Gia Lai quy định mức giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 26-4, UBND tỉnh Gia Lai có công văn triển khai thực hiện Nghị quyết số 19/2022/NQ-HĐND ngày 15-4-2022 của HĐND tỉnh về việc quy định mức giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế hướng dẫn cách lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho người dân tại Trạm Y tế phường Hoa Lư (TP. Pleiku). Ảnh: Bá Bính
Nhân viên y tế hướng dẫn cách lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho người dân tại Trạm Y tế phường Hoa Lư (TP. Pleiku). Ảnh: Bá Bính


Nghị quyết 19 nêu rõ đối tượng áp dụng là các cơ sở khám-chữa bệnh của nhà nước thuộc tỉnh Gia Lai quản lý; các cơ sở khám-chữa bệnh trực thuộc các bộ, cơ quan trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh; tổ chức, cá nhân khác có liên quan. Về mức giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 (chưa bao gồm sinh phẩm xét nghiệm phản ứng) trong trường hợp không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế áp dụng trên địa bàn tỉnh thực hiện theo quy định. Theo đó, mức giá chưa bao gồm sinh phẩm xét nghiệm phản ứng đối với test nhanh là 11.200 đồng; xét nghiệm miễn dịch tự động/bán tự động là 30.800 đồng. Đối với xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR trường hợp mẫu đơn là 165.591 đồng, mẫu gộp ít hơn 5 que tại thực địa là 78.800 đồng, tại phòng xét nghiệm là 112.500 đồng; từ 6-10 que thực địa là 62.500 đồng, tại phòng xét nghiệm là 97.200 đồng.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị liên quan nghiên cứu và triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết HĐND tỉnh. Sở Y tế chủ trì, tổ chức triển khai và hướng dẫn các ngành, địa phương, đơn vị liên quan thực hiện Nghị quyết; theo dõi, đánh giá tình hình thực hiện; kịp thời báo cáo, đề xuất về UBND tỉnh.

 

HUỆ NGUYÊN
 

Có thể bạn quan tâm

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

(GLO)- Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua đã ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Những người bị bệnh tiêu hóa, hô hấp, huyết áp, tim mạch… liên tục nhập viện, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.