Gia Lai: Khai mạc khoá đào tạo về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tiếp tục chuỗi sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) tỉnh Gia Lai năm 2024, sáng 15-5, Sở Khoa học và Công nghệ khai mạc khóa đào tạo về khởi nghiệp ĐMST với chủ đề “Nâng cao năng lực ĐMST cho các chủ thể trong hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST tỉnh Gia Lai”.

Tham gia khoá đào tạo có các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; thành viên Ban điều hành mạng lưới khởi nghiệp ĐMST tỉnh Gia Lai; hơn 100 đại biểu đến từ các tổ chức, doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh. Khoá đào tạo diễn ra trong thời gian 3 ngày (từ ngày 15 đến 17-5-2024).

Trong thời gian đào tạo, các đại biểu sẽ được chuyên gia chia sẻ, trao đổi về những nội dung như: Hệ sinh thái ĐMST địa phương, Quốc gia và Quốc tế; bức tranh ĐMST của tỉnh Gia Lai-Những điểm sáng và những thách thức; các năng lực cần có của lãnh đạo trong bối cảnh ĐMST mở; sáng kiến thúc đẩy ĐMST cho doanh nghiệp, tổ chức, địa phương;…

Tại đây, các đại biểu tham dự cũng sẽ cùng trao đổi, thảo luận về vấn đề nâng cao năng lực ĐMST cho các chủ thể trong hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST tỉnh Gia Lai.

Khoá đào tạo về khởi nghiệp ĐMST nhằm kết nối các chủ thể trong hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST tỉnh Gia Lai, xây dựng mối quan hệ giữa các chủ thể trong hệ sinh thái nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các dự án, ý tưởng khởi nghiệp ĐMST phát triển. Đồng thời là diễn đàn để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của nhà quản lý, các chuyên gia, các doanh nhân thành đạt trong và ngoài tỉnh về khởi nghiệp, ĐMST mở.

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị sơ kết về thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị sơ kết về thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW

(GLO)- Sáng 2-7, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025 theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến với các địa phương.

Tập huấn sử dụng hệ thống quản lý văn bản iDesk

Tập huấn sử dụng hệ thống quản lý văn bản iDesk

(GLO)- Ngày 27-6, Chi cục Lâm nghiệp- Kiểm lâm (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai) tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống quản lý văn bản iDesk sau sáp nhập tỉnh. Tham dự có lãnh đạo Chi cục cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn, Hạt Kiểm lâm và 3 Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng.

Khai thác tiềm năng điện gió ngoài khơi

Khai thác tiềm năng điện gió ngoài khơi

Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Đảng và Nhà nước ta xác định mục tiêu lắp đặt từ 6-17 GW điện gió ngoài khơi (ĐGNK) giai đoạn 2030-2035. Một số tổ chức trong nước và quốc tế đã có những nghiên cứu sơ bộ về tiềm năng điện gió ngoài khơi.

Gia Lai: Phấn đấu 100% học sinh trung học và sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng số trong năm 2025

Gia Lai: Phấn đấu 100% học sinh trung học và sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng số trong năm 2025

(GLO)- Ngày 26-6, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Kế hoạch số 1931/KH-UBND triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tỉnh đề ra mục tiêu có 100% học sinh trung học và sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng số để phục vụ học tập, nghiên cứu, sáng tạo trong năm 2025.

Krông Pa đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Krông Pa đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(GLO)- Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2025, huyện Krông Pa đã triển khai các điểm hỗ trợ người dân ứng dụng công nghệ thông tin. Bước đầu các điểm hỗ trợ đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Robotaxi của Tesla chính thức lăn bánh

Robotaxi của Tesla chính thức lăn bánh

Ngày 22/6, hãng xe điện Tesla đã chính thức triển khai dịch vụ robotaxi tại thành phố Austin, bang Texas (Mỹ), đánh dấu bước đi thương mại đầu tiên trong tham vọng phát triển xe tự hành của hãng và mở ra kỳ vọng về làn sóng tăng trưởng mới trong tương lai.

Kế hoạch hành động chiến lược triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW: Tổng thể, thống nhất và đồng bộ

Kế hoạch hành động chiến lược triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW: Tổng thể, thống nhất và đồng bộ

(GLO)- Kế hoạch hành động chiến lược triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW đưa ra mô hình quản trị hiện đại, đồng bộ, thống nhất trong điều hành, tổ chức, triển khai; cơ chế giám sát, đánh giá theo thời gian thực nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết.

null