Gia Lai hướng dẫn, phổ biến bộ đơn giá xây dựng công trình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 28-2, tại Trung tâm hội nghị Pleiku Palace (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Sở Xây dựng phối hợp với Viện Kinh tế Xây dựng (Bộ Xây dựng) tổ chức Hội nghị hướng dẫn, phổ biến bộ đơn giá xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh.

Gia Lai hướng dẫn, phổ biến bộ đơn giá xây dựng công trình  ảnh 1

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Nhật Hào

Tham gia hội nghị có gần 90 đại biểu là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND và một số phòng, ban của 17 huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp thuộc ngành xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe phổ biến, hướng dẫn thực hiện 6 bộ đơn giá xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh năm 2023 đã được công bố theo Quyết định số 38/QĐ-UBND ngày 31-1-2023 của UBND tỉnh. Bộ đơn giá là cơ sở để các cơ quan, tổ chức, cá nhân lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Theo đó, bộ đơn giá bao gồm: Đơn giá khảo sát xây dựng công trình, đơn giá xây dựng công trình, đơn giá lắp đặt hệ thống kỹ thuật của công trình, đơn giá thí nghiệm chuyên ngành xây dựng, đơn giá sửa chữa và bảo dưỡng công trình xây dựng và đơn giá lắp đặt máy và thiết bị công nghệ.

Các đại biểu dự hội nghị cũng tập trung thảo luận về một số khó khăn, vướng mắc khi áp dụng bộ đơn giá trong quá trình lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng theo quy định tại Nghị định số 10/2021/NĐ-CP ngày 9-2-2021 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng và các thông tư hướng dẫn nghị định, tập trung vào các nội dung: Cơ sở xác định đơn giá, nội dung đơn giá, điểm mới của bộ đơn giá, quy trình tính toán đơn giá.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được đơn vị tư vấn hướng dẫn áp dụng bộ đơn giá trên phần mềm Dự toán Eta. Phần mềm Eta đã tích hợp đầy đủ cơ sở dữ liệu của bộ đơn giá mới, giúp các chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, nhà thầu… dễ dàng lập dự toán công trình, thẩm tra dự toán công trình trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Ngày hội mở đường ở thị trấn Phú Thiện: Ý Đảng gặp lòng dân

Ngày hội mở đường ở thị trấn Phú Thiện: Ý Đảng gặp lòng dân

(GLO)- Nhằm huy động sự chung sức của người dân trong xây dựng đô thị văn minh, ngày 11-3 vừa qua, UBND thị trấn Phú Thiện (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Ngày hội mở đường tại tổ dân phố 13. Ngày hội thể hiện sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và người dân trong xây dựng đô thị văn minh, hiện đại.

Cận cảnh ngôi nhà nghỉ dưỡng khi tuổi già

Cận cảnh ngôi nhà nghỉ dưỡng khi tuổi già

Người lớn tuổi thường trú trọng hơn về đời sống tinh thần, họ có xu hướng tìm đến nơi đồng quê yên tĩnh, thanh bình, tránh xa sự xô bồ nơi phố thị. Một căn nhà nơi miền quê thanh bình có vườn rau, cây cối... là một nơi lý tưởng để an hưởng tuổi già.
Lồng ghép việc ứng phó với biến đổi khí hậu vào chương trình ưu tiên đầu tư

Lồng ghép việc ứng phó với biến đổi khí hậu vào chương trình ưu tiên đầu tư

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có công văn về việc triển khai các kiến nghị, đề xuất của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội khóa XV tại Báo cáo số 1139/BC-UBKHCNMT15 ngày 11-1-2023 về kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về ứng phó với biến đổi khí hậu.
Rừng trong phố

Rừng trong phố

(GLO)- Tôi mượn ý thơ của Lưu Quang Vũ: “Trong thành phố có một vườn cây mát/Trong triệu người có em của ta/Buổi trưa nắng bầy ong đi kiếm mật/Vào vườn rồi ong chẳng nhớ lối ra” để đi tìm một khu vườn, một khu rừng giống như trong bài “Vườn trong phố” ấy. Vừa hay lại trùng với suy nghĩ của người bạn vừa ghé thăm Pleiku, lúc tản bộ dưới những tàng cây tỏa bóng mát trong Công viên Diên Hồng, bạn đã thốt lên thích thú: Đúng là rừng trong phố!