Gia Lai phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2017

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 17-10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” (17-10-2017 đến 18-11-2017).
 

Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”. Ảnh: T.N
Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”. Ảnh: T.N

Tham dự Lễ phát động có ông Võ Thanh Hùng-Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp của Trung ương và địa phương đứng chân trên địa bàn tỉnh…

Tại lễ phát động, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã báo cáo kết quả thực hiện xây dựng Quỹ vì người nghèo từ ngày 17-10-2016 đến nay, đã nhận được sự tham gia của cán bộ công nhân viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân. Toàn tỉnh đã xây dựng được gần 6,9 tỷ đồng-trong đó Quỹ do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chuyển về 50 triệu đồng, Quỹ cấp tỉnh vận động được 1,4 tỷ đồng, Quỹ cấp huyện vận động được gần 3,5 tỷ đồng, Quỹ cấp xã, phường, thị trấn vận động được gần 2 tỷ đồng. Ban vận động Quỹ vì người nghèo các cấp trong tỉnh đã giải ngân xây mới 123 căn nhà “Đại đoàn kết”, sửa chữa 53 căn, đồng thời hỗ trợ phát triển sản xuất, khám chữa bệnh, hỗ trợ học sinh nghèo...

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ông Nguyễn Thành Nuôi-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, kiêm Phó Trưởng Ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự tích cực tham gia xây dựng nguồn Quỹ vì người nghèo thời gian qua của các tập thể và cá nhân. Đồng thời, đã đọc lời phát động, kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên chức, người lao động, cán bộ và chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân, các cơ quan đơn vị và cá nhân  tiếp tục nêu cao truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái”, ủng hộ xây dựng Quỹ trong tháng cao điểm “Ngày vì người nghèo” năm 2017 đạt kết quả cao...

 

Các đơn vị ủng hộ xây dựng vì người nghèo và nhà ở cho hộ nghèo. Ảnh: T.N
Các đơn vị ủng hộ xây dựng vì người nghèo và nhà ở cho hộ nghèo. Ảnh: T.N

Tại lễ phát động, đã có gần 90 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ trực tiếp và đăng ký ủng hộ với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng. Buổi lễ cũng đã công bố quyết định của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 11 tập thể, đơn vị tích cực trong công tác ủng hộ Quỹ vì người nghèo và các hoạt động vì người nghèo năm 2016.

Thanh Nhật

Có thể bạn quan tâm

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 5-12-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tăng cường công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số, Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) vừa tổ chức kết nghĩa với làng Plei Hlốp.
“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

(GLO)- Nhà nghèo, nuôi 3 con nhỏ, lại thêm người chồng đột nhiên bị mù cả 2 mắt nên gánh nặng cơm áo hàng ngày càng đè lên đôi vai gầy của chị Rơ Châm Thủy (SN 1984, trú tại làng Kênh, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai).
Vợ chồng nghèo nuôi 2 con bại não

Vợ chồng nghèo nuôi 2 con bại não

(GLO)- Không có đất sản xuất và công việc ổn định, vợ chồng chị Nguyễn Thị Hồng Thủy (SN 1987, thôn 2, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) hàng ngày phải bươn chải để kiếm sống và chăm sóc 2 người con trai mắc bệnh bại não.
Bà Phạm Thị Hồng rộng lòng cưu mang những trẻ em bất hạnh

Bà Phạm Thị Hồng rộng lòng cưu mang những trẻ em bất hạnh

(GLO)- Xót thương những mảnh đời bất hạnh, suốt 40 năm qua, bà Phạm Thị Hồng (tổ 7, phường Ia Kring, TP. Pleiku) đã nhận nuôi hàng trăm trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, trẻ chậm phát triển trí tuệ. Được nuôi dạy chu đáo tại nhà số 57 Trần Nhật Duật, các cháu đều trìu mến gọi bà Hồng là mẹ nuôi.
602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 16 và 17-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các huyện: Krông Pa, Đak Đoa, Đak Pơ và Đoàn từ thiện Phước Huệ (phường 15, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) tặng quà cho người dân tộc thiểu số nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật tại địa phương.