Giám đốc công ty môi giới bất động sản mua sổ hồng giả để vay 8,5 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Từ năm 2021-2023, Nguyễn Thành Sáng đặt mua tám sổ hồng giả đối với một số lô đất ở Bình Thuận với giá 10 triệu đồng, sau đó thế chấp những giấy tờ này để vay số tiền 8,5 tỷ đồng từ nhiều người.
Đối tượng Nguyễn Thành Sáng. (Nguồn: Công an nhân dân)
Đối tượng Nguyễn Thành Sáng. (Nguồn: Công an nhân dân)

Ngày 7/3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra-Công an huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thành Sáng (34 tuổi, trú thôn Dân Cường, xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam) để điều tra về hành vi sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để thế chấp vay tiền.

Quyết định đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo thông tin ban đầu, Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã thực hiện lệnh khám xét nhà ở của Sáng, thu giữ tám giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ hồng) giả.

Bước đầu xác định trong thời gian từ năm 2021-2023, Sáng đã thông qua mạng xã hội Facebook đặt mua tám sổ hồng giả, đứng tên Nguyễn Thành Sáng đối với các lô đất có địa chỉ ở thành phố Phan Thiết và Hàm Thuận Nam với giá 10 triệu đồng, sau đó thế chấp các giấy tờ này để vay số tiền 8,5 tỷ đồng từ nhiều người.

Ngoài ra, Sáng còn treo bảng Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một Thành viên Môi giới Bất động sản Thành Sáng tại nhà, ở thôn Dân Cường và giới thiệu mình là Giám đốc.

Công ty của Sáng chuyên nhận ký gửi, mua bán nhà đất nhằm tạo vỏ bọc và thế chấp sổ hồng vay tiền để làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng.

Làm việc với Cơ quan điều tra, Sáng khai nhận còn sử dụng nhiều sổ hồng giả khác để thế chấp vay mượn tiền của nhiều người ở nhiều nơi. Số tiền mà Sáng vay mượn của nhiều lên tới hàng tỷ đồng.

Cơ quan Điều tra Công an Hàm Thuận Nam thông báo, ai là nạn nhân của Nguyễn Thành Sáng đến ngay Công an huyện Hàm Thuận Nam để trình báo, phục vụ công tác điều tra và xử lý tội phạm.

Có thể bạn quan tâm

Tặng sim 4G mạng VNSKY rồi thu thập thông tin cá nhân để mở hàng ngàn tài khoản ngân hàng trái phép

Tặng sim 4G mạng VNSKY rồi thu thập thông tin cá nhân để mở hàng ngàn tài khoản ngân hàng trái phép

(GLO)- Phòng An ninh mạng và phòng-chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) đang triệu tập, đấu tranh với nhóm đối tượng có hành vi giả danh nhân viên nhà mạng, tặng, kích hoạt sim 4G mạng VNSKY nhằm thu thập thông tin cá nhân để mở tài khoản ngân hàng trái phép.