Gia Lai tổ chức Giải Cờ vua trẻ miền Trung và Tây Nguyên mở rộng lần thứ VII năm 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 06/KH-SVHTTDL về việc đăng cai tổ chức Giải Cờ vua trẻ miền Trung và Tây Nguyên mở rộng lần thứ VII năm 2025.

co-vua.jpg
Các VĐV sẽ tranh tài ở các nội dung: cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ, chia theo các nhóm tuổi và bảng đội tuyển. Ảnh: Minh Nhật

Giải Cờ vua trẻ miền Trung và Tây Nguyên mở rộng lần thứ VII năm 2025 sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 1 đến 5-8), tại Khách sạn Hải Âu, số 489 An Dương Vương, phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai. Giải dự kiến quy tụ từ 25-30 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố, ngành, câu lạc bộ trong khu vực miền Trung-Tây Nguyên, với khoảng 700-800 vận động viên (VĐV) tham gia.

Các VĐV sẽ tranh tài ở các nội dung: cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ; chia theo các nhóm tuổi: 7, 9, 11, 13, 15, 18 tuổi và bảng đội tuyển gồm các nhóm tuổi: 8, 10, 12, 14, 16, 18 tuổi. Ba thể loại thi đấu chính gồm: cờ nhanh, cờ chớp và cờ siêu chớp. Vận động viên từng đạt huy chương cá nhân tại các giải quốc gia, quốc tế sẽ bắt buộc thi đấu ở bảng đội tuyển.

Giải đấu áp dụng hệ Thụy Sĩ 7 ván. Cờ nhanh, mỗi bên có 15 phút, cộng 5 giây cho mỗi nước đi; cờ chớp, mỗi bên có 3 phút, cộng 2 giây cho mỗi nước đi; cờ siêu chớp, mỗi bên có 1 phút, cộng 2 giây cho mỗi nước đi.

Giải được tổ chức theo Luật Cờ vua hiện hành của Liên đoàn Cờ Việt Nam và các quy định tại Điều lệ Giải Cờ vua trẻ miền Trung và Tây Nguyên mở rộng lần thứ VII năm 2025.

Thông qua giải đấu nhằm đánh giá phong trào phát triển, trình độ chuyên môn của các VĐV thanh, thiếu niên, học sinh ở môn Cờ vua trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Đồng thời, tạo điều kiện giao lưu, cọ xát và học hỏi cho các VĐV nhằm chuẩn bị cho các giải quốc gia và quốc tế năm 2025-2026.

Đồng thời, cũng là dịp để Ban tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn của đội ngũ trọng tài, cán bộ quản lý, lực lượng nhân viên phục vụ cho việc tổ chức thi đấu các giải trong nước.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi trượt patin

Sôi nổi trượt patin

(GLO)- Thời gian qua, việc tập luyện, thi đấu patin ở một số địa phương trong tỉnh Gia Lai phát triển khá sôi nổi. Trong đó, Câu lạc bộ patin Quy Nhơn được xem là điểm sáng khi vừa tạo sân chơi lành mạnh vừa góp phần ươm mầm những tài năng bộ môn này.

Karate Gia Lai sẵn sàng trước “trận đánh lớn”

Karate Gia Lai sẵn sàng trước “trận đánh lớn”

(GLO)- Karate là một trong những môn võ thế mạnh của thể thao Gia Lai được đầu tư trọng điểm. Các võ sĩ của tỉnh đang bước vào guồng quay tập luyện tích cực nhằm hướng tới “trận đánh lớn” là Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X - 2026.

Tranh cãi visa phủ bóng đen lên World Cup 2026

Tranh cãi visa phủ bóng đen lên World Cup 2026

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Palestine (PFA) Jibril Rajoub cho biết ông vẫn đang chờ được cấp phép nhập cảnh vào Mỹ để tham dự các hoạt động của World Cup 2026 cùng lãnh đạo các liên đoàn bóng đá quốc gia khác trên thế giới.

null