Gia Lai: Khai mạc khoá đào tạo về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tiếp tục chuỗi sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) tỉnh Gia Lai năm 2024, sáng 15-5, Sở Khoa học và Công nghệ khai mạc khóa đào tạo về khởi nghiệp ĐMST với chủ đề “Nâng cao năng lực ĐMST cho các chủ thể trong hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST tỉnh Gia Lai”.

Tham gia khoá đào tạo có các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; thành viên Ban điều hành mạng lưới khởi nghiệp ĐMST tỉnh Gia Lai; hơn 100 đại biểu đến từ các tổ chức, doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh. Khoá đào tạo diễn ra trong thời gian 3 ngày (từ ngày 15 đến 17-5-2024).

Trong thời gian đào tạo, các đại biểu sẽ được chuyên gia chia sẻ, trao đổi về những nội dung như: Hệ sinh thái ĐMST địa phương, Quốc gia và Quốc tế; bức tranh ĐMST của tỉnh Gia Lai-Những điểm sáng và những thách thức; các năng lực cần có của lãnh đạo trong bối cảnh ĐMST mở; sáng kiến thúc đẩy ĐMST cho doanh nghiệp, tổ chức, địa phương;…

Tại đây, các đại biểu tham dự cũng sẽ cùng trao đổi, thảo luận về vấn đề nâng cao năng lực ĐMST cho các chủ thể trong hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST tỉnh Gia Lai.

Khoá đào tạo về khởi nghiệp ĐMST nhằm kết nối các chủ thể trong hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST tỉnh Gia Lai, xây dựng mối quan hệ giữa các chủ thể trong hệ sinh thái nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các dự án, ý tưởng khởi nghiệp ĐMST phát triển. Đồng thời là diễn đàn để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của nhà quản lý, các chuyên gia, các doanh nhân thành đạt trong và ngoài tỉnh về khởi nghiệp, ĐMST mở.

Có thể bạn quan tâm

Những bức ảnh trước và sau báo động tình trạng băng tan của sông băng Bắc Cực

Những bức ảnh trước và sau báo động tình trạng băng tan của sông băng Bắc Cực

(GLO)-Khu vực Bắc Cực hiện có những tín hiệu báo động, đáng lo ngại về tình trạng băng tan. Sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút Mỹ khỏi chiến lược đối phó biến đổi khí hậu toàn cầu, các nhà nghiên cứu càng quan ngại sâu sắc về tương lai của khu vực này.

Giáo sư GS Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Tôi tin vào năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam

Giáo sư Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Tôi tin vào năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam

(GLO)- Với tầm ảnh hưởng quốc tế, Giáo sư Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản) đóng vai trò cầu nối quan trọng trong việc hỗ trợ xây dựng Nhóm nghiên cứu Vật lý Neutrino tại Viện Khoa học và Giáo dục liên ngành (IFIRSE) thuộc Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE).

Chuẩn hóa sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP: Giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững

Chuẩn hóa sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP: Giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững

(GLO)- Để nâng cao giá trị nông sản, nhiều hợp tác xã và nông dân phía Tây tỉnh Gia Lai từng bước chuẩn hóa sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Việc thực hành sản xuất từ làm đất, chọn giống, quản lý sâu bệnh, thu hoạch, bảo quản đến truy xuất nguồn gốc sản phẩm đã đem lại nhiều hiệu ứng tích cực.

null