Hàng trăm bạn trẻ từ các nước ASEAN và Nhật Bản cùng tham gia chạy bộ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nằm trong khuôn khổ Festival thanh niên ASEAN - Nhật Bản do T.Ư Đoàn tổ chức, sáng ngày 13.12, chặng 14 của giải chạy bộ "Những bước chân vì cộng đồng" đã chính thức diễn ra tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM.

Tham gia chạy bộ có hơn 100 đại biểu thanh niên đến từ các nước ASEAN và Nhật Bản, sinh viên ở nhiều trường trên địa bàn TP.HCM.

Các bạn trẻ đến sớm tham gia giải chạy bộ "Những bước chân vì cộng đồng". Ảnh: TẤN ĐẠT
Các bạn trẻ đến sớm tham gia giải chạy bộ "Những bước chân vì cộng đồng". Ảnh: TẤN ĐẠT
Những bạn trẻ đến từ các nước ASEAN và Nhật Bản cũng hào hứng tại giải chạy. Ảnh: TẤN ĐẠT

Những bạn trẻ đến từ các nước ASEAN và Nhật Bản cũng hào hứng tại giải chạy. Ảnh: TẤN ĐẠT

Phát biểu tại chương trình, anh Trương Minh Tước Nguyên, Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM, cho hay Festival thanh niên ASEAN – Nhật Bản năm 2023 là nhịp cầu nối quan trọng giúp thanh niên các nước trong khu vực ASEAN và Nhật Bản có điều kiện giao lưu, tìm hiểu về truyền thống văn hóa, những nét đẹp cộng đồng. Cũng như chia sẻ ý tưởng nhằm thúc đẩy hòa bình, hợp tác giữa thanh niên các quốc gia. Giải chạy bộ hôm nay hưởng ứng phát động của T.Ư Đoàn nhằm gây quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Việt Nam.

Hơn 100 đại biểu đến từ các nước ASEAN và Nhật Bản, sinh viên ở nhiều trường trên địa bàn TP.HCM cùng tham gia giải chạy. Ảnh: TẤN ĐẠT

Hơn 100 đại biểu đến từ các nước ASEAN và Nhật Bản, sinh viên ở nhiều trường trên địa bàn TP.HCM cùng tham gia giải chạy. Ảnh: TẤN ĐẠT

"Thông qua giải chạy bộ, ban tổ chức mong muốn truyền đi thông điệp về tinh thần đoàn kết, chia sẻ và nỗ lực vì sự phát triển chung của thanh niên không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các quốc gia ASEAN và Nhật Bản, những người chủ tương lai của từng quốc gia, khu vực. Đồng thời, chúng ta cũng tin rằng các hoạt động thể dục, thể thao sẽ giúp nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn trẻ, thanh niên kết nối với nhau mạnh mẽ hơn. Tôi trân trọng chào đón và gửi lời chúc các đại biểu luôn mạnh khỏe và cùng nhau sải những bước chân mạnh mẽ, tự tin trong tinh thần hữu nghị và hợp tác", anh Trương Minh Tước Nguyên nói.

Ngay sau lễ phát động, hơn 100 đại biểu đã tham gia chặng 14 giải chạy "Những bước chân vì cộng đồng". Các đại biểu đã chạy bộ hơn 2 km quanh Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM.

Những bạn trẻ về đích đầu tiên. Ảnh: Tấn Đạt

Những bạn trẻ về đích đầu tiên. Ảnh: Tấn Đạt

Cũng đến tham dự giải chạy, Fuji Koki, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cho hay: "Mình cảm thấy rất vui và hào hứng khi tham gia giải chạy bộ này, nhờ đó đã đóng góp một phần công sức vào quỹ giúp đỡ cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Việt Nam".

Không chỉ giao lưu, các bạn trẻ tham gia giải chạy bộ còn rèn luyện được sức khỏe. Ảnh: Tấn Đạt

Không chỉ giao lưu, các bạn trẻ tham gia giải chạy bộ còn rèn luyện được sức khỏe. Ảnh: Tấn Đạt

"Sau khi biết nhà trường kêu gọi sinh viên tham gia giải chạy thì mình cảm thấy rất hào hứng và đăng ký ngay. Mình đã thức dậy từ lúc 4 giờ sáng để chuẩn bị đồ đạc, đến chương trình đúng thời gian", Fuji Koki nói thêm.

Fuji Koki là người Nhật Bản, qua Việt Nam đi du lịch và quyết định ở lại định cư, học tập. "Mình yêu con người, cuộc sống, nét đẹp, đặc biệt là tiếng Việt. Mọi thứ đã níu chân mình ở lại", Fuji Koki bộc bạch.

Fuji Koki (ở giữa) cùng những người bạn tham gia giải chạy bộ. Ảnh: Tấn Đạt

Fuji Koki (ở giữa) cùng những người bạn tham gia giải chạy bộ. Ảnh: Tấn Đạt

Những thanh niên đến từ các nước ASEAN hào hứng với giải chạy bộ. Ảnh: Tấn Đạt

Những thanh niên đến từ các nước ASEAN hào hứng với giải chạy bộ. Ảnh: Tấn Đạt

Còn cô nàng Virak Kanhapich, đại biểu thanh niên đến từ Campuchia, cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi được đến Việt Nam tham dự Festival thanh niên ASEAN - Nhật Bản nói chung cũng như giải chạy bộ "Những bước chân vì cộng đồng" nói riêng.

"Khi tham gia các hoạt động trên mình được đóng góp ý kiến, kết nối và mở rộng mối quan hệ bạn bè. Bên cạnh đó, Festival thanh niên ASEAN - Nhật Bản do T.Ư Đoàn tổ chức tạo cơ hội cho người trẻ các nước cùng mở rộng tầm nhìn ra thế giới, phát huy khả năng sáng tạo trong hoạt động và giao lưu quốc tế", Virak Kanhapich nói.

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên 2 tỉnh Gia Lai và Champasak giao hữu thể thao. Ảnh: ĐVCC

Thanh niên tỉnh Gia Lai - Champasak trao đổi kinh nghiệm khởi nghiệp và giao lưu thể thao

(GLO)- Chiều 21-12, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai và Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng tỉnh Champasak (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) đã đến tham quan mô hình kinh tế Nem Chợ Huyện Olala (xã Tuy Phước) và giao lưu thể thao tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh.

Chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Gia Lai: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể

(GLO)- Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, các cấp bộ Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng, phù hợp thực tiễn từng địa bàn và hướng mạnh về cộng đồng, để tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Mùa đông ấm áp yêu thương.

Mùa đông ấm áp yêu thương

(GLO)- Những ngày qua, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh Gia Lai đã triển khai chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2025 bằng nhiều cách làm linh hoạt, hướng về người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn mang lại một mùa đông ấm áp yêu thương cho những đối tượng yếu thế.

Nâng cao chất lượng hoạt động Ðoàn-Ðội từ ứng dụng AI

Ðoàn, Hội, Ðội nâng cao chất lượng hoạt động nhờ ứng dụng AI

(GLO)- Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ hỗ trợ hữu hiệu trong mọi lĩnh vực đời sống. Nắm bắt xu thế ấy, tổ chức Ðoàn, Hội, Ðội ở Gia Lai đã chủ động tiếp cận, khai thác, ứng dụng AI trong công tác tuyên truyền và tổ chức các phong trào, hoạt động một cách hiệu quả.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I bước vào phiên làm việc thứ nhất

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I bước vào phiên làm việc thứ nhất

(GLO)- Chiều 10-12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 bước vào phiên làm việc thứ nhất, với sự tham dự của 300 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 121.000 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân xã Tuy Phước

Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân xã Tuy Phước

(GLO)- Ngày 9-12, Đoàn Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Gia Lai và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc và trao quà cho người dân xã Tuy Phước bị ảnh hưởng bởi đợt bão lũ vừa qua.

Tuổi trẻ Gia Lai tiên phong chuyển đổi số

Tuổi trẻ Gia Lai tiên phong chuyển đổi số

(GLO)- Xác định tham gia chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, giai đoạn 2022-2025, tuổi trẻ Gia Lai triển khai nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, thu hút hàng chục nghìn lượt đoàn viên tham gia. Các hoạt động này đã góp phần xây dựng “xã hội số”, “chính quyền số” hiện đại.