Gia Lai triển khai ứng dụng phần mềm khai báo y tế hỗ trợ quản lý cách ly tại nhà

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 5-8, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 1090/UBND-KGVX về việc triển khai ứng dụng công nghệ trong hỗ trợ quản lý cách ly y tế tại nhà trong phòng-chống Covid-19.

Yêu cầu trường hợp cách ly tại nhà (có sử dụng điện thoại thông minh) sau khi có quyết định cách ly, phải cài đặt ứng dụng VHD và thực hiện khai báo thông tin định kỳ qua ứng dụng VHD theo quy định. Ảnh nguồn internet
Yêu cầu trường hợp cách ly tại nhà (có sử dụng điện thoại thông minh) sau khi có quyết định cách ly, phải cài đặt ứng dụng VHD và thực hiện khai báo thông tin định kỳ theo quy định. Ảnh nguồn internet

Để công tác giám sát, theo dõi, thống kê đối với các trường hợp F2 (người tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19) và các trường hợp sau khi thực hiện cách ly tập trung đang được áp dụng hình thức cách ly tại nhà thuận lợi, chính xác; hiện nay, ứng dụng khai báo y tế (https://tokhaiyte.vn) Vietnam Health Declaration (viết tắt là VHD) đã phát triển chức năng hỗ trợ giám sát, theo dõi tình trạng sức khỏe hàng ngày và có biện pháp hỗ trợ khi có dấu hiệu sức khỏe bất thường đối với các trường hợp cách ly tại nhà. Nhằm tăng cường sử dụng các giải pháp công nghệ phục vụ phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu:

Sở Y tế khẩn trương làm việc với các đơn vị trực thuộc của Bộ Y tế để được cung cấp đầy đủ tài khoản trên hệ thống https://tokhaiyte.vn cho các trạm y tế và các cơ quan có chức năng giám sát các trường hợp cách ly tại nhà để phục vụ việc khai thác thông tin y tế, xử lý phản ánh, hỗ trợ việc giám sát, theo dõi. Hoàn thành việc cấp tài khoản trên hệ thống trước ngày 15-8-2021.

 Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 cấp huyện tăng cường việc chỉ đạo, theo dõi, đôn đốc các trạm y tế và các cơ quan liên quan trong việc sử dụng hệ thống VHD để quản lý các trường hợp cách ly tại nhà. Yêu cầu trường hợp cách ly tại nhà (có sử dụng điện thoại thông minh) sau khi có quyết định cách ly, phải cài đặt ứng dụng VHD và thực hiện khai báo thông tin định kỳ qua ứng dụng VHD theo quy định. Đối với các trạm y tế và các cơ quan có chức năng giám sát, theo dõi các trường hợp cách ly tại nhà, phải thường xuyên sử dụng hệ thống để nắm bắt thông tin và có các giải pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời đối với các trường hợp xảy ra tình trạng sức khỏe bất thường.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Viettel Gia Lai tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống cho viên chức, nhân viên ngành Y tế của tỉnh, các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh hoàn thành trong tháng 8-2021. Sở Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm phối hợp với Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, triển khai thực hiện, làm đầu mối tổng hợp báo cáo kết quả việc ứng dụng phần mềm khai báo y tế trong công tác hỗ trợ quản lý cách ly y tế tại nhà trên địa bàn tỉnh theo quy định.

 

PHAN KIỀU
 

Có thể bạn quan tâm

TikTok hợp tác với Universal Music Group gỡ bỏ nhạc AI trái phép.

TikTok siết kiểm soát nhạc AI trái phép

(GLO)- Mạng xã hội video ngắn TikTok vừa đạt thỏa thuận mới với “ông lớn” ngành âm nhạc Universal Music Group (UMG), trong đó đáng chú ý là cam kết gỡ bỏ các nội dung âm nhạc do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra trái phép trên nền tảng.

Google chính thức trình làng Android 17 với sự lột xác toàn diện, đưa trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành nhân tố cốt lõi của hệ điều hành.

Android 17 tăng tốc cuộc đua AI trên smartphone

(GLO)- Google vừa chính thức giới thiệu Android 17 với hàng loạt nâng cấp tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI), đánh dấu bước chuyển lớn khi hệ điều hành này không còn chỉ là nền tảng vận hành điện thoại mà đang trở thành một “trợ lý số” thông minh.

null