000 tấn, được trang bị nhiều tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).
(GLO)- Không chỉ được tặng danh hiệu “Bàn tay vàng“ khai thác mủ, các chị còn là những tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà“ tại các công ty cao su trên địa bàn tỉnh. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3) năm nay, các chị vinh dự được Công đoàn Cao su Việt Nam tuyên dương “Nữ công nhân, viên chức, lao động xuất sắc“.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, một ngày nào đó vũ khí hạt nhân mà giới chuyên gia nước ngoài vẫn đang dày công nghiên cứu, có thể sẽ không còn hiệu quả nữa, thậm chí còn trở nên vô nghĩa.
(GLO)- Chăm chồng tại Khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh), chị Trương Thị Hòa (45 tuổi, thôn Tân Lập, xã Trang, huyện Đak Đoa) nói trong đau đớn: “Anh làm thợ xây, là trụ cột gia đình. Vậy mà giờ anh bị ung thư, sống chết chưa biết ngày nào, hiện không thể thở bằng mũi mà chỉ có thể thở bằng đường miệng“.