Hàng loạt bệnh viện hiện đại ở Mỹ bị tấn công mạng gây ách tắc hoạt động

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Vụ tấn công mạng 16 bệnh viện và hơn 165 phòng khám và cơ sở điều trị ngoại trú tại 5 bang của Mỹ ngày 3/8 buộc một số phòng cấp cứu phải đóng cửa, xe cứu thương phải chuyển hướng đến cơ sở y tế khác.
Ảnh minh họa. Nguồn: biz jounals

Ảnh minh họa. Nguồn: biz jounals

Cụ thể các cơ sở y tế do Prospect Medical Holdings có trụ sở tại bang California quản lý đã xảy ra sự cố bảo mật dữ liệu. Công ty này sở hữu và vận hành hàng chục bệnh viện và hơn hàng trăm phòng khám và cơ sở điều trị ngoại trú tại 5 bang gồm California, Texas, Connecticut, Rhode Island và Pennsylvania.

Vụ tấn công làm ách tắc hoạt động của một số phòng cấp cứu, bệnh nhân buộc phải đưa đi cơ sở y tế khác để cứu chữa. Hiện các chuyên gia an ninh mạng đang điều tra, giải quyết vụ việc.

Các vụ tấn công mạng và tội phạm số vẫn thường xảy ra và đang có xu hướng gia tăng tại Mỹ. Để cường an ninh mạng, hồi tháng 3, Nhà Trắng đã công bố chiến lược an ninh mạng mới, hối thúc ban hành quy định chặt chẽ hơn đối với các hoạt động an ninh mạng trong tất cả các lĩnh vực, đồng thời cải thiện hợp tác giữa chính phủ và khu vực tư nhân.

Theo các chuyên gia, xác suất thành công của các vụ tấn công mạng nhằm vào các bệnh viện đang tăng cao hơn so với bình thường. Lý do là nhân viên an minh mạng của bệnh viện luôn phải căng sức ứng phó nhiều mối đe dọa tấn công đã hoặc chưa được cảnh báo.

Có thể bạn quan tâm

Tòa Phúc thẩm liên bang Mỹ tạm thời khôi phục các mức thuế toàn cầu của Tổng thống Trump

Tòa Phúc thẩm liên bang Mỹ tạm thời khôi phục các mức thuế toàn cầu của Tổng thống Trump

Một tòa phúc thẩm liên bang tại Washington, D.C., vào ngày 29/5 đã tạm thời đình chỉ phán quyết của một tòa án thương mại liên bang vốn ngăn chặn hầu hết các mức thuế quy mô lớn của Tổng thống Trump, qua đó khôi phục tạm thời các mức thuế do ông áp đặt dựa trên luật quyền hạn khẩn cấp.

Anh dự kiến cắt giảm 10% công chức, tăng hiệu quả điều hành

Anh dự kiến cắt giảm 10% công chức, tăng hiệu quả điều hành

(GLO) – Chính phủ Anh mới đây công bố kế hoạch cắt giảm khoảng 10% lực lượng công chức nhằm tiết kiệm ngân sách và tinh giản bộ máy hành chính. Đây là một trong những bước đi quan trọng của Thủ tướng Rishi Sunak trong nỗ lực cải tổ khu vực công và nâng cao hiệu quả điều hành đất nước.

Quân đội Đức tăng cường bảo vệ sườn phía đông NATO

Quân đội Đức tăng cường bảo vệ sườn phía đông NATO

(GLO)- Hôm 24/5, CNN đưa tin Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã triển khai một lữ đoàn thường trú tại Litva, có nhiệm vụ giúp bảo vệ sườn phía đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và tuyên bố rằng "an ninh của các đồng minh Baltic cũng là an ninh của chúng tôi”.