Tin tặc tấn công nhiều cơ quan của Mỹ từ lỗ hổng phần mềm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Vụ việc nhiều cơ quan Chính phủ Liên bang Mỹ bị tin tặc tấn công cho thấy ngày càng có nhiều nạn nhân trong chiến dịch tấn công mạng quy mô lớn, bắt đầu từ 2 tuần trước.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Showmetech) ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Showmetech)

Theo kênh truyền hình CNN, nhiều cơ quan Chính phủ Liên bang Mỹ đã bị ảnh hưởng bởi một cuộc tấn công mạng, khai thác lỗ hổng của các phần mềm được sử dụng rộng rãi.

Trợ lý giám đốc điều hành Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng của Mỹ (CISA) Eric Goldstein ngày 15/6 cho hay cơ quan này “đang hỗ trợ nhiều cơ quan liên bang bị xâm nhập hệ thống, ảnh hưởng đến các ứng dụng truyền dữ liệu (MOVEit) của họ."

Ông Goldstein thông báo: “Chúng tôi đang làm việc khẩn trương để tìm hiểu các tác động và đảm bảo việc khắc phục kịp thời".

Người phát ngôn của CISA không phản hồi khi được hỏi ai đã thực hiện vụ tấn công vào các cơ quan liên bang Mỹ này và bao nhiêu người đã bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, vụ việc cho thấy ngày càng có nhiều nạn nhân trong chiến dịch tấn công mạng quy mô lớn, bắt đầu từ 2 tuần trước, nhằm vào các trường đại học và chính quyền một số bang lớn của Mỹ.

Cuộc tấn công mạng gây áp lực lên các quan chức liên bang, những người đã cam kết ngăn chặn các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền gây khó khăn cho các trường học, bệnh viện và chính quyền địa phương trên khắp nước Mỹ.

Tuần này, Đại học Johns Hopkins ở thành phố Baltimore cho hay một số “thông tin tài chính và cá nhân nhạy cảm," bao gồm cả hồ sơ thanh toán chi phí y tế, có thể đã bị đánh cắp trong vụ tấn công này.

Trong khi đó, các trường đại học của bang Georgia xác nhận đang điều tra “phạm vi và mức độ nghiêm trọng” của vụ tấn công trên.

Tuần trước, một nhóm tin tặc có tên CLOP thừa nhận đã tiến hành một số vụ tấn công ảnh hưởng đến các nhân viên của đài BBC, hãng hàng không British Airways, công ty dầu mỏ khổng lồ Shell, chính quyền các bang Minnesota và Illinois của Mỹ, cùng nhiều tổ chức khác.

Link bài gốc: https://www.vietnamplus.vn/tin-tac-tan-cong-nhieu-co-quan-cua-my-tu-lo-hong-phan-mem/868529.vnp

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc ngừng xuất khẩu hai đất hiếm quan trọng

Trung Quốc ngừng xuất khẩu hai đất hiếm quan trọng

(GLO)- Theo dữ liệu Hải quan Trung Quốc công bố ngày 21-9, kim ngạch xuất khẩu gallium và germanium của Trung Quốc trong tháng 8 đã giảm xuống mức 0. Việc ngừng xuất khẩu hai đất hiếm để sản xuất con chip là một dấu hiệu cho thấy Trung Quốc sẵn sàng trả đũa các biện pháp hạn chế xuất khẩu của Mỹ.
Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, giải pháp đột phá chiến lược

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, giải pháp đột phá chiến lược

(GLO)- Lời Tòa soạn: Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 20-1-2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai khóa XVI về chuyển đổi số (CĐS) đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã khẳng định: Chuyển đổi số là giải pháp đột phá chiến lược, với bước đi và lộ trình phù hợp là cơ hội để tỉnh bứt phá trong phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh. Xung quanh nội dung này, P.V Báo Gia Lai đã phỏng vấn đồng chí Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo CĐS tỉnh.

Bộ Công an tập huấn công tác chuyển đổi số

Bộ Công an tập huấn công tác chuyển đổi số

(GLO)- Sáng 6-9, Bộ Công an tập huấn trực tuyến về công tác chuyển đổi số trong lực lượng Công an nhân dân. Dự tập huấn tại điểm cầu Công an tỉnh Gia Lai có 220 đại biểu là lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ tham mưu của các đơn vị, Công an địa phương.