Gia Lai triển khai ứng dụng phần mềm khai báo y tế hỗ trợ quản lý cách ly tại nhà

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 5-8, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 1090/UBND-KGVX về việc triển khai ứng dụng công nghệ trong hỗ trợ quản lý cách ly y tế tại nhà trong phòng-chống Covid-19.

Yêu cầu trường hợp cách ly tại nhà (có sử dụng điện thoại thông minh) sau khi có quyết định cách ly, phải cài đặt ứng dụng VHD và thực hiện khai báo thông tin định kỳ qua ứng dụng VHD theo quy định. Ảnh nguồn internet
Yêu cầu trường hợp cách ly tại nhà (có sử dụng điện thoại thông minh) sau khi có quyết định cách ly, phải cài đặt ứng dụng VHD và thực hiện khai báo thông tin định kỳ theo quy định. Ảnh nguồn internet

Để công tác giám sát, theo dõi, thống kê đối với các trường hợp F2 (người tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19) và các trường hợp sau khi thực hiện cách ly tập trung đang được áp dụng hình thức cách ly tại nhà thuận lợi, chính xác; hiện nay, ứng dụng khai báo y tế (https://tokhaiyte.vn) Vietnam Health Declaration (viết tắt là VHD) đã phát triển chức năng hỗ trợ giám sát, theo dõi tình trạng sức khỏe hàng ngày và có biện pháp hỗ trợ khi có dấu hiệu sức khỏe bất thường đối với các trường hợp cách ly tại nhà. Nhằm tăng cường sử dụng các giải pháp công nghệ phục vụ phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu:

Sở Y tế khẩn trương làm việc với các đơn vị trực thuộc của Bộ Y tế để được cung cấp đầy đủ tài khoản trên hệ thống https://tokhaiyte.vn cho các trạm y tế và các cơ quan có chức năng giám sát các trường hợp cách ly tại nhà để phục vụ việc khai thác thông tin y tế, xử lý phản ánh, hỗ trợ việc giám sát, theo dõi. Hoàn thành việc cấp tài khoản trên hệ thống trước ngày 15-8-2021.

 Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 cấp huyện tăng cường việc chỉ đạo, theo dõi, đôn đốc các trạm y tế và các cơ quan liên quan trong việc sử dụng hệ thống VHD để quản lý các trường hợp cách ly tại nhà. Yêu cầu trường hợp cách ly tại nhà (có sử dụng điện thoại thông minh) sau khi có quyết định cách ly, phải cài đặt ứng dụng VHD và thực hiện khai báo thông tin định kỳ qua ứng dụng VHD theo quy định. Đối với các trạm y tế và các cơ quan có chức năng giám sát, theo dõi các trường hợp cách ly tại nhà, phải thường xuyên sử dụng hệ thống để nắm bắt thông tin và có các giải pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời đối với các trường hợp xảy ra tình trạng sức khỏe bất thường.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Viettel Gia Lai tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống cho viên chức, nhân viên ngành Y tế của tỉnh, các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh hoàn thành trong tháng 8-2021. Sở Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm phối hợp với Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, triển khai thực hiện, làm đầu mối tổng hợp báo cáo kết quả việc ứng dụng phần mềm khai báo y tế trong công tác hỗ trợ quản lý cách ly y tế tại nhà trên địa bàn tỉnh theo quy định.

 

PHAN KIỀU
 

Có thể bạn quan tâm

Nhật thực toàn phần tại Dallas, Mỹ, ngày 8-4-2024.

Nhật thực toàn phần hiếm gặp sẽ xuất hiện vào ngày 12-8

(GLO)- Ngày 12-8-2026, một trong những hiện tượng thiên văn đáng chú ý nhất của năm 2026 sẽ diễn ra khi nhật thực toàn phần xuất hiện trên một dải hẹp kéo dài từ Bắc Cực qua Greenland, Iceland, Bắc Đại Tây Dương đến miền Bắc Tây Ban Nha và một phần Bồ Đào Nha.

viettel-gia-lai-dong-hanh-cung-khach-hang-chuyen-tu-2G-len-4G/5G

Viettel Gia Lai đồng hành cùng khách hàng chuyển từ 2G lên 4G/5G

(GLO)- Sau hơn 3 thập kỷ đồng hành cùng người dùng, mạng 2G tại Việt Nam dự kiến ngừng hoạt động hoàn toàn trong tháng 9 tới. Để bảo đảm việc liên lạc không bị gián đoạn, Viettel Gia Lai khuyến cáo và tích cực hỗ trợ khách hàng chủ động bật VoLTE, đổi sang SIM 4G hoặc eSIM

null