"Giải cứu" hơn 1.450 tấn dưa hấu cho nông dân Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 12-2, ông Phan Thanh Thiên-Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai cho biết: Đến hết ngày 11-2, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã kết nối với Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh đăng ký mua hơn 1.000 tấn dưa hấu cho nông dân ở các huyện: Kông Chro, Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa.
  Hội DN trẻ Gia Lai chung tay giải cứu dưa cho bà con. Ảnh: H.Đ.T
Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai chung tay giải cứu dưa cho bà con. Ảnh: H.Đ.T
Giá dưa hấu dao động trong khoảng 2.500-3.000 đồng/kg. Để kịp thời giúp Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh thu mua dưa, Công ty cổ phần Khoa học quốc tế Trường Sinh đã cho các đơn vị tạm ứng tiền thanh toán cho bà con nông dân.
Cũng liên quan đến việc “giải cứu” dưa hấu cho nông dân, anh Nguyễn Đức Tâm-Phó Bí thư Huyện Đoàn Krông Pa-thông tin: Chúng tôi trực tiếp kết nối giữa các đơn vị với bà con nhằm tìm đầu ra cho dưa hấu. Đến nay, Huyện Đoàn đã kết nối cho bà con nông dân trên địa bàn tiêu thụ hơn 450 tấn dưa với giá 3.000 đồng/kg.
HÀ ĐỨC THÀNH

Có thể bạn quan tâm

Thu tiền tỷ từ cà phê chất lượng cao

Thu tiền tỷ từ cà phê chất lượng cao

(GLO)- Hơn 30 năm gắn bó với vùng cao nguyên đất đỏ, ông Huỳnh Đức Xuyến (320 Nguyễn Huệ, thị trấn Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã trải qua bao thăng trầm cùng cây cà phê. Chính từ sự kiên trì cùng với việc chọn hướng đi phù hợp, ông đã nhận được “quả ngọt” từ loại cây công nghiệp này.

Gồng mình chống hạn

Gồng mình chống hạn

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến nhiều công trình thủy lợi, ao hồ, đập dâng, sông suối trên địa bàn tỉnh Gia Lai cạn nước. Tình trạng này khiến nhiều diện tích cây trồng, nhất là cây công nghiệp dài ngày đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước tưới, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng vườn cây.